Cho mình hỏi xài PDA hàng xách tay có đảm bảo ko? Tại mình thấy hàng chính hãng đắt quá. Mình định mua con HTC Diamond

gold
Trả lời 15 năm trước
Thị trường điện thoại xách tay hiện vẫn tồn tại song song với hàng chính hãng, và hàng chính hãng chiếm ưu thế rõ rệt thể hiện ở việc các siêu thị hoành tráng đang dần “đè bẹp” các cửa hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên, ở các cửa hàng chuyên bán PDA Phone lớn tại Tp.HCM thì sự việc không diễn ra như thế. Các cửa hàng này vẫn đang “ăn nên làm ra” bằng việc buôn bán các sản phẩm PDA Phone hàng xách tay. Và dù không nói ra thì ai cũng biết rằng, hiện tại người dùng vẫn có thói quen mua PDA Phone ở thị trường bên ngoài thay vì vào các siêu thị điện thoại. Lí giải về điều này, anh Sơn, chủ một cửa hàng điện thoại ở Hóc Môn và là người sử dụng PDA Phone lâu năm, cho rằng giá cả và sự đa dạng về mẫu mã là lí do chính khiến người dùng thường chọn các loại PDA Phone xách tay. Việc chênh lệch giá cả giữa hàng xách tay và hàng chính hãng (chủ yếu là O2) khoảng vài triệu đồng chính là hạn chế thứ nhất. Điều bất lợi thứ 2 khiến người dùng quay lưng với hàng chính hãng chính là sự khan hiếm về mẫu mã. Trong khi người dùng Việt Nam vẫn còn thói quen và nhu cầu sử dụng O2 rất mạnh thì tại một siêu thị mà chúng tôi ghé qua khảo sát, chỉ thấy có 4 mẫu O2 được bán, trong khi có tới 8 sản phẩm của hãng này được rao tại một cửa hàng điện thoại xách tay. Lí do để người sử dụng chọn PDA Phone xách tay còn nhiều nữa. Và theo một người sử dụng dòng điện thoại này đã rất lâu, hiện là cộng tác viên của một tờ báo công nghệ, cho biết chất lượng của hàng xách tay cũng chưa có gì đáng phàn nàn. Bởi việc làm giả các sản phẩm này là không có cơ sở, vì nhiều lí do như công nghệ đòi hỏi trình độ cao, giá thành gia công đắt, không có khuôn mẫu… Hơn nữa, đa số người sử dụng dòng điện thoại thông minh này đều có những hiểu biết nhất định về điện thoại, có nhận thức rất tốt về xuất xứ của các dòng PDA Phone nên họ vẫn chọn thường mua ở các cửa hàng điện thoại uy tín trong giới. Chính những người chơi lâu năm này lại hướng cho người dùng mới kinh nghiệm của họ. Và với cách này, hàng PDA Phone xách tay lại… lên ngôi.... Hàng xách tay cái cốt lõi là bạn phải tìm được của hàng tin tưởng được và người bán có lương tâm còn hàng xách với không xách thì chỉ khác nhau cái tem và bảo hành thôi bạn ạ