Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

iPhone 3G đã được giải mã hoàn toàn tại Việt Nam chưa hay vẫn dùng ghép sim

Hoàng Lan phố23/05/2009 - 20:36

Lượt xem 912

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

doducngoc

23/05/2009 - 20:40
Hiện nay theo mình biết thì iPhone 3G đã được giải mã tại VN và không cần dùng công nghệ ghép sim nữa . Bạn có thể tham khảo bài báo này để rõ hơn.

iPhone 3G đã được giải mã hoàn toàn và không còn lo Apple vá lỗi

Trung tâm TA Mobile tại Hà Nội vừa công bố giải pháp mới nhất để mở khóa chiếc điện thoại thông minh này bằng phương pháp can thiệp vào IC trên bo mạch, khiến thiết bị hoạt động ổn định và linh động hơn tất cả các cách unlock trước đây và chỉ phải mở máy 1 lần duy nhất.

Kể từ khi nhóm...
Hiện nay theo mình biết thì iPhone 3G đã được giải mã tại VN và không cần dùng công nghệ ghép sim nữa . Bạn có thể tham khảo bài báo này để rõ hơn.

iPhone 3G đã được giải mã hoàn toàn và không còn lo Apple vá lỗi

Trung tâm TA Mobile tại Hà Nội vừa công bố giải pháp mới nhất để mở khóa chiếc điện thoại thông minh này bằng phương pháp can thiệp vào IC trên bo mạch, khiến thiết bị hoạt động ổn định và linh động hơn tất cả các cách unlock trước đây và chỉ phải mở máy 1 lần duy nhất.

Kể từ khi nhóm Dev Team tung ra phần mềm YellowSn0w unlock iPhone 3G đến nay, Apple đã liên tục cập nhật những bản vá lỗi để vô hiệu hóa phần mềm trên. Nhưng đối với các iPhone hacker Việt Nam, việc đưa ra giải pháp unlock phần cứng mới nhất đã sẵn sàng giúp người sử dụng iPhone 3G phiên bản bị khóa mạng có thể ăn ngon ngủ yên với chú iPhone 3G yêu quý của mình.

"Ghép SIM không hoàn toàn được gọi là unlock vì người ta dùng một miếng SIM mỏng để giả lập và khiến hệ thống của iPhone tưởng rằng đang hoạt động với thẻ SIM của mạng AT&T, cách này là giải pháp tạm thời trong một số trường hợp bất khả kháng về kỹ thuật", TA_Mobile giải thích. "Còn phương pháp mới nhất của chúng tôi là can thiệp vào phần cứng của iPhone để làm cho baseband tương thích với phần mềm YellowSn0w để giải mã, sau đó nhúng thêm một đoạn mã ngăn cản việc cập nhật các bản vá lỗi tiếp theo của Apple, giúp cho người sử dụng không phải lo lắng về việc bị lỡ tay cập nhật phiên bản mới và máy sẽ bị khóa lại, kể cả việc người sử dụng vô tình update máy lên firmware 3.0 hoặc cao hơn nữa".

“Chúng tôi kết hợp giải pháp phần cứng sẵn có của mình với một "số giải pháp của các nhóm iPhone hacker trên thế giới để đưa ra một giải pháp tối ưu nhất. Trong khi các nhóm hacker sừng sỏ của Mỹ, Trung Quốc vẫn đang ‘bó tay” vì họ chỉ có 1 hoặc 2 giải pháp hiện thời, giám đốc công ty TA_Mobile Hà Nội cho biết. Hiện tại toàn bộ iPhone 3G thế hệ 1 được sản xuất năm 2009 đều có bootloader 5.9, 6.2 và 6.4 cùng với version baseband là 2.30. Tất cả các phương pháp unlock bằng phần cứng hiện tại chỉ có thể hạ về ver baseband 2.28, sau đó nếu khách hàng lỡ update lên phiên bản 3.0, baseband 4.xx trở lên thì lại phải mở máy unlock lại, rất hại máy. Với phương pháp của TA_Mobile, khách hàng chỉ cần mở máy 1 lần duy nhất.

Thực hiện unlock bằng phần cứng, nhóm kỹ thuật của TA_Mobile phải tháo tung iPhone 3G, sau đó dùng các thiết bị chuyên biệt để “flash chip”, tức nạp lại thông tin cho bộ vi xử lý để máy không “đòi hỏi” nhận mạng AT&T của Mỹ.

“Khó khăn nhất trong việc flash chip iPhone 3G là lần này Apple đã tích hợp bộ xử lý logic và bộ xử lý dữ liệu (data) vào làm một, nên các kỹ thuật flash chip cho iPhone loại cũ không còn tác dụng, thêm nữa, Apple liên tục tung ra các phiên bản bootloader và baseband mới nhằm vô hiệu hóa các lỗ hổng bảo mật mà các hacker đã tìm ra.”, anh Tuấn Anh nói.

Chiếc iPhone 3G sau khi được mở mạng có thể hoạt động tốt mọi chức năng, đáng kể nhất là chức năng GPS không có ở iPhone đời đầu.

Nỗi lo ngại lớn nhất của những người muốn mở mạng iPhone 3G bằng phần cứng là máy sẽ bị hỏng hóc hoặc xước xát, và sau này lỡ tay cập nhật lên phiên bản mới của Apple thì máy lại bị khóa lại và lại phải đi unlock lại. Tuy nhiên anh Tuấn Anh khẳng định, với kỹ thuật mở máy và giải pháp unlock mới nhất của TA_Mobile người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm "kê cao gối" mà không lo sợ việc vô tình cập nhật phiên bản mới nhất của iPhone 3G do Apple vá lỗi, chỉ cần unlock 1 lần duy nhất tại TA_Mobile.

“Thao tác tháo máy iPhone 3G khác với iPhone đời cũ nên không hề có vết”, anh Tuấn Anh cho biết thêm. "Phương pháp" mở máy sao cho không bị xước cũng được anh Tuấn Anh giữ kín.

Trước khi unlock iPhone 3G bằng phương pháp can thiệp phần cứng, ban quản trị diễn đàn GSMVN cũng mở mạng được loại điện thoại này bằng cách ghép SIM, khiến iPhone 3G “tưởng” đang hoạt động với mạng AT&T. Tuy nhiên máy mở mạng theo cách này hoạt động tốn pin, các chức năng không ổn định.


http://pic.gsm.vn/images/625_IMG_0026.png


Với những người ham thích iPhone, phương pháp mở mạng bằng phần mềm vẫn tốt hơn cả. Nhưng đến nay, cách này mới chỉ thực hiện được với loại iPhone 2G và iPhone 3G được sản xuất đầu năm 2008 có version baseband nhỏ hơn hoặc bằng 2.28.

“Ngay sau khi iPhone ra đời, một số nhóm hacker đã khai thác được lỗ hổng trên bootloader (phần điều khiển kích hoạt máy). Với iPhone 3G, Apple bảo mật khá hoàn hảo. Dự đoán phải mất vài tháng nữa may ra mới có thể mở mạng được loại điện thoại này bằng phần mềm, cũng có thể là không bao giờ”, anh Tuấn Anh nói.

Ảnh quá trình unlock iPhone 3G:

http://pic.gsm.vn/images/410_767_IMG_0043.jpg

http://pic.gsm.vn/images/620_676_IMG_0047.jpg

http://pic.gsm.vn/images/631_679_IMG_0019.jpg

http://pic.gsm.vn/images/401_439_IMG_0014.jpg

http://pic.gsm.vn/images/676_818_IMG_0063.jpg


http://pic.gsm.vn/images/897_896_IMG_0024.jpg


http://pic.gsm.vn/images/486_178_IMG_0057.jpg

http://pic.gsm.vn/images/247_222_IMG_0038.jpg

Thực hiện unlock một chú iPhone 3G.

Theo GSM.VN
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn