Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cho mình hỏi về giá điện thoại di động và kinh doanh di động cái?

roi biet17/06/2009 - 11:54

Lượt xem 820
Theo như mình xem trên internet thì di động mỗi nơi bán lại có một giá khác nhau (mua ở thế giới di động thì thường đắt, còn ở viettel market lại thường rẻ hơn có khi lên đến gần 1 triệu đồng) tại sao lại có sự chênh lệch như vậy. Các công ty kinh doanh thì họ mua di động họ mua di động ở đâu vậy? Vd mình muốn mua một chiếc di động thì phải đến đâu để mua đúng cửa hàng của hãng LG. Cảm ơn nếu trả lời câu hỏi?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Ms Diễm check gia

17/06/2009 - 12:53
Bạn này đã trả lời quá chi tiết và quá đầy đủ rồi, nhưng mình chỉ xin lưu ý thêm một điều là khi bạn mua Đt chính hãng, bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng nào, kể cả nhỏ và yêu cầu mua hàng chính hãng thì người bán sẽ lấy hàng cho bạn, bạn có phải đợi khoảng 10 phút đi nữa thì giá cả chắc chắn vẫn rẻ hơn ở các showroom lớn, lái cũng chỉ được nhiều lắm là 50n, chứ không lãi đến mức 200 hay 300n như bạn ví dụ đâu và thời gian bảo hành sẽ được lâu nhất( do họ không bị tồn hàng khi nhập từ lúc giá ao và thẻ bảo hành lại vừa được xuất kho). Hàng chính hãng thì có thẻ bảo hành là đúng bạn ạ.
Chúc bạn sớm tìm được chiếc điện thoại như ý.
Bạn này đã trả lời quá chi tiết và quá đầy đủ rồi, nhưng mình chỉ xin lưu ý thêm một điều là khi bạn mua Đt chính hãng, bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng nào, kể cả nhỏ và yêu cầu mua hàng chính hãng thì người bán sẽ lấy hàng cho bạn, bạn có phải đợi khoảng 10 phút đi nữa thì giá cả chắc chắn vẫn rẻ hơn ở các showroom lớn, lái cũng chỉ được nhiều lắm là 50n, chứ không lãi đến mức 200 hay 300n như bạn ví dụ đâu và thời gian bảo hành sẽ được lâu nhất( do họ không bị tồn hàng khi nhập từ lúc giá ao và thẻ bảo hành lại vừa được xuất kho). Hàng chính hãng thì có thẻ bảo hành là đúng bạn ạ.
Chúc bạn sớm tìm được chiếc điện thoại như ý.

tun cua di

17/06/2009 - 11:55
Thứ nhất vấn đề bạn quan tâm cũng rất thú vị nhưng để trả lời được thì cũng nhiều vấn đề lắm, mình xin nêu ra một số vấn đề để bạn tham khảo. Do giá nhập từ nhà phân phối, thông thường các đơn vị bán lẻ ( ở đây và Thế giới di động, viễn thông A, Trần Anh .....) không có hàng trực tiếp từ hãng mà phải nhập hàng thông qua các nhà phân phối cho các hãng đó. Mà các nhà phân phối giao hàng cho các đơn vị bán lẻ với giá chiết khấu khác nhau cho số lượng hàng lấy khác nhau và nhiều vấn đề khác...
Thứ nhất vấn đề bạn quan tâm cũng rất thú vị nhưng để trả lời được thì cũng nhiều vấn đề lắm, mình xin nêu ra một số vấn đề để bạn tham khảo. Do giá nhập từ nhà phân phối, thông thường các đơn vị bán lẻ ( ở đây và Thế giới di động, viễn thông A, Trần Anh .....) không có hàng trực tiếp từ hãng mà phải nhập hàng thông qua các nhà phân phối cho các hãng đó. Mà các nhà phân phối giao hàng cho các đơn vị bán lẻ với giá chiết khấu khác nhau cho số lượng hàng lấy khác nhau và nhiều vấn đề khác nữa. Tôi lấy ví dụ, TGDĐ có thể nhập 100 chiếc Nokia 6300 một lúc thì FPT bán với giá 2,5triệu/1c. Còn Cửa hàng bé bé trên phố chỉ có thể lấy 10 chiếc thì FPT lại bán giá 2,6 triệu/1c. mặt khác 6300 bán chạy trong khi N77, N81, N82 lại khó bán hơn trong khi FPT còn nhiều hàng, vậy để đẩy số hàng này đi họ bắt lấy kèm 10 chiếc N77 mới được 100 chiếc 6300, vậy nếu cửa hàng bé sao dám ôm vài chiếc N77 khó bán để tồn đọng vốn, thấm chí khi rớt giá dưới giá nhập mà vẫn chưa bán được. Hoặc nhà phân phối Dầu Khí lại có giá chào hàng và chiết khấu tốt hơn chẳng hạn.... Nói chung là nhiều vấn đề xung quanh việc phân phối mà chúng ta không hiểu hết được bên trong. Trên đây chỉ là ví dụ minh họa chứ không mang tính cụ thể, xin các bạn đừng hiểu lầm.
Thứ 2 là về vấn đề cửa hàng. Nếu một cửa hàng như thế giới di động luôn cần mặt bằng lớn ( khoảng trên 50m2 ) cho một siêu thị với cỡ 15 nhân viên thì chi phí 1 tháng bao gồm tiền thuê mặt bằng + Tiền lương nhân viên + Tiền điện + Chi phí phát sinh khác là rất lớn. Còn một cửa hàng tầm trung bình ( cỡ 15m2 ) với 3-4 nhân viên thì chi phí cho cửa hàng hàng tháng sẽ thấp hơn nhiều. Vì thế giá bán còn phụ thuộc vào điều này.
Thứ 3: Giá bán khác nhau là do tính cạnh tranh, và tính kinh tế của việc bán hàng, ví dụ bạn được lời 300k/1 sp thì 1 tháng bán 1000sp bạn được 300 triệu tiền lời. Nhưng công ty khác chịu bán giá thấp hơn, họ chỉ lời 200k/ 1sp nhưng 1 tháng họ lại bán được đến 2000 sp do bán rẻ hơn vì vậy họ được lời 400 triệu. Vì thế đôi khi giảm giá khuyến mại để tăng doanh số bán hàng lại là đươc lời cao nhất, và việc giảm giá thế nào, khuyến mại thế nào để đạt hiểu quả tối đa thì các nhân viên phụ trách kinh doanh của họ sẽ tính toán
Thứ 4 : Đôi khi bạn cần chú ý đến linh phụ kiện đi kèm, ví dụ kèm thẻ nhớ với không kèm thẻ nhớ, thẻ do hãng phát hành, nhà phân phối hay cửa hàng tự cho thêm vào. Nếu các thẻ từ hãng hay nhà phân phối thì đều là thẻ " xịn " với giá khoảng 180k / 1 thẻ 1GB microSD nhưng hàng ngoài bạn chỉ cần 65k, một một cửa hàng lấy lô hàng không gồm thẻ nhớ từ nhà phân phối sẽ rẻ hơn cửa hàng lấy thêm thẻ nhớ. Về họ tự cho thêm 1 thẻ thường 1GB chỉ có giá 65k ( rẻ hơn thẻ chính hãng xịn ). Khi bạn đi mua thì thấy ở đâu cũng kèm thẻ 1GB nên tưởng như nhau. Mình đã từng mua đt nên có lần mua máy SS đều có thẻ zin của SS ( kèm Adapter ) nhưng có lần lại chỉ là thẻ lởm không tên tuổi và không có Adapter kèm theo...... Đó cũng mang lại sự khác biệt về giá.
Thứ 5 : Hàng tồn, hàng còn dưới 12 tháng BH ( Do nhà sản xuất chỉ bảo hành 14 tháng từ ngày xuất kho ) vì vậy nếu cửa hàng nào tồn kho lâu thì hàng sẽ dười 12 tháng BH, ví dụ máy xuât kho tháng 8, bắt đầu tính BH từ tháng 10 năm này tới 10 năm sau nhưng vì tới tận tháng 12 vẫn chưa bán hết lô hàng, vì thế lô hàng này chỉ còn 10 tháng BH, mặc dù vẫn chính hãng, mà việc này sẽ làm mất giá bán, buộc lòng cửa hàng phải xả hàng ra với giá rẻ hơn với hiện tại hàng đang bán của công ty khác (do lô hàng công ty khác nhập sau vẫn đủ 12 tháng BH ).
Thứ 6.....
Thứ 7....,.. Còn nhiều vấn đề lắm, tự bạn có thể tìm hiểu thêm nhé. Chúc bạn vui.
Àh quên, bạn nên nhớ Viettel hiện tại cũng tham gia phân phối điện thoại di động, nên các máy do chính VT phân phối có thể sẽ rẻ hơn các cửa hàng bán lẻ khác vì họ nhập và bán trực tiếp từ hãng mà không qua trung gian khác. Điều đó làm nên sự khác biệt về giá của một số máy tại siêu thị của VT và công ty bán lẻ ở ngoài. Muốn mua LG chính hãng bạn có thể tới Thế giới di động, Viễn thông A, VT, ... hay các của hàng khác trên toàn quốc, Riêng LG bạn có thể yên tâm vì hãng này cực kỳ ít bị làm giả, hãng bị làm giả nhiều nhất là Nokia do tính đại chúng của điện thoại hãng này.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn