Nokia N97 chất lượng có thật sự đáng tiền?

Có nhiều ý kiến trái chiều trong việc nhận định về chiếc điện thoại mới của Nokia. Mình đã có cơ hội "sờ nắn" em điện thoại này. Theo cảm nhận của mình, thiết kế máy hơi cục mịch, màu đen quá xấu còn màu trắng thì đẹp hơn nhưng cảm giác lớp vỏ của nó quá mỏng. Cơ chế trượt khá êm ái, tuy nhiên khi trượt lên có thanh chống, chứ không phải trượt chếch lên co đường cong của bàn phím, nên khả năng rủi ro cao. Giao diện phong phú, tuy nhiên, thiết kế không được bắt mắt. Cái máy này thực ra trông hơi cổ, nhìn lâu thấy rất nhàm chán. Màn hình thì quá tuyệt vời rồi, không cần bàn cãi gì, với độ phân giải 16 triệu màu. Bộ nhớ trong thuộc hàng khủng, tuy nhiên, tôc độ lại chỉ đạt 434 Mhz, quá ít. Khi load nhiều dữ liệu, tình trạng dẫn đến đơ hay treo máy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không hiểu Nokia nghĩ gì mà lại cho tốc độ máy chậm đi kèm với bộ nhớ khủng như thế. Đúng là thừa thãi. Chưa kể trường hợp nhiều phần mềm trên máy máy sẽ load lâu thấy rõ, cứ thử có khoảng 1.000 tin nhắn xem, chậm lắm đấy. Ở BlackBerry, 15.000 tin nhắn rồi mà vẫn cứ nhanh như thường. Tính năng cảm ứng thì hơi bị "chuối", có vẻ nhạy hơn nếu so với Xpress Music 5800, nhưng nếu so với iPhone 3G hay thậm chí là HTC Touch Pro thì cứ như sáng với đêm ấy. Tất nhiên là không có cảm ứng đa điểm rồi. Phiên bản màu đen bàn phím nhìn hơi bị nham nhở, đèn bàn phím khá tối, màu trắng cải thiện được chút ít. Vỏ pin nhìn bình thường nếu không nói là chả có gì ấn tượng mấy so với Touch Pro hay Sony Xperia. So với cái giá 13 triệu đồng thì thật là không đáng tiền. Kết luận: Với thiết kế chưa được hoàn chỉnh lắm, cùng với việc chân ướt chân ráo bước vào thị trường điện thoại màn hình cảm ứng, việc sản phẩm chưa hoàn thiện là điều không thể tránh khỏi. Một lời khuyên cho các bạn: Nếu ai nhiều tiền mà quá "thèm" Nokia N97 thì cứ mua, chẳng sao. Còn ai mà để dành được ít tiền sắm một con ưng ý thì khoan hãy mua chiếc máy này, tránh phải ôm hận với "em" nó - một điều gần như chắc chắn với một model chưa thật sự hoàn thiện. Rất có thể Nokia sẽ tung ra bản nâng cấp của chiếc máy này trong tương lai gần, có thể sẽ là Nokia N97i hoặc Nokia N98 chẳng hạn. Mình nói là có cơ sở nhé, cứ nhìn vào các model được cho là cách mạng của Nokia xem, như N95 với camera 5 Megapixel, sau đó có Nokia N95 8 GB, và một trường hợp khác là Nokia N93 - cách mạng trong việc hỗ trợ quay video độ phân giải cao, ngay sau đó là một bản N93i vừa đẹp hơn và pro hơn bản cũ gấp bội phần. Tóm lại, với cái giá như thế thì chắc phần đáng tiền nhất là màn hình đẹp và bộ nhớ trong khủng. Nhưng với tốc độ "ì ạch" của một, hai năm trước thì thế cũng chả tận dụng được gì nhiều. Với 13 triệu đồng, sao không nghĩ đến model khác tốt hơn rất nhiều như Sony Xperia, HTC Touch Pro 2, Samsung Omnia 2 hay BlackBerry Bold nhỉ? "Pro" gấp mấy lần Nokia N97 ấy chứ. Crucialz
fighterfi
Trả lời 14 năm trước
Tôi thấy mua N97 là đáng đồng tiền bát gạo đấy. Tôi thích bàn phím Qwety hơn là màn hình cảm ứng, chơi game bằng Qwety đã hơn nhiều. Còn về ứng dụng cho N97 thì hiện nay ko nhiều bằng Iphone, nghe nói Iphone có cả triệu ứng dụng rồi mà N97 chỉ có khoảng 10 nghìn à, nhưng mà vấn đề là mình có xài hết bao nhiêu ngần ấy ứng dụng đâu. Tui thấy tui là dân công nghệ mà có thể chỉ xài vài ứng dụng là cùng hoặc có thể ko xài luôn. Tui chủ yếu là nghe nhạc (N97 và Iphone tui thấy như nhau, hoặc là có thể tui chưa đủ trình độ để phân biệt cái nào hay hơn), xem phim (N97 và Iphone cũng vậy, có điều N97 có 32GB) và có thể là chơi game thôi. Mà các loại game dành cho điện thoại thông minh ngày nay tui thấy dở quá, chẳng hay chút nào; tui chỉ chơi game của Nintendo ngày xưa như ăn nấm, contra, tank,...các game này cài vô N97 có bàn Qwety thì chơi tuyệt vời, tui đã chơi rồi.
ngo duc hung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]fighterfi[/b] Tôi thấy mua N97 là đáng đồng tiền bát gạo đấy. Tôi thích bàn phím Qwety hơn là màn hình cảm ứng, chơi game bằng Qwety đã hơn nhiều. Còn về ứng dụng cho N97 thì hiện nay ko nhiều bằng Iphone, nghe nói Iphone có cả triệu ứng dụng rồi mà N97 chỉ có khoảng 10 nghìn à, nhưng mà vấn đề là mình có xài hết bao nhiêu ngần ấy ứng dụng đâu. Tui thấy tui là dân công nghệ mà có thể chỉ xài vài ứng dụng là cùng hoặc có thể ko xài luôn. Tui chủ yếu là nghe nhạc (N97 và Iphone tui thấy như nhau, hoặc là có thể tui chưa đủ trình độ để phân biệt cái nào hay hơn), xem phim (N97 và Iphone cũng vậy, có điều N97 có 32GB) và có thể là chơi game thôi. Mà các loại game dành cho điện thoại thông minh ngày nay tui thấy dở quá, chẳng hay chút nào; tui chỉ chơi game của Nintendo ngày xưa như ăn nấm, contra, tank,...các game này cài vô N97 có bàn Qwety thì chơi tuyệt vời, tui đã chơi rồi.[/quote] Nếu như bạn đã chơi hoặc biết đến 1 số game trên iphone thì bạn hoàn toàn không nên so sánh tính năng chơi game của iphone với N97. Quá chênh lệch..
Trả lời 14 năm trước
Cái giá gần 13m bỏ ra mua N97 thì thực sự mà nói là lãng phí . Mình có vài suy nghĩ về N97 và hy vọng những lý do sau đây phần nào nói lên được giá trị thực sự của của nó . 1/ Có gì mới so với các sản phẩm đi trước ? + N97 thực ra là bản nâng cấp của N96 từ bộ nhớ trong 16G lên thành 32G và HĐH từ 9.2 OS Res 3.2 lên thành 9.4 OS Res 5 . Chip xử lý 434mHz và Ram 128Mb quá yếu so với các Smartphone - PDA khác . 2/ HĐH mạnh nhất của Symbian ?! + Người dùng cài được ứng dụng gì từ HĐH này ? Các nhà phát triển cũng đang đau đầu với vấn đề này khi mà kho ứng dụng của Nokia đang cạn kiệt và càng lúc càng xuống cấp trầm trọng . Ở điểm này thì iPhone vẫn đang là vua về kho ứng dụng . 3/ Lựa chọn 1 Smartphone - PDA ?! + Nếu người dùng đang tìm 1 con dế Smartphone hay PDA thì giữa N97 , iPhone, Palm Pre, HTC Magic hay BlackBerry Storm thì bạn có nghĩ con số chọn N97 có vượt hơn các model kia . 4/ Camera 5MP ?! + Nhiều người đang tự hỏi : Khi so sánh Camera với Sony Ericsson Idou 12MP, Sam Sung Pixon12 12MP , LG GC990 12MP thì Nokia đem sản phẩm nào ra để "chiến đấu" , N97 5MP hay N86 8MP ??? 5/ N97 có thực sự được chăm sóc kỹ từ Nokia ? + Rõ ràng là kô . HĐH Symbian cũng kô có cải tiến gì mới mẻ , HĐH mạnh + với màn hình độ phân giải cao đem lại khó chịu về việc cài ứng dụng , HĐH Symbian luôn bị đơ máy - chắc chắn ai xài những dòng N-Series cũng đều gặp , và tính thời trang cũng kô có . Giữa N97 và Sony Xperia X1 thì rõ ràng X1 nhìn đẹp , thời trang và bắt mắt hơn nhiều . ................................................................................
trần ken
Trả lời 13 năm trước

Đã không biết gì lại còn bóc phét. Tui đây mới lấy một cái n97 về hồi sáng nè.Chất lượng hoàn toan đáng tin cậy. đã không biết thì đừng chém gió.khi nào sư dụng đã rồi nói nha.

hoangdinhhoan
Trả lời 13 năm trước

Đối với những người chưa từng sử dụng 2 chiếc ĐT kia thì khi đọc các bài viêt của các bạn thì họ phải lựa chọn gì đây?

đó là 1 câu hỏi đối với nhiều bạn.

Theo mình thì 2 chiếc điện thoại đó đều có ưu và nhược điểm riêng.nếu bạn là một nhà lãnh đạo thì có thể chọn 1 trong 2 cái đó đều được.vì nó thể hiện đẳng cấp của bạn,Còn nói về chức năng thì các chuyên gia cũng đã so sánh rồi.nokia N97=Iphone.

Có 1 điều mà bạn không thể chối cãi được là Dòng Nokia đã từ lâu có tiếng trên thị trường điện thoại Là BỀN nhưng hình dáng thì hơi thô 1 tí trừ N97 Hi...hi..

Đỗ Công Bằng
Trả lời 13 năm trước

Mình vừa nhờ bạn mua con Nokia N97 32GH giá 4tr8 tại Hồ Chí Minh. Hàng giả như thật, ngậm đắng nuốt cay chia sẻ với các bạn kinh nghiệm, để các bác muốn sở hữu N97 thì phải hết sức thận trọng (đừng như tôi cả ngày ngồi ngắm con N97 như 1 chứng tích lịch sử cho sự thiếu thận trọng ham hàng rẻ). Em xin mô tả tình trạng máy: nguyên hộp đầy đủ fulbox, thẻ BH Nokia có số imei trùng khớp trên *#06# với sau máy, thẻ bảo hành Nokia care và vỏ hộp. Tem Nokia, FPT có thừa, đinh ốc không trầy, máy còn mới 99%. Vậy mà hàng giả đấy các bác ạ, các bác đừng gà như em nhé, cay đắng lắm^^

Các bác lưu ý nhé, có các điểm phân biệt rất quan trọng không thể bỏ qua đó là:

- Số imei kiểm tra bằng *#06# trùng khớp với sau máy, thẻ Nokia care và vở hộp. Vẫn chưa đủ đâu các bác ạ, cái quan trọng nhất là các bác phải kiểm tra số imei trên trang http://www.numberingplans.com/?page=analysis

Nguyễn Thanh Long
Trả lời 10 năm trước

rất đáng..

http://www.cungmua.com/dien-thoai-nokia-asha-309_p7044.html?aff=402836

 Long
Trả lời 8 năm trước
good
 Shinobi
Trả lời 8 năm trước

rất là đáng đồng tiền bát gạo, máy sd ngon mà ngoại hình cũng đẹp nữa

Shika maru
Trả lời 8 năm trước

rất đáng đồng tiền bỏ ra