Khi mua điện thoại di động cần lưu ý gì?

styles
Trả lời 14 năm trước
1 Kích thước và trọng lượng vừa phải sẽ phù hợp với những người thường xuyên di chuyển nhiều. 2 Dung lượng pin: Độ bền của pin tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Lần đầu tiên sạc, điện thoại thường báo đầy sau 10 hay 15 phút nhưng đó là “thông báo giả”. Bạn nên làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi sử dụng pin. 3 Chuẩn di động: Hiện nay, hầu hết các mạng ĐTDĐ trên thế giới sử dụng chuẩn GSM . Nếu bạn định sử dụng dịch vụ của mạng nào thì phải mua loại điện thoại hỗ trợ chuẩn của mạng đó. 4 Băng tần: Có ba băng tần là: 1.900 MHz (phổ biến tại Mỹ), 1.800 MHz (thịnh hành tại châu Á) và 900 MHz (được dùng chủ yếu tại châu Âu, nhưng Việt Nam cũng dùng băng tần này). Loại điện thoại hỗ trợ cả ba băng tần có thể hoạt động trên toàn thế giới, nhưng giá thường đắt hơn. 5 Màn hình: Nếu bạn thường gửi và nhận tin nhắn, lướt Web, hoặc sử dụng lịch công tác gắn trong máy, màn hình lớn là ưu tiên hàng đầu. Màn hình 6 dòng là đủ dùng cho hầu hết người dùng; loại ít dòng hơn sẽ làm bạn đau mắt và ngón tay cái. 6 Bàn phím: Nên chọn loại nút nhạy và dễ bấm; loại hơi lồi bấm dễ hơn loại phẳng hoặc lõm. Hãy kiểm tra các phím định hướng. Loại nút tròn kiểu joystick giúp di chuyển trong menu được nhanh hơn nhưng khá hiếm gặp. Hầu hết các máy có 4 phím hướng lên, xuống, trái, phải.
Trả lời 14 năm trước
Lưu ý hơi bị nhiều đó . [b]Giá cả[/b] , chất lượng , chế độ bảo hành .....
Dragon
Trả lời 14 năm trước
Cần phải chú ý rất nhiều: 1/ Kích thước và trọng lượng phải phù hợp với những người thường xuyên di chuyển nhiều. 2/ Dung lượng pin: Độ bền và của pin tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.Bạn nên làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi sử dụng pin. 3 Chuẩn di động: Hiện nay, hầu hết các mạng ĐTDĐ trên thế giới sử dụng chuẩn GSM . Nếu bạn định sử dụng dịch vụ của mạng nào thì phải mua loại điện thoại hỗ trợ chuẩn của mạng đó. 4/ Băng tần: Có ba băng tần là: 1.900 MHz (phổ biến tại Mỹ), 1.800 MHz (thịnh hành tại châu Á) và 900 MHz (được dùng chủ yếu tại châu Âu, nhưng Việt Nam cũng dùng băng tần này). Loại điện thoại hỗ trợ cả ba băng tần có thể hoạt động trên toàn thế giới, nhưng giá thường đắt hơn. 5/ Màn hình: Nếu bạn thường gửi và nhận tin nhắn, lướt Web, hoặc sử dụng lịch công tác gắn trong máy, màn hình lớn là ưu tiên hàng đầu. Màn hình 6 dòng là đủ dùng cho hầu hết người dùng; loại ít dòng hơn sẽ làm bạn đau mắt và ngón tay cái. 6/ Bàn phím: Nên chọn loại nút nhạy và dễ bấm; loại hơi lồi bấm dễ hơn loại phẳng hoặc lõm. Hãy kiểm tra các phím định hướng. Loại nút tròn kiểu joystick giúp di chuyển trong menu được nhanh hơn nhưng khá hiếm gặp. Hầu hết các máy có 4 phím hướng lên, xuống, trái, phải. 7/Nên kiểm tra chất lượng của máy ảnh(nếu có),hình ảnh phải sáng,rõ ràng...Ngoài ra còn vấn đề giá cả, thời gian bảo hành và các phụ kiện của máy như tai nghe,bộ sạc...!