Cách tạo nhạc chuông, picture, themes cho Black Berry như thế nào ?

Thế Dũng
Trả lời 15 năm trước
Hôm nay mình xin giới thiệu 1 cách chép nhạc, picture, themes cho BB ko có thẻ nhớ. Mình đã test thành công trên 7100v. Những thứ cần thiết: - BlackBerry Desktop Manager - Blackberry Simulator V4.1.0.309. Ver này có hầu hết các BB có mặt tại VN - Blackberry Email and MDS Services Simulator - PC có kết nối với Internet BB Simulator và Email and MDS Services Simulator down tại Blackberry Developers Website * Các bước thực hiện: 1/ Cài đặt các chương trình đã down về. 2/ Khởi động Blackberry Email and MDS Services Simulator. 3/ Khởi động Blackberry Simulator V4.1.0.309 (7100-8700). Chọn model thích hợp với BB của bạn. 4/ Mở Black Berry DM 5/ Kết nối BB với PC. Chọn Backup and Store. Chọn Advanced. Trong màn hình bên phải của cửa sổ mới, bạn kéo xuống tìm Content Store, click vào Content Store rồi bấm vào mũi tên chỉ về bên trái. Khi Content Store đã xuất hiện trên cửa sổ bên trái rồi, bạn chọn File/Save as rồi save lại trên PC và nhớ file này. 6/ Ngắt kết nối BB với PC nhưng đừng tắt DM. Mở chương trình BB Simulator ra, trên màn hình BB Simulator, chọn Simulate, chọn USB Cable Connected. Đến lúc này bạn phải chắc chắn rằng giữa DM và BB Simulator đã kết nối thông suốt với nhau. Sau khi đã thông kết nối, bạn chọn Backup and Store, chọn Store và tìm đến file Content Store bạn đã backup ở bước 5. 7/ Lúc này bạn mở Web Browse trên BB Simulator, gõ địa chỉ trang web mà có ringtones như mobile41.com hoặc những trang support download OTA. Khi bạn click vào 1 file mp3(adp, wave...) sẽ có 1 chương trình mediaplayer xuất hiện, lúc này bạn ấn vào phím ALT, rồi click vào nút TrackWhell, 1 cửa sổ xuất hiện để bạn save file mp3(adp, wave..) này, nó tự động save vào mục ringtone của BB. Làm tương tự với picture, themes. 8/ Sau khi bạn load những thứ mình cần, thực hiện backup Content Store của BB Simulator (giống b5). 9/ Đóng tất cả chương trình lại (trừ DM), kết nối chú BB của mình với PC, thực hiện restore file Content Store (có chứa ringtone, theme..) vào BB của mình. - Với cách làm thế này, mình nghĩ có thể mở rộng để load những soft cho BB thông qua OTA mà trước đây ở VN bó tay. Mình sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm và share cho các bạn.