Điện thoại di động ngày nào cũng phải xạc pin là do pin hỏng hay bộ xạc hỏng?

Khoảng một tuần nay điện thoại di động của tôi (loại samsung DB410, mua được 4 năm rồi) ngày nào cũng phải xạc mặc dù chỉ để ở chế độ chờ, nếu nghe hoặc gọi chỉ được 1 hoặc 2 cuộc là hết pin. Sao vậy nhỉ? Trai pin hay bộ xạc hỏng? Ai biết mách rùm.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
95% là do pin , 4% là do máy hư , 1% hok biết , chứ bộ sạc ko thể hư đâu , Thay pin đi nhớ pin mới thì nên sạc 8 tiếng/3 lần ( mỗi lần hết pin thì sạc).Đừng lạm dụng pin wa' , nên để 3 4 ngày hết pin thì sạc , chứ 1 ngày sạc 1 lần pin chai nhanh lam'.