Rắc rối với thẻ nhớ của nokia e71?

Em đang dùng máy nokia e71. Không biết tại sao khi tháo thẻ nhớ từ máy để cắm vào đầu đọc trên laptop nó đòi format lại thẻ, em format rồi cắm vào máy di động nó cứ đòi encrypt, em encrypt xong rút thẻ nhớ ra cắm thẻ nhớ vào laptop không hiểu sao nó lại đòi format. Các anh giúp em với, làm thế nào để nó không đòi encrypt khi cắm thẻ vào máy với cả format khi cắm vào laptop nữa em dùng vista. - Em format định dạng thẻ là fat liệu có ảnh hưởng khi cắm thẻ vào laptop có hdd định dạng NTFS không? - Nếu em format thẻ sang NTFS thì con e71 nó có nhận thẻ nhớ không? - Tại sao em thấy trong phần encryption nó có phần phone memory để chế độ off, nếu để là on thì có sao không?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo kinh nghiệm của mình thì nên dùng chính chương trình format của máy để format thẻ thì tốt hơn. Vì nhiều khi cách phân vùng của mỗi OS có khác nhau. Hơn nữa, khi format bằng chính máy đó thì nó sẽ tự chia các thư mục quản lý theo cách riêng của nó, tiện hơn.