Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những thiết kế smartphone độc đáo nhất năm 2018

Mai Thị Hương Ly21/01/2019 - 12:50

Lượt xem 80

Năm 2018 là một năm đầy biến động của thị trường smartphone với nhiều sản phẩm mới được ra mắt. Một thiết kế độc đáo của một chiếc smartphone có thể tạo ra xu thế chung. Hãy cùng khám phá những thiết kế độc đáo của smartphone trong năm 2018 vừa qua trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế “thò thụt”-trượt thông minh

Dù là thiết kế màn hình tai thỏ, rảnh nước góc cạnh,… thì vẫn gặp vấn đề là đều chiếm một khoảng khá thoáng chỗ trên màn hình. Vì vậy, khi xem video hay chơi game thì khiến cho người xem khá khó chịu. Kiểu thiết kế khá phổ biến cộng thêm với viền màn hình không thể mỏng đều hết, như Apple với viền dưới khá dày và cũng thiết kế tai thỏ. Do đó, nhiều hãng sản xuất với tham vọng dẫn đầu thị trường đã thiết kế màn hình kiểu mới, nhằm dấu đi các chi tiết như cảm biến, loa thoại, camera thiết kế “thò thụt”.

Đầu tiên là Vivo NEX, với camera dạng pop-up, thanh trượt nhỏ nhắn giấu mỗi cụm camera trước ở phần đỉnh và như vậy thì chỉ khi bạn sử dụng camera thì nó mới xuất hiện. Dù vậy, nhưng viền màn hình của VivO NEX vẫn còn khá dày không cân đối với 3 viền còn lại, thanh trượt cũng là điều người dùng lo lắng về độ bền của nó.

Find X cũng đem đến một thiết kế thò thụt, trượt “thông minh”. OPPO không chỉ giấu mỗi camera mà còn giấu đi cả cụm camera phía sau, khi trượt là sẽ trượt cả phần đỉnh. Vì vậy mà OPPO mang đến cảm giác an toàn hơn so với thanh trượt của Vivo. Phần viền của OPPO cũng mỏng hơn của Vivo. Tuy nhiên, OPPO đã quen mặt với người dùng ở những chiếc smartphone tầm trung nên Find X dù đẹp cũng không được người dùng Việt Nam đón nhận.

Thiết kế trượt “truyền thống” – trượt vật lý

Thiết kế này điển hình ở Xiaomi và Honor, cũng là smartphone trượt nhưng theo một cách khác. Thay vì trượt  thông minh – tự động “thò ra” khi cần thì MI MIX 3 và Magic 2 của Honor chủ động trượt cụm camera giống như nắp trượt trước đây, vì máy dùng cơ chế trượt từ tính nam châm.

Thiết kế nốt ruồi

Với xu hướng chung là thiết kế tai thỏ-giọt nước-giấu camera, Samsung chẳng thể giữ mãi thiết kế màn hình được và Samsung bắt đầu thay đổi. Samsung hé lộ một số thiết kế màn hình trong lần thay đổi này với Infinity ban đầu sau đó là một loạt Infinity mới như  Infinity U (một nửa hình oval nằm ở cạnh trên của màn hình), Infinity V (tương tự như Infinity U, tuy nhiên sẽ là một hình 4 cạnh vát thay vì bo tròn như U), Infinity O (nốt ruồi nằm bên trong màn hình), INew Infinity (chưa công bố nhiều, nhưng có vẻ cũng đi theo con đường giấu đi cụm cảm biến). Đặc biệt nhất phải kể đến  Infinity Flex Display - công nghệ màn hình gập mà Samsung đã giới thiệu nguyên mẫu smartphone tại hội nghị các nhà phát triển cuối năm rồi.

Tuy nhiên, trong các công nghệ này thì hãng chỉ chính thức hiện thực Infinity O với sự ra mắt của Galaxy A8s. Và với thiết kế này thì mọi người gọi vui là “nốt ruồi” khi màn hình được khoét lỗ để đặt camera trước.

Không chỉ có A8s sở hữu thiết kế “nốt ruồi” mà cả Nova 4 cũng sở hữu thiết kế này.

Thiết kế smartphone 2 màn hình

Muốn mang đến cho người dùng một màn hình trọn vẹn, không cần camera thò thụt, không cần giấu đi cụm cảm biến, vậy nên ZTE đã quyết định mang đến 1 chiếc smartphone 2 màn hình thực sự (không phải là 1 màn hình lớn chính và 1 màn hình phụ nhỏ), loại bỏ cả camera trước, và khi cần selfie thì chỉ cần lật điện thoại lại và dùng camera sau như camera trước. Sau ZTE thì Vivo NEX Dual Display Edition cũng được ra mắt với 2 màn hình AMOLED tương tự, chỉ khác là không có cảm biến vân tay như Nubia X của ZTE.

Tuy nhiên, thiết kế màn hình kiểu này lại khiến người dùng lo ngại về thời lượng pin và lo sợ màn hình phía sau và cũng là mặt  lưng của máy sẽ sớm tan nát.

Thiết kế camera hình vuông

Camera vuông là thiết kế điển hình của bộ đôi Mate 20 của Huawei. Thiết kế camera vuông của Huawei được coi là độc nhất, nó thực sự đẹp và hợp lý cho một chiếc máy có nhiều camera sau.

Trong những thiết kế màn hình trên, bạn có ấn tượng và thích kiểu màn hình nào nhất. Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận phía dưới nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn