Khẩu lệnh trong Nokia N73?

Xin vui lòng hướng dẫn cho tôi cách thức cài đặt cũng như sử dụng khẩu lệnh cho điện thoại Nokia N73. Cho tôi hỏi khi mình ghi âm giọng nói tiếng Việt thì có cần thiết phải phải sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh không? Xin chân thành cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
- Để định trước một khẩu lệnh cho việc quay một số điện thoại trong danh bạ điện thoại bằng giọng nói, bạn vào phần Contacts. Kế đến bạn chọn một tên trong danh bạ và nhấn vào joystick để vào các mục trong tên đó. Sau đó chọn Options > Add voice tag và thực hiện theo hướng dẫn để lưu lại khẩu lệnh. Để định trước một khẩu lệnh cho việc thực thi một số công việc như chuyển đổi giữa các chế độ (Profiles), mở camera, kích hoạt Bluetooth, kích hoạt hồng ngoại..., bạn thực hiện các bước sau. Vào menu chọn Tools > Voice commmands. Tại phần Voice commands này có các mục như: Profiles (General, Silent, Meeting, Outdoor, Pager), Voice mailbox, Bluetooth, Infrared, Voice recorder, Camera. Bạn di chuyển vạch sáng đến một trong các mục này rồi nhấn Options > Add voice command và thực hiện theo hướng dẫn để lưu khẩu lệnh. Mặc định trong phần Voice commands chỉ có mục như trên, nếu muốn thêm các mục khác (như Contacts, Messaging, Gallery, Calcultor, Clock... để định trước khẩu lệnh thì bạn chọn Options > New application rồi chọn các ứng dụng trong danh sách được hiện ra. Sau khi hoàn thành, để kích hoạt tính năng nghe lệnh và thực thi của máy, bạn nhấn và giữ phím menu phải (kế phím C) cho đến khi nghe tín hiệu và màn hình hiện ra chữ Speak now và ra lệnh. Khi sử dụng tai nghe, bạn cũng ấn và giữ nút trên tai nghe rồi ra lệnh sau khi nghe tín hiệu. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt bình thường, việc lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh giúp máy tự đọc số điện thoại khi có cuộc gọi đến (nếu bạn chọn tính năng này).