Hướng Dẫn Sử Dụng Máy di động BlacKBerry

Em xin chia sẻ bài viết về cách sử dụng điện thoại blackbery nhưng em chưa tìm thấy chuyên mục BlackBerry (hoặc điện thoại khác ở đâu) Vì thế em mạo muội up sang phần NOKIA. Mong các mod xem xét chuyển bài của em vào thư mục hợp lý nhé [b]Hướng Dẫn Sử Dụng Máy BlacKBerry ®[/b] Bài viết sưu tầm. [blue][b]* Một số quy ước :[/b][/blue] Nhấn trackwheel = Click hoặc Chọn tùy trạng thái thao tác.. Viết tắt TrackWheel = TW Tại sao gọi là Bàn phím Qwerty: Bạn nhìn trên bàn phím hàng trên cùng có chữ QWERTY quy định theo bàn phím tiêu chuẩn của máy đánh chữ của Anh (giống bàn phím máy vi tính hỗ trợ đắc lực cho việc soạn thảo VB, nhắn tin, và email) [red]NOTE:[/red]dòng máy BB 67xx, 6220, không hỗ trợ phím nóng: *101#,*100#,*360#,*…# [i]Note1: Thao tác chức năng của BB như máy vi tính, Bạn phải SAVE lại thì mới có hiệu lực. Bắt đầu từ các thao tác cơ bản nhất nhé ![/i] [blue][b]Khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp[/b][/blue] [blue][b]I. Lỗi không thực hiện được cuộc gọi đi.[/b][/blue] 1, Kiểm tra tài khoản của mình 2, Vào phần: [b]Phone/Options/General Options [/b]di chuyển xuốngdòng[b] Restrict My Identity [/b]chọn[b] No[/b] Với những máy có đăng kí chế độ ẩn số thì cách này ko khóa chiều gọi đi được và khi gọi nó sẽ hiện 1 số đặc biệt nào đó. Còn với thuê bao ko đăng kí dấu số thì khi chọn YES, máy BB sẽ khóa chiều đi. Tuy nhiên, cách này quá cứng nhắc ! - Sử dụng tính năng: [blue]FDN Phone List[/blue] (nghe cái tên là bít: danh sách đàm thoại Số cá nhân giới han - Fixed Dial Number) Có nghĩa, tôi khóa tất cả các số gọi đi khác, trừ các số có trong danh sách thoại. Cũng ở trong Phone Option, General Options, chọn FDN Phone List. Rồi bấm TW, chọn Enable, nhập mã Pin 2 (phụ thuộc vào sim của mạng. Theo em có thể là 0000, 1111, 2222, 1234 - chỉ nhập được 3 lần thôi) Kích hoạt xong, chỉ cần bấm TW, chọn New, nhập tên và số phone người sẽ được phép gọi đi khi khóa chiều đi thôi. - chiêu này quá độc. Vẫn gọi được số. Ai hay mượn gọi ké chỉ có nước chịu chết. Nếu ko gọi được, thì bạn bảo: "chắc mạng nỗi, số kia tắt máy, số kia chặn... [blue][b]I. a, Khắc phục khi đàm thoại mức volume nhỏ[/b][/blue] chọn Phone/Options/General Options/Default Call Volume: (Bạn chọn 100%) [blue][b]II Lỗi không thực hiện được cuộc gọi đến[/b][/blue] 1, Kiểm tra tài khoản của mình 2, Vào [b]Profiles[/b] chọn phần có chữ (on) đậm ở cuối xuống dòng [b]Phone[/b] di chuyển xuống dò ng cuối cùng [b]Do Not Disturb[/b]: chọn [b]NO[/b] [i][red]Note:[/red] Phần này rất hay khi bạn không muốn tăt máy khi có ai đó quấy nhiễu. Bạn chọn YES, khi người khác gọi thì máy báo bận, Bạn vẫn biết ai gọi khi vào PHONE[/i] [b]III. Lỗi không gửi được SMS[/b] Vào [b]Options/ SMS[/b] Chọn [b]ServiceCenter:[/b] (Bạn xoá số hết số cũ rồi chon Save sau đó vào lại nhập lại đúng số trung tâm tin nhắn của mạng mình đang dùng) Vina: +84.91202005 Mobi: +84.900000012 Vietel: +84.80200030 Hoặc gọi tổng đài viên để biết thêm số trung tâm tin nhắn. 18001901, 18001090, 18001098 [red]Note:[/red] [i]BB6710 không gửi được tin nhắn khi dùng sim Gphone (Tôi đã test)[/i] [blue][b]IV- Lỗi khi tin nhắn đến không hiển thị tên người gửi đến.[/b][/blue] Mặc dù trong danh bạ có tên người gửi. Bạn khắc phục bằng cách vào chỉnh sủa sdt của người gửi trong danh bạ . Xoá số 0 ở đầu dãy số đi và thêm +84 vào trước số điện thoại đó [b]Cách 1. [/b]VD: Cách lưu sdt vào danh bạ 09123456789 -> nhắn tin không hiển thị tên, gọi hiển thị tên +84123456789 -> Nhắn tin và gọi đều hiển thị tên người gọi [b]Cách 2.[/b] Phone/Options/Smart Dialing/ Country Code: chọn +84 và National Number Length: Chọn số 10 (phần số này tuỳ từng đời máy của BB, thường để 0 đến 10) [b]Cách 3:[/b] Phần Country Code: chọn unknown và National Number Length: 0 [blue][b]V- Lỗi khi soạn tin đánh từ Mo lại thành month[/b][/blue] [b]Lỗi đánh từ im thành I’m cũng làm như ở dưới[/b] Vào [b]Options/Auto text [/b]tìm từ Mo (month) Xoá đi là xong Auto text ( dùng để soản thảo nhanh các từ, câu hay sử dụng) [i][red]Note: [/red]Bạn có thể dùng chức năng này để soạn sms nhanh..........[/i] [b]** Cách sao chép danh bạ điện thoại từ Sim sang máy BlackBerry[/b] Note: dòng máy BB không hỗ trợ việc đọc trực tiếp danh bạ trên sim. Vì thế chúng ta phải sao chép tất cả các tên trên sim sang máy với thao tác cực kỳ đơn giản. - Máy phải cài đặt phần mềm bản Rom 4.0 trở lên (với máy BB 6710) - Bạn vào Address Book./Sim phone Book (đợi máy loading xong) / chọn tiếp Copy All To Address. - BlackBerry không cho xoá toàn bộ danh bạ ngoài sử dụng chức năng format toàn bộ máy (Options/Security/Wipe Handheld sau đó nhập chữ BlackBerry) [blue][b]*** Cách sao chép danh bạ từ máy BlackBerry sang Sim[/b][/blue] Riêng Blackberry không cho sao chép tất cả các danh bạn sang sim Bạn chỉ có thể sao chép từng danh bạn một mà thôi. Bạn vào danh bạ chọn View/ Copy to sim phone book Vì sao thể nhỉ ? - BB muốn người dùng không đổi dòng đt khác bằng cách hạn chế sao chép db của họ, mà chỉ cho sys PC khi sao lưu thay máy BB [blue][b]Hiện My Number trong mục Phone: Là số điện thoại của bạn[/b][/blue] *** Để vào mục Phone thấy dòng trên cùng My Number: (hiện số của bạn) Thao tác như sau: chọn Options/SIM Card/(Ấn TW)/ chọn Edit Phone Number/ (Sau đó nhập số đt của bạn) Xong bạn khởi động lại máy là OK. [blue][b]** Cách di chuyển con trỏ (dấu nhắc) khi soạn thảo tin nhắn[/b][/blue] Nếu Bạn là lần đầu tiên làm quyen với BB thì khi di chuyển trong phần soạn thảo Bạn chỉ thao tác ở Trackwheel thì con trỏ chỉ nhảy lên dòng, vào đầu dòng và cuối dòng. Bây giờ muốn di chuyển để sửa 1 từ ở giữa dòng bạn ấn thêm phím Alt + Trackwheel (phím Alt dưới phím A cạnh phím Z) Bôi đen: bấm Shift roài xoay Trackweel (TW) hoặc giữ Shift roài xoay TW Cut: Giữ Shift rồi bấm Del Copy: Giữ Atl rồi bấm TW Paste: Giữ Shift rôì bấm TW Xóa logs để máy chạy nhanh hơn: Atl + LGLG, rồi bấm TW chọn clear Hiển thị mức sóng di động của máy: Atl + NMLL (Đặc trưng thú vị của BB) Hiện thông tin cơ bản của máy : Atl + Shift phải + H Khởi động lại máy để giải thoát bộ nhớ, nếu bộ nhớ đầy và có nếu treo 1 ứng dụng nào đó thì là Hard Reset, còn ko thì bình thường là Reset: Atl + Shift phải + Del . (ko mất dữ liệu). [blue][b] ***Lỗi khi máy không hiện thị cuộc gọi nhỡ[/b][/blue] Bạn vào mục Phone/Optinons/ Call Logging/ Chọn None (phần III/4) Sau đó vào tiếp: Phone/Optinons/ General Optinons/ Phone list View chọn Call log Note: mọi thắc mắc bạn có thể contac 24/24 to all day 0912.499.680 [blue][b]Các Thao Tác Cơ Bản I. Gửi tin nhắn:[/b][/blue] 1. Từ màn hình chính nhấp Messages (hoặc ấn fím M) 2. Trong Messages list ta Click 3. Chọn Compose SMS ( nếu gửi cho số có trong contacts làm bước 3. Gửi cho số mới làm bước 4.) 4. Chọn tên từ Contacts >> chọn SMS (ten) >> soạn tin >> Click 2 lần ( tương đương Click rồi chọn Send). 5.Chọn Use Once >> chọn SMS>> nhập số người nhận >> Click >> chọn Continue (hoặc nhấn nút Enter thay cho hai thao tác Click+ continue) >> nhập nội dung tin nhắn >> Click >> chọn Send - Nếu gửi tin nhắn đến số có trong Contacts bạn di chuyển TW đến người nhận rồi Click >> chọn Compose SMS - Gửi nhanh tin nhắn khi đang ở mục Phone các bạn nhập số rồi Click >> Chọn SMS ********** [blue][b] II.Quản lý tin nhắn :[/b][/blue] - Mở một tin nhắn >> Click >> ra menu gồm các mục : Save (ghi lại), Reply (trả lời), Forward (giữ nội dung), Delete (xoá). Click hoặc ấn Enter vào các tác vụ để thực hiện . - Để xóa history từ một tin nhắn, khi đang Reply bạn Click >> chọn Remove History - Gửi lại một tin nhắn ( trường hợp tin gửi đi bị lỗi chưa đến người nhận ) : Mở tin nhắn cần gửi lại >> Click >> Chọn Resend. [red]Chú ý :[/red] - Phím tắt để Reply là R ( di chuyển đến tin cần Reply rồi nhấn R) - Tạo tin nhắn từ messages list nhấn C - Forward tin nhắn nhấn F -Tìm kiếm nhấn S - Xem tin đã gửi đi Alt + O - Xem Phone Call log Alt +P - Di chuyển tới tin chưa đọc U - Đánh dấu tin đọc hoặc chưa đọc Alt + U - Lưu tin nhắn ( tin đã lưu sẽ không bị xóa khi ta xóa toàn bộ tin để giải phóng bộ nhớ): Trong Messages ta Click chọn một tin nhắn >> Click >> chọn Save từ Menu . Để mở tin đã lưu từ Home Screen vào Aplication >> vào Saved Messages hoặc vào thẳng Saved Messages ( tùy theo đời máy ). - Xóa tin nhắn : + Xóa một tin nhắn bằng cách : Click vào Message >> chọn Delete hoặc di chuyển đến Message nhấn phím DEL rồi chọn Enter + Xóa nhiều tin nhắn: Trong Messages Di chuyển đến dòng chứa ngày tháng (date) rồi Click >> Delete Prior >> chọn Delete. - Xóa các tin nhắn đã lưu : làm tương tự chỉ khác là làm trong mục Saved Messages. - Phần Marking Messages không có gì đặc biệt tôi xin phép không nói nhé . - Xem số gửi tn đến: di chuyển vào tn cần xem số/ chọn Reply/ di chuyển lên dòng tên/ chọn Show Address (thế là bạn biết được số người gửi đến)
cance
Trả lời 14 năm trước
[blue][b]IIITiếp theo là chức năng Phone:[/b][/blue] [b]1. Tạo cuộc gọi :[/b] - Vào mục Phone, Nút phone ở trên TW (phím tắt P) - Nhập số gọi hoặc chọn một contacts - Nhấn phím Enter bắt đầu gọi - Để kết thúc cuộc gọi nhấn và giữ nút Escape - Hoặc Bạn ấn phím SPace để vào ngay mục phone hoặc ấn nút phía trên TW Chú ý: - Nếu trong danh sách contact mục Phone không có số người muốn gọi thì Click chọn Call By Name để chọn từ adressbook. - Có thể gọi từ Home Screen bằng cách nhập số rồi ấn Enter (phải cài đặt ở mục III.10) - Chọn nhanh vào ô nhập số khi đang ở phần Phone bằng cách nhấn và giữ phím Space - Vào nhanh phần Phone và nhập số bằng phím có hình tai nghe trên đỉnh điện thoại. [b]2. Gán phím gọi nhanh:[/b] - Khi ở Home Screen nhấn giữ một phím nào đó A-> z . Nếu ký tự chưa được gán gọi nhanh cho một số nào sẽ hiện Menu hỏi : Assign a Speed Dial to the Phone key ? >> chọn Yes >> di chuyển TW đế người được gán (nhập các kí tự cho nhanh , chẳng hạn Hai thi nhap h, hoặc ha , hai ) >> Click 2 lần . - Khi ở trong Phone thì Click >> chọn Add Speed Dial >> OK ….. [b]3. Trả lời cuộc gọi:[/b] - Để trả lời khi có cuộc gọi đến chọn Answer , không trả lời chọn Ignote - Trong khi đang gọi Click sẽ ra Menu gồm các mục: End Call: kết thúc cuộc gọi Hold : giữ cuộc gọi trong im lặng Mute: tắt tiếng Notes : hiện ra trình nhập liệu để ghi lại điều gì đó New Call : gọi cho một số khác, cái này tuyệt hay luôn các bạn thử mà xem , gọi 2 em một lúc chắc là vui . Home Screen : Về Home Screen nhưng vẫn giữ cuộc gọi - Trong khi gọi xoay TW để điều chỉnh âm lượng . [b]4. Log Calls[/b] Trong Phone >>Option chọn Call logging có 3 lựa chọn , - Lưu các cuộc gọi nhỡ vào tin nhắn - Lưu tất cả các cuộc gọi vào tin nhắn - Không lưu vào tin nhắn . (Các Bạn lên để ở mục này) Bình thường, mỗii cuộc gọi đi/đến/nhỡ đều được lưu lại dưới dạng messages, và theo thời gian thì số lượng messages khá nhiều. Để clear, vô phần message, [menu]~> View Folder, chọn Phone call logs và clear nó đi, làm tương tự với folder Missed call. [b]5. Reset Call Time (Xem thời gian cuộc gọi)[/b] - Trong mục phone Click >> chọn Status>> chọn Last Call hoặc Total Calls>> chọn Clear Time>> Click >> chọn Save [b]6. Cut , Copy, Paste[/b] - Khi đang soạn thảo bạn Click >> Chọn Select >> bôi đen văn bản ( Bôi cả khối chỉ cận cuộn TW, bôi từng ký tự vừa cuộn TW vừa ấn giữ phím Alt) >> Click >> chọn Cut hoặc Copy. Bạn cũng có thể chọn bằng cách bỏ qua thao tác Click >> Select , chỉ cần nhấn giữ ALT và cuộn TW chọn chữ sau đó thao thác các bước còn lại . - Paste: di chuyển con trỏ đến nơi cần dán( muốn di chuyển qua từng kí tự ấn và giữ phím Alt kết hợp cuộn TW. Chú ý: - Nhấn Alt + Key để nhập ký tự phía bên trên - Nhấn và giữ phím để có ký tự viết hoa - Nhấn và giữ phím đồng thời cuộn TW để nhập các kí tự phiên âm - Bật âm bàn phím khi nhập liệu: Options>> Screen/Keyboard >> chọn Keytone on >> Click >> save. (Không lên để vì tốn pin) - Chỉnh tốc độ con trỏ: Options >> Screen/Keyboard >> điều chỉnh Key Rate chậm hoặc nhanh (Slow or Fast). Home Screen [b]6. a, Chức Năng khoá phím (bạn ấn phím K)[/b] Vào mục Phone/Options/General Options/Dial From Home Screen (ở đây bạn chọn NO) Note: Nếu dùng chức năng này thì không quay số trực tiếp trên bàn phím được. (Bạn có thể chọn 1 trong 2) [b]6. b, Hiển thị thông tin trên màn hình khi khoá phím[/b] Bạn vào Options / chọn Owner Sau đó đánh vào những gì mình thích [b]7. Để khóa máy tự động[/b] vào options, chọn mục security, chọn password để ở chế độ Enabled rồi nhập pass vào. Note: Không lên đặt nếu thấy không cần thiết vì BB có chức năng bảo mật rất cao, Chỉ cho bạn nhập 10 lần nếu không được máy sẽ xoá hết giữ liệu trên máy ! - Để khóa bàn phím Alt+Enter, [b]8. Ẩn Icon :[/b] Chọn Icon >> nhấn và giữ Alt rồi Click >> chọn Hide Application. - Hiện Icon đã ẩn: Nhấn giữ Alt rồi Click TW >> Chọn Show All >> Tiếp tục di chuyển đến Icon vừa hiện ( có hình gạch chéo) >> Nhấn giữ Alt + Click >> chọn Hide Application để bỏ dấu tích. Note: Máy của mình dấu mục phone & Message khi cần gọi ấn phím tắt P, M rất hay ai mà mượn máy xem thì chỉ có bótoànthân.com [b]9. Chuyển đổi ICon giữa các ứng dụng:[/b] - Ấn giữ phím Alt rồi nhấp phím Escape , tiếp tục giữ Alt cuộn TW đến ứng dụng cần mở rồi Click hoặc nhả phím Alt . - Di chuyển Icon: chọn Icon >> nhấn và giữ Alt đồng thời Click >> chọn Move Application >> cuộn TW để di chuyển đến vị trí cần đặt . [b] 10. Để sử dụng phím tắt[/b] Việc mở ứng dụng phải tắt chức năng Dial From Home Screen: Phone >> Option( Click) >> General Option >> thay đổi Dial From Home Screen thành No. [b]11. Phím tắt trong Calendar [/b] Những phím tắt sử dụng trong Day view, trong phần Options, nhớ chọn Enable Quick Entry là No - Chọn Agenda View, ấn phím A - Chọn Day view, ấn phím D - Chọn Week view, ấn phím W - Chọn Month view, ấn phím M ( Bạn để phần này cho dễ nhìn) - Di chuyển đến ngày hiện tại, ấn phím T - Di chuyển đến ngày khác, ấn phím G - Tạo một lịch hẹn, ấn phím C - Di chuyển đến ngày sau, tuần sau hoặc tháng sau, ấn Space - Di chuyển đến ngày trước, tuần trước hoặc tháng trước, ấn Shift+ Space - Di chuyển con trỏ ngang trong Week view, giữ phím Alt + trackwheel - Di chuyển con trỏ dọc trong Month view, giữ phím Alt + trackwheel 11a, Giờ đến tạo 1 nhắc việc: Vào Calendar, ấn C Subject: (tiêu đề) Location: (vị trí địa điểm) All day event: (Hẹn theo thời gian thì ko tick, hẹn cả ngày thì tick) untick Start: thời gian bắt đầu End: thời gian bắt đầu kết thúc Duration: (máy tự tính lượng thời gian) Time Zone: mặc định là: BangKok +7, Reminder: nhắc trước bao nhiêu phút Recurrence: None (nhắc việc lặp) tôi chọn là None, Recurrence (lặp: hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm) và Every (cách 1 ngày/tuần/tháng/năm, cách n ngày/tuần/tháng/năm...) End: Never Mark as Private: Nhắc việc kiểu riêng tư thì tick ko thì bỏ. Note: Chú thích, có thể ghi thông tin thêm. [b]12 Hiển thị vạch báo sóng dưới dạng số ( Phần này chỉ có máy BB mới có)[/b] Hiển thị vạch báo sóng dưới dạng số: Giữ Alt lần lượt ấn N M L L Dọn Event log rác rưởi ấy mà : giữ Alt ấn L G L G và clear event log Navigating: 1) ALT-enter or spacebar:lên xuống từng trang màn hình page/screen at a time 2) b: xuống cuối trang 3) t: lên đầu trang 4) u: nhẩy tới message đã đọc 5) n: nhẩy tới hộp tin tiếp theo 6) p: quay lại hộp tin 7) backspace: close hộp tin và trở về danh sách hộp tin * Nhấn ALT-CAP-Backspace reboot lại BB (Sort reset) [b]13. Xem thông tin nhanh về cấu hình máy (Help me) : ALT + CAP + H[/b] IV . BlackBerry và phần mềm: Tuỳ từng đời máy BlackBerry Bạn cài đặt phần mềm phù hợp Với máy BB 6xxx - chức năng của Ver 4.0 giúp cài đc những phần mềm sau ( Từ điển, âm lịch! đồng hồ bấm giờ,xếp hình! cờ vây! Opera! Đánh bài và rất nhiều game và soft bạn call 0912499680 để tham khảo! hay copy danh bạ từ sim,nhận email,....) - 6xxx và gprs,GPRS( các bác chú ý 2 chữ này khác nhau sẽ nhận được email hay không ? xem thêm trong useguice bằng tiếng anh. Phần GPRS mình đang nghiên cứu). Hiện tại dòng BB 6710, 6220, 6230, 6280, 7730 .. chưa vào được GPRS ở VN
cance
Trả lời 14 năm trước
[b]Một số thủ thuật trên BlackBerry[/b] [b]1. Khắc phục lỗi khi gọi cũng như SMS cho các số điện thoại trong danh bạ ( +1)[/b] Các contact từ các máy khác hay từ trong Sim chuyển sang, khi thì gọi và nhắn tin được, khi thì không. Bạn làm theo sau để khắc phục vấn đề này: Vào Call Log, bấm nút cuộn (hay viên bi), chọn Options, chổ Smart Dial, bấm nút cuộn và Chọn Country code là +84. [b]2. Gán thao tác/ứng dụng cho phím tắt (Conveniont Key)[/b] Vào Settings (hay Options), Screen/Keyboard, bấm Convenience Key (hay Right Side, Left Side Convenience Key), chọn ứng dụng sẽ chạy khi bấm phím tắt này [b]3. Bật chế độ báo đã nhận tin nhắn[/b] Vào Settings, SMS, bấm Delivery Reports, chọn On [b]4. Bật chế độ Font Smooth (ClearType, Antilias)[/b] Chế độ này cho phép hiển thị văn bản đẹp hơn, font chữ được làm tròn, mịn và đẹp. Vào Settings, Screen/Keyboard, bấm vào Antialias Mode, chọn Antialiasing để bật lên, No Antialias nếu muốn tắt [b]5. Download Hướng dẫn sử dụng (User Guide) hay các phần mềm cập nhật cho thiết bị của bạn:[/b] Vào [Chỉ những người đăng ký có thể nhìn thấy mối liên kết này. ], chọn thiết bị của bạn, website sẽ hiển thị các tài liệu và tài nguyên dành cho thiết bị này. [b]6. Cách SoftReset và Hard Reset[/b] SOFT RESET Nhấn tổ hợp phím ALT + CAP + DEL cùng lúc, hay tháo pin ra và gắn lại. HARD RESET Tìm sau lưng máy (hay bên trong nắp Pin), có lỗ Reset, dùng bút nhọn ấn vào. LƯU Ý: lẫn Soft Reset và Hard Reset trên BB đều không làm mất dữ liệu của bạn. Để xóa hết dữ liệu cá nhân có trên máy ta phải dùng chức năng Wipe HandHeld, xem thủ thuật thứ 7. [b]7. Xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân với chức năng Wipe Handheld[/b] Vào Setting, Security, General Settings. Tại dòng Password, bấm nút cuộn, chọn Wipe Handheld, sau đó gõ vào chữ "blackberry" để tiến hành. [b]8. Chuyển sang ứng dụng khác khi đang chạy một ứng dụng[/b] Để chuyển sang ứng dụng khác, nhấn giữ phím Alt và nhấn nút Escape (nút Back) --> Về màn hình chính (Ribbon) Hay nhấn giữ phím Alt và nhấn nút Escape (nút Back) -> chuyển qua lại giữa các ứng dụng đang mở [b]9. Sắp xếp/Ẩn đi các ứng dụng trong màn hình chính (Main, Launcher)[/b] Các ứng dụng trên màn hình chính được BlackBerry sắp xếp sẳn. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi vị trí (thứ tự) hay ẩn những ứng dụng mình không cần sử dụng đi bằng cách sau: - Thay đổi vị trí: Tại màn hình chính, di chuyển đến ứng dụng cần thay đổi vị trí, giữ phí Alt đồng thời nhấn Nút cuộn, màn hình sẽ hiển thị một POP Menu, bạn chọn Move Application, dùng nút cuộn để di chuyển đến nơi cần đến rồi lại nhấn Nút cuộn. - Ẩn ứng dụng: Tại màn hình chính, di chuyển đến ứng dụng cần thay đổi ẩn, giữ phí Alt đồng thời nhấn Nút cuộn, màn hình sẽ hiển thị một POP Menu, bạn chọn Hide Application. [b]10. Tắt máy[/b] - Bạn vào Turn Power Off (đợi khoảng10 giây) [b]11. Bật Máy[/b] - Bạn chỉ việc ấn nút đèn ở phía dưới là OK, hoặc nút bật nguồn [b]12 Hẹn giờ tắt bật máy.[/b] Tại màn hình Options dòng thứ 3 Auto on/off hẹn giờ tắt bật máy. Các bạn ấn TW để vào. Phần weekday ấn Space để đổi từ disable thành enable. Xoay TW để xuốn dòng dưới. Ấn TW chọn Change Option để thay đổi thời gian bật máy. Dòng dưới thời gian tắt máy làm tương tự. Ấn Esc chọn save để lưu lại. Note: phần này rất hay khi bạn chọn tắt máy khi ngủ và tự động bật trước khi dậy [b]13. Password Keeper (lưu trữ pass, bảo mật )[/b] Chọn từ Home Screen. Đặt new password, confirm password -> ok.Ấn TW.Chọn new. Đây là nơi lưu giữ những password quan trọng mà các bạn sợ quên.