Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mục đích của 3G là gì?

tun oi09/06/2009 - 10:05

Lượt xem 1.683
Trả lời giúp em nha?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

09/06/2009 - 10:06
Phần lớn các nhà sản xuất điện thoại trên thế giới đã giới thiệu dịch vụ 3G và trong năm 2005 này họ sẽ làm việc cật lực để thu hút khách hàng về phía mình.

Điện thoại 3G không khác gì so với điện thoại 2,5G. Người ta chỉ có thể hy vọng rằng tốc độ của máy sẽ nhanh hơn và âm thanh sẽ “ngon” hơn.
Thực tế, sự khác biệt lớn nhất giữa 3G và điện thoại hiện tại là mạng lưới. Tính năng truyền tải dung lượng lớn của 3G có nghĩa là các cuộc gọi sẽ được tính cước rẻ hơn rất nhiều. Đây là...
Phần lớn các nhà sản xuất điện thoại trên thế giới đã giới thiệu dịch vụ 3G và trong năm 2005 này họ sẽ làm việc cật lực để thu hút khách hàng về phía mình.

Điện thoại 3G không khác gì so với điện thoại 2,5G. Người ta chỉ có thể hy vọng rằng tốc độ của máy sẽ nhanh hơn và âm thanh sẽ “ngon” hơn.
Thực tế, sự khác biệt lớn nhất giữa 3G và điện thoại hiện tại là mạng lưới. Tính năng truyền tải dung lượng lớn của 3G có nghĩa là các cuộc gọi sẽ được tính cước rẻ hơn rất nhiều. Đây là một vấn đề khá lớn đối với các công ty điện thoại bởi hiện tại phần lớn lợi nhuận là từ cước phí của các thuê bao.

Để bù lại những lợi nhuận đã mất, các nhà sản xuất điện thoại sử dụng mạng 3G phải thu hút người sử dụng dùng và trả tiền cho các dịch vụ dữ liệu như xem video clips, nghe nhạc, chơi game trực tuyến, xem thông báo thời tiết…

Hệ thống 3G phức tạp hơn bởi số lượng và loại thông tin mà mọi người muốn dùng. Phát một đoạn video quay cảnh ghi bàn ngay sau khi bàn thắng vừa được thực hiện là mục tiêu đặt ra cho các nhà phát triển dịch vụ điện thoại của Anh trong kỳ World Cup 2006 diễn ra tại Đức. Nhưng liệu sóng radio 3G có thể phục vụ hàng triệu người hay không. Câu hỏi này cho đến nay vẫn chưa được trả lời.
Nhiều nhà phát triển nhận thấy rằng họ sẽ phải nâng cấp lên một dạng khác nhanh hơn 3G, với cái tên Gói dữ liệu tốc độ cao (HSDPA). Điều này dẫn đến một vấn đề khác của mạng 3G - phải có trạm phát sóng cơ sở để phủ sóng. Các dịch vụ thế hệ thứ ba cần nhiều trạm phát sóng cơ sở hơn các thế hệ trước đó, không chỉ đơn giản thêm dây ăng-ten 3G là xong.

Các nhà vật lý cho rằng các trạm phát sóng cơ sở sẽ bị thu hẹp lại khi càng có nhiều người sử dụng hệ thống băng thông rộng sẵn có của nó để gọi điện thoại, duyệt web và nghe nhạc
Để làm được như vậy thì các loại điện thoại phải chuyển đổi được giữa ba thế hệ và thay đổi liền mạch giữa các tần số khác nhau họ sử dụng. Theo đó, điện thoại sẽ phức tạp hơn. Các nhà sản xuất điện thoại sẽ phải “đấu vật” với các phần cứng có thể chuyển từ một thế hệ sang một thế hệ khác.

Khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy rằng ít nhất, tuổi thọ pin của các máy 3G đầu tiên sẽ rất ngắn. Hai năm trước, 80% năng lượng của điện thoại là ở phần modem, hiện tại với 3G, con số này giảm xuống còn 30%. Hiện tại, phần lớn năng lượng của máy cung cấp cho màn hình và giải mã dữ liệu thành âm thanh hình ảnh video hay xử lý đồ họa để chơi game 3D.
Nghiên cứu của công ty điện thoại di động Mobeon có thể làm cho nhiều công ty dịch vụ 3G cảm thấy sốc. Theo nghiên cứu lớp thanh niên từ 16 đến 19 tuổi nhận thấy thanh niên lứa tuổi này muốn sở hữu một chiếc điện thoại càng đơn giản càng tốt. Chỉ có một vài người lướt qua các trang menu để rồi thấy rằng họ đang “đốt tiền” cho các nhà cung cấp dịch vụ ĐTDĐ. Đối với giới trẻ bây giờ, điều quan trọng là chiếc máy cầm tay bởi nó giúp chúng thể hiện cá tính.

Các dịch vụ điện thoại chỉ có chút ảnh hưởng tới giới trẻ ngày nay. Những ấn tượng có được từ nhà cung cấp dịch vụ điện thoại là hình nền và nhạc chuông.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn