Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nokia E71 có 1 đốt chấm nhỏ trên màn hình.?

gfhfghgg25/06/2009 - 17:17

Lượt xem 1.155
Các bác cho em hỏi con E71 em mới mua về nhìn kĩ thì có 1 đốt nhỏ sáng trên màn hình.Ko biết vậy có fai màn hình bị lỗi j ko ah?Nhân tiện em nói thêm là đốt sáng này rất nhỏ,nhìn kỹ mới thấy.Bác nào biết về hiện tượng trên thì share em biết nhe.
Em xin cảm ơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Phạm Đức Toàn

28/06/2009 - 04:00
cái đó rất có thể là điểm chết và diểm chết thì ko đc bảo hành. chia buồn vậy.

Thân
cái đó rất có thể là điểm chết và diểm chết thì ko đc bảo hành. chia buồn vậy.

Thân

tun cua di

25/06/2009 - 17:18
Máy anh mua mới tinh hay mua lại của người khác dùng rồi? Nếu mới còn bảo hành thì yên tâm, nhưng cũ thì rất có thể đó là điểm chết. Theo mô tả của anh: "nhỏ xíu, nhìn kỹ mới thấy" tôi nghĩ không sao :D

Nokia N71. Hệ điều hành Symbian OS v9.1, Series 60 rel. 3.0.
Anh tham khảo bài viết dưới đây xem: Kiểm tra điểm chết của màn hình điện thoại với phần mềm 12LightMe (miễn phí).

Chương trình này sẽ giúp anh kiểm tra các thông số cho màn hình hiển thị để phát hiện điểm chết trên màn hình LCD. Hơn thế, tận dụng...
Máy anh mua mới tinh hay mua lại của người khác dùng rồi? Nếu mới còn bảo hành thì yên tâm, nhưng cũ thì rất có thể đó là điểm chết. Theo mô tả của anh: "nhỏ xíu, nhìn kỹ mới thấy" tôi nghĩ không sao :D

Nokia N71. Hệ điều hành Symbian OS v9.1, Series 60 rel. 3.0.
Anh tham khảo bài viết dưới đây xem: Kiểm tra điểm chết của màn hình điện thoại với phần mềm 12LightMe (miễn phí).

Chương trình này sẽ giúp anh kiểm tra các thông số cho màn hình hiển thị để phát hiện điểm chết trên màn hình LCD. Hơn thế, tận dụng chức năng này anh có thể biến điện thoại thành đèn pin khi cần thiết.

Khi sử dụng điện thoại lâu ngày, hoặc mua lại một điện thoại cũ. Làm sao anh có thể biết được màn hình điện thoại đang còn hiển thị tốt.

Thật khó để phân biệt bằng mắt thường. Hãy yên tâm với LightMe. Ứng dụng dành cho dòng điện thoại Symbian 3rd Edition trong việc giúp anh kiểm tra điểm chết trên màn hình LCD của điện thoại và hơn thế nữa, anh cũng có thể dùng điện thoại của anh như một đèn pin hiện đại cũng thật dễ với LightMe. Đây là chương trình miễn phí, anh có thể tải về sử dụng tại đây. (http://www.tincongnghe .vn/plmd/soft/LightMe.zip)

Cài đặt.

LightMe là một ứng dụng trên nền Java. Do đó, với những điện thoại dòng N Series, anh chỉ cần tải tập tin jar là có thể chạy được. Với những dòng điện thoại cũ như S40. S60…anh cần chép cả hai tập tin định dạng jad và jar vào điện thoại để chạy. Bài viết minh họa trên N81 – 8GB. Anh chỉ cần chép tập tin định dạng jar vào điện thoại và chạy tập tin này để cài đặt là có thể sử dụng được LightMe.

http://img407.imagesha ck.us/img407/497/25944976wx5.jpg (http://imageshack.us)

http://img184.imagesha ck.us/img184/4336/40468790em0.jpg (http://imageshack.us)


Sử dụng LightMe.

1. Dùng LightMe để kiểm tra điểm ảnh chết trên điện thoại.

Từ icon chương trình trên menu Application, anh chọn LightMe để chạy chương trình. Khi đó, LightMe sẽ hiển thị toàn bộ màu sắc theo từng gam màu đơn sắc trên màn hình điện thoại của anh để anh có thể dễ dàng kiểm tra điểm chết trên màn hình.

Anh cũng có thể sử dụng phím lên xuống để thời gian dừng ở từng gam màu được lâu hơn so với mặc định chương trình. Các phím số từ 0 đến 9 là các phím thiết lập các chế độ hiển thị. Trong đó điển hình là phím 0 cho anh hiển thị màn hình nhấp nháy đen trắng theo tín hiệu khẩn cấp, phím 5 cho hiển thị chế độ theo cầu vồng.

http://img377.imagesha ck.us/img377/1666/lightme3ly4.jpg (http://imageshack.us)

http://img291.imagesha ck.us/img291/4074/28923502fg5.jpg (http://imageshack.us)


Tùy theo từng gam màu, điểm chết của màn hình LCD dễ dàng được phát hiện. Đây được xem như là một thủ thuật khi anh mua máy cũ, hoặc kiểm tra thiết bị đang dùng để có phương án sử dụng thích hợp.

2. Sử dụng LightMe như một đèn pin.

Khai thác khả năng hiển thị màu của LightMe, anh có thể sử dụng LightMe để biến điện thoại thành một đèn pin thông qua phát sáng màn hình.

Để làm được điều này, khi chạy chương trình, anh chỉ cần nhấn phím Fire. Phím Fire là phím nằm giữa của bàn phím điện thoại. Khi đó, toàn bộ màn hình của điện thoại anh sẽ hiển thị màu trắng và anh có thể tận dụng tính năng này để dùng điện thoại làm đèn pin trong những trường hợp cần thiết.

Đánh giá: 9/10. Tính năng tốt, giao diện dễ dùng. Miễn phí, tương thích nhiều dòng máy. Không cần signed trước khi cài đặt. LightMe không có nhược điểm gì khác ngoài những ưu điểm hiện có.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn