Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chọn iPhone 3G S hay iPhone 3G?

jkfshrjkg02/07/2009 - 09:07

Lượt xem 513

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

02/07/2009 - 09:09
Thế hệ iPhone mới 3G S được trang bị nhiều tính năng hơn với chi phí chênh lệch đôi chút. Liệu so với người tiền nhiệm, iPhone 3G S có thật sự vượt trội? Pcmag đã làm một cuộc so sánh để giúp bạn tự đưa ra quyết định hợp lý nên chọn phiên bản nào khi shopping.
Giá cả không thành vấn đề

Bản 3G rẻ hơn khoảng 100 USD. Nhưng xét ra mức chênh lệch giá cả như vậy không phải là vấn đề quá lớn khi bạn biết rõ mình sẽ được sở hữu một siêu phẩm như thế nào và hơn nữa, theo như hợp đồng sẽ ký, tiền...
Thế hệ iPhone mới 3G S được trang bị nhiều tính năng hơn với chi phí chênh lệch đôi chút. Liệu so với người tiền nhiệm, iPhone 3G S có thật sự vượt trội? Pcmag đã làm một cuộc so sánh để giúp bạn tự đưa ra quyết định hợp lý nên chọn phiên bản nào khi shopping.
Giá cả không thành vấn đề

Bản 3G rẻ hơn khoảng 100 USD. Nhưng xét ra mức chênh lệch giá cả như vậy không phải là vấn đề quá lớn khi bạn biết rõ mình sẽ được sở hữu một siêu phẩm như thế nào và hơn nữa, theo như hợp đồng sẽ ký, tiền chi trả hằng tháng sử dụng gói dịch vụ dữ liệu có thể xem là một khoản kếch sù hơn nhiều.

Tại thị trường Mỹ, người dùng buộc phải làm hợp đồng 2 năm, với 900 phút thoại, 1.500 tin nhắn, số tiền trả sẽ lên tới 104,99 USD/tháng và 2.519,76 USD sau 2 năm. Do đó, nếu so sánh iPhone 3G S sẽ có giá 2.720 USD còn bản 3G giá 2.620. Xem ra mức chênh lệch 100 USD không nhiều gì.

Nếu bạn muốn chụp ảnh, hãy chọn 3G S

Camera của 3G S vượt trội so với bản 3G, như có khả năng tự động lấy nét, chế độ chụp macro, ghi video. Nếu bạn muốn vọc vạch được nhiều thứ hơn là chỉ chụp chơi một vài bức ảnh khi tận dụng camera tích hợp của iPhone, rõ ràng chọn 3G S là điều không còn phải đắn đo.

Nếu bạn hay lái xe, hãy chọn 3G S

iPhone 3G S là thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Do đó, các lái xe sẽ cảm thấy thoải mái sử dụng mà không cần phải đụng tay tới khi đang chăm chú cho công việc. Ở một số bang nước Mỹ, việc sử dụng điện thoại di động trên xe hơi là bị cấm. 3G S sẽ giải phóng đôi tay, giúp bạn lái xe an toàn hơn, tránh rắc rối với luật pháp hay có thể gây tai nạn cho người khác.
Nếu bạn là dân công nghệ, hãy chọn 3G S

Vi xử lý nhanh hơn của 3G S sẽ giúp bạn chạy được nhiều ứng dụng, tốc độ nhanh hơn, nhất là khi duyệt các trang web phức tạp. Ngoài ra, dân công nghệ chắc chắn sẽ ưu ái hơn với tốc độ, bộ nhớ mới. Nếu không phải là tín đồ thật sự của hi-tech, bạn có thể xem xét lại lựa chọn của mình.

Nếu bạn muốn đón đầu công nghệ, hãy chọn 3G S

Nếu mua iPhone trong thời điểm này bạn sẽ không được nhận phiếu giảm giá cho iPhone mới khi bản kế tiếp xuất hiện, có thể là 4G, ra mắt vào năm tới. Có lẽ, bạn sẽ hài lòng với một chiếc 3G S hơn là 3G tại thời điểm đó.

Nếu bạn là người dùng thông thường, hãy chọn 3G

Chiếc iPhone 3G được xem là thế hệ “cũ” vẫn là một siêu phẩm đáng mơ ước của nhiều người. Đó là một chiếc iPod tuyệt vời, với 50.000 ứng dụng khác nhau. Những ai sở hữu một chiếc 3G sẽ không phải cảm thấy hối tiếc hay thẹn thùng khi "so găng" với bạn bè.

Nếu bạn muốn một chiếc iPod nghe nhạc mà vẫn có thể gọi điện thoại, hãy chọn iPod Touch và một chú dế rẻ tiền

iPhone không hẳn đã là một chiếc điện thoại di động xuất sắc theo đúng nghĩa của nó. Xét lâu dài, giá cả hợp đồng không hề rẻ. Trong khi đó, iPod Touch có đầy đủ mọi tính năng trên iPhone, trừ gọi điện thoại hay kết nối 3G. Tuy vậy, bạn vẫn có thể duyệt web, ngay khi có kết nối Wi-Fi, vốn không thiếu hostpot như hiện nay. Quan trọng hơn, iPod Touch sẽ không tiêu tốn của bạn một xu cước phí hằng tháng. Chiếc Touch song hành cùng một chú dế thông thường có thể không phải là một giải pháp sang trọng so với sở hữu một chiếc iPhone, nhưng với nhiều người nó thực tế hơn nhiều.

Hiện nay ở Việt Nam, giá iPod Touch hàng “xách tay” dao động 3-5 triệu đồng, trong khi đó một chiếc iPhone 3G unlock có giá phải gấp 3-4 lần, còn phiên bản 3G S hạ cánh xuống thị trường Việt Nam với mức không dưới 700 USD (khoảng 13-15 triệu đồng) hoặc hơn thế.
Theo nhipsongso
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn