Sony Ericsson G900 ở Mỹ về Việt Nam có dùng được không?

Tôi tính nhờ người thân mua dùm một điện thoại Sony Ericsson G900 ở Mỹ cầm về. Cho tôi hỏi là: Điện thoại này khi mang về VN thì có xài mạng ở VN được không? Có phải bẻ khóa gì không? - Có lướt web đọc tiếng Việt được không? - Trên trang web của Sony VN thì thấy nói máy này có thể gắn thẻ nhớ lên tới 8 GB, trong khi tôi gọi điện hỏi trực tiếp các cửa hàng ở VN thì nơi bảo chỉ tới 2 GB, nơi bảo tối đa chỉ 4 GB. Vậy cái nào đúng? Cám ơn.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Những máy điện thoại mang từ nước ngoài về nếu thuộc những nhà cung cấp mạng của nước ngoài như: Vodafone, T-Moblie, AT&T… thì phải unlock (mở mạng) mới sử dụng được tại Việt Nam. Nếu điện thoại Sony Ericsson G900 của bạn có hỗ trợ sẵn những hệ băng tần GSM tại Việt Nam (850/900/1800/1900) thì không cần unlock. Loại máy này do mua từ Mỹ về nên không hỗ trợ font tiếng Việt. Tuy nhiên máy vẫn có thể hiển thị tốt trang web tiếng Việt bằng cách chạy lại firmware tiếng Việt. Sony Ericsson G900 sử dụng thẻ nhớ M2, hỗ trợ lên đến 8 GB, thông tin được cung cấp từ website của Sony Ericsson là chính xác.