Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vỏ máy Nokia 6300 bị hở cạnh?

Le Bich Ngoc04/06/2009 - 13:00

Lượt xem 1.179
Tôi đang dùng chiếc và hay cho vào túi quần jean. Các bạn cũng biết, túi quần jean thì rất chật, nên khi cho điện thoại vào rồi đi lại thì sẽ gây ra một lực nhỏ. Kết quả là chiếc điện thoại của tôi đã bị vênh vỏ ở gần nút volume, trông rất xấu. Tôi đã dùng qua rất nhiếu điện thoại vỏ nhựa, để túi quần jean thoải mái mà chả sao, mà 6300 lại có vỏ nhôm, mang ra hàng để nắn lại mà chả hàng nào làm được. Họ còn nói đây là bệnh thường gặp của 6300. Ai biết cách khắc phục thì mách cho tôi với?

Tôi cảm ơn mọi người nhiều!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

04/06/2009 - 13:01
Tôi cũng dùng qua đến hai đời máy Nokia 6300. Ban đầu tưởng vỏ máy inox bền, chịu được va đập, nhưng không phải vậy. Nó bị nhược điểm là hay bong phần keo dán giữa lớp vỏ ngoài cùng (inox) và lớp vỏ nhựa bên trong, đến nỗi hở hoác ra nhìn thấy cả đèn chiếu sau bàn phím, trông xấu thậm tệ. Nếu bạn mua vỏ mới thì dùng một thời gian cũng sẽ bị như vậy. Vỏ Trung Quốc nhái thì bong nhanh hơn vỏ xịn. Còn một điều này nữa, bạn chớ có dán lại lớp vỏ inox vào lớp vỏ nhựa bằng keo 502 nhé, sẽ tệ hơn...
Tôi cũng dùng qua đến hai đời máy Nokia 6300. Ban đầu tưởng vỏ máy inox bền, chịu được va đập, nhưng không phải vậy. Nó bị nhược điểm là hay bong phần keo dán giữa lớp vỏ ngoài cùng (inox) và lớp vỏ nhựa bên trong, đến nỗi hở hoác ra nhìn thấy cả đèn chiếu sau bàn phím, trông xấu thậm tệ. Nếu bạn mua vỏ mới thì dùng một thời gian cũng sẽ bị như vậy. Vỏ Trung Quốc nhái thì bong nhanh hơn vỏ xịn. Còn một điều này nữa, bạn chớ có dán lại lớp vỏ inox vào lớp vỏ nhựa bằng keo 502 nhé, sẽ tệ hơn đấy, vì inox không ăn với nhựa đâu. Nếu dán nhiều lần do bong liên tục thì nó lại càng độn dày dần lên.

Cách khắc phục duy nhất là ra hàng bán đinh, dây thép, quốc xẻng... ở đó người ta bán tuýp keo dẻo nhỏ bằng ngón tay cái (dùng dán ống nước, đồ nhựa). Tiếp đó tháo vỏ inox nắp pin, tháo hai vít phía dưới (bằng loại tôvít hoa thị - bạn có thể ra hàng bán tôvít mua), rồi tháo lớp vỏ inox phía trên bàn phím, nhẹ nhàng tách khéo phần nhựa và inox, rồi chích lỗ nhỏ trên nắp tuýp keo, dải đều một đường xung quanh phần cạnh phía trong của lớp vỏ inox (nhớ là dải lớp mỏng nhỏ bằng que tăm nhọn thôi nhé) vì nếu dải nhiều thì khi ghép phần nhựa vào sẽ phùi hết keo ra ngoài, đồng thời lượng keo lớn quá sẽ gây nóng chảy phần vỏ nhựa. Nếu làm cẩn thận, bạn sẽ có một cái vỏ chắc chắn mỹ mãn.

Trên đây chỉ là cách làm khi bạn đã đi chữa nhiều nơi mà không được và quan trọng nhất là tem bảo hành dán trên đỉnh vít đã bị bóc khi sửa chữa, còn nếu tem chưa bị bóc thì cân nhắc.

Chúc thành công.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn