Hỏi về N97

Có bạn nào xài n97 chưa, mình tính mua nhưng vì gía thành cao sợ mua rồi lại hối tiếc nên xin hỏi ý kiến các bạn đã sử dụng qua, và cho mình biết nó có gì nổi trội hơn iphone ko?????? Xin cảm ơn
styles
Trả lời 14 năm trước
Nokia N97 - Ưu và nhược Vừa mới ra mắt gần đây, Nokia N97 được coi là thiết bị đi đầu của dòng Nseries. Trên thực tế, Nokia gọi thiết bị mới này là một máy tính di động tiên tiến nhất. Trong khi mọi người vẫn đang miễn cưỡng để đồng ý với khái niệm trên, người sử dụng chắc chắn là không thể bỏ qua những sự tiên tiến và đổi mới mà thiết bị này có. Từ hệ thống định vị toàn cầu GPS và Wifi đến màn hình cảm ứng 3.5 inch và 32GB bộ nhớ trong, máy N97 có tất cả mọi thứ bạn có thể tìm thấy trên những điện thoại di động hiện này, và hơn thế nữa. [b]Ưu điểm [/b] Tiên tiến như máy N97 có thể, đặc điểm nổi bật nhất của thiết bị này là bàn phím trượt và màn hình có thể nghiêng lên trên (xem ảnh), một sự phối hợp thiết kế gần giống với máy HTC TyTN II. Màn hình được nghiêng 35 độ, hỗ trợ người dùng xem màn hình khi đánh máy. Bàn phím cứng của Nokia N97 tạo sự thoải mái khi sử dụng, và kích cỡ dài của máy cũng khá tiện lợi khi sử dụng bằng 1 tay khi bàn phím được đóng vào. Với mành hình khá rộng 3.5 inch, và độ phân giải 640 x 360 pixel, luôn luôn tốt cho việc duyệt web hoặc sử dụng GPS, tỉ lệ màn hình 16:9 khiến việc xem phim màn ảnh rộng trở nên lý tưởng. Hiệu năng của những widgets trên màn hình chủ có vẻ khá linh hoạt. Một điều rất đáng chú ý khác về máy N97 là bộ nhớ trong, với dung lượng 32GB, là máy có dung lượng lưu trữ lớn nhất trong những thiết bị điện thoại di động hiện nay. Thêm vào đó là khe đọc thẻ nhớ microSD có khả năng hỗ trợ tới thẻ 16GB. Điều này có nghĩa điện thoại này có tiềm năng lưu trữ 48GB dữ liệu, một chức năng chắc chắn sẽ trở nên cuốn hút với những người có ý định sử dụng N97 như một thiết bị giải trí. Như là một thiết bị dẫn đầu của dòng Nseries, cũng không đáng ngạc nhiên lắm khi thiết bị này có nhiều khả năng kết nối không dây, gồm có hệ thống định vị GPS, Wi-Fi, HSDPA và Bluetooth với AD2P. Ngoài ra, còn những chức năng khá tiện lợi khác như jack cắm tai nghe 3.5 mm, camera VGA có thể quay phim với tốc độ 30fps, một la bàn điện tử, camera 5megapixel với ống kính Cark Zeiss và đèn LED đôi. Nokia N97 sử dụng hệ điều hành mới nhất Series60 phiên bản 5. [b]Nhược điểm[/b] Một trong những điều đáng quan tâm về một thiết bị với nhiều kết nối không dây và một màn hình cảm ứng lớn là thời gian sử dụng pin. Với khả năng của pin 1,500mAh, sẽ rất thú vị để thấy thời gian dùng pin của N97 khi sử dụng thường ngày. Không giống như máy TyTN II, khi thiết bị này cho phép người dùng có thể để màn hình nghiêng hoặc phẳng khi mở bàn phím. Máy N97 không hỗ trợ chức năng này, vì thế tùy vào cách sử dụng của mỗi người, có thể sẽ có người không thích thấy thoải mái với chức năng này. Tùy vào cách cảm nhận của mội người, máy N97 thực sự gây ấn tượng sâu sắc trong cộng đồng sử dụng điện thoại mobile. Về lý thuyết, máy có tất cả các chức năng mà người dùng có thể mong đợi từ dòng điện thoại đứng đầu. Tuy nhiên, sự thành công trên thị trường còn tùy vào khả năng của màn hình cảm ứng và những tính năng của phần mềm trên máy. [right] (Nguồn Asia.Cnet)[/right]