Bộ gõ iPhone bị lỗi?

Bỗng dưng bộ gõ của chiếc điện thoại di động iPhone bị lỗi, không thể gửi tin nhắn, không đọc được web. Cũng có hiện tượng: máy iPod cắm vào một chiếc máy tính khác lại mất toàn bộ nhạc đã chép trước đó?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng bộ gõ của iPhone bị lỗi có nhiều nguyên nhân. Có thể là do bộ gõ “đụng” với một phần mềm nào đó vừa được cài vào hoặc vừa được kích hoạt trên hệ thống. Lỗi này thường làm treo máy. Cũng có thể bộ gõ mà khách hàng đang dùng là key tiếng Việt nay đã “hết hạn sử dụng”. Trong trường hợp bộ gõ bị lỗi, thử chuyển qua key tiếng Anh để sử dụng. Nếu cũng bị lỗi nên đi cài lại bộ gõ. Trong trường hợp không thể cài đặt được, phải khôi phục lại phần mềm điều khiển của máy (reset firmware). Khi phải reset firmware, toàn bộ dữ liệu sẽ mất. Còn trường hợp máy iPod bị mất dữ liệu cần chú ý đến thao tác: bỏ chức năng Synchronize (đồng bộ) trên iTunes ở một máy lạ mà chuyển sang chế độ Manual. Nếu không chú ý chức năng này, dữ liệu trong thiết bị sẽ mất khi đồng bộ với máy tính đang được kết nối. Chú ý thông báo: có cập nhật thư viện không? Chọn không. Sau đó mới loại bỏ dấu check vào Synchronize.