Các anh chị có thể cho em biết Ram và Rom của Blackberry là gì không?

em rat thick BB7230 nhung ko biet nhieu ve dong dt nay.cac anh co the cho em biet Ram va Rom dung lam gi ko?7230 co dung dc themes ko?co tai them dc nhieu game va ung dung ko?va viec tai gêm va ung dung vao may co kho ko?em xin cam on cac anh,chi giao cho em voi nhe.thanks
celeon
Trả lời 15 năm trước
Em cũng chưa rõ lắm, nhưng theo những gì em biế thì Rom để chứa hệ điều hành,còn Ram đề cài chương trình và chạy chương trình. Đo đó, khi bị mất nguồn cung cấp điện (pin backup) dữ liệu (chương trình)trong Ram sẽ bị xóa hết. Còn chương trình trong Rom thì vẫn ok. À, theo em biết thì một số máy cho phép cài chương trình vào Rom nữa. Em chỉ biết có thế thôi. Hic
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Máy này khá được đấy bạn ạ. Nói chung là việc cài ứng dụng khó hay không khó là do minh thôi.... Tôi đọc được một bài viết về RAM và ROM đây, hy vọng bạn vui: Pocket PC dùng RAM và ROM, không dùng ổ cứng bên trong như PC. 1. ROM chứa hệ điều hành pocket pc, không có nó máy của bạn sẽ không hoạt động được. Ngoài các ứng dụng cơ bản của Microsoft còn có các ứng dụng của các hãng khác tùy theo nhà sản xuất quyết định cho phép chương trình ứng dụng nào nạp vào ROM. Files storage là phần dư ra của dung lượng ROM cho phép bạn chép dữ liệu hay cài chương trình ứng dụng vào đó, cái hay của ROM pocket PC mà ROM của PC không có được. (vì PC xài ổ cứng rồi). 1. Khi bạn lần đầu tiên mới mua máy về và bật máy lên thì một loạt các hoạt động và thiết lập sẽ được thực hiện. Bên cạnh đó dữ liệu người sử dụng cũng được đưa chép lên RAM (như system registry, document templates, các ứng dụng khác ngoài Microsoft nếu có tồn tại sẵn trong ROM). Sau đó bạn cân chỉnh màn hình và bắt bạn TAP và HOLD, máy mới sẳn sàng hoạt động. 2.Chúng ta thường bị sốc khi kiểm tra bộ nhớ còn lại trong phần setting. Ai cũng tưởng khi tôi mua thiết bị này có 64Mb RAM thì phải có đủ ngần ấy để chứa dữ liệu và các chương trình ứng dụng. Nhưng thực tế bị giảm đáng kể là do 3 lý do: a. Như mục 1 đã nói ở trên, hệ thống chiếm dụng một phần của RAM để làm theo mục đích riêng của nó ( ví dụ để ánh xạ mã, vv), vì vậy RAM rớt xuống còn 55Mb. b. Thậm chí một thiết bị mới chưa cài ứng dụng gì thêm đã có dữ liệu trong đó (các modules cho Today Screen, document templates vv) đã ăn bớt vài Mb. Nếu vào phần Settings - System- Memory ở tab Main bạn thấy cái hàng màu xanh dương hiển thị là nó đó. c. Phần RAM còn lại (cấp phát động) bị chia ra thành 2 phần: Storage (nơi chứa dữ liệu) và Program(nơi mà các ứng dụng đang chạy). Nếu vào phần Settings - System- Memory ở tab Main bạn thấy cái cục để nắm kéo qua lại là nó đó. Như vậy một thiết bị khoe khoang có 64Mb RAM thì bị chiếm khoảng 20Mb dành cho dữ liệu và các chương trình ứng dụng. Bạn có có thể kéo cái cục di chuyển qua lại (Slider) để hiệu chỉnh bộ nhớ, nhưng nếu bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc thì nó tự động hiệu chỉnh để đáp ứng bộ nhớ mà các ứng dụng đang cần . Vì sao làm như thế? Đây là tuyệt chiêu của pocket PC mà, vì Pocket PC sống được nhờ Pin, mọi dữ liệu hay chương trình trên RAM sẽ bị xóa sạch nếu pin không được xạc, bạn tưởng tượng xem PC khi hỏng hệ điều hành , bạn phải mất hàng giờ đồng hồ bỏ ra cài đặt hay phục hồi lại Windows cho nó. Với Pocket PC thì sao? Chỉ cần trong vòng vài giây thôi có đủ pin là nó làm việc lại ngay (soft reset hay Hard reset). Nói thêm về ưu điểm của hệ hiều hành Win 5. Là một cuộc cách mạng về cách thức sử dụng bộ nhớ của Pocket PC, RAM chỉ dùng cho các ứng dụng đang chạy, còn các thứ khác kể cả hệ điều hành, các chương trình ứng dụng đã được cài đặt, dữ liệu người sử dụng và các thiết lập đều được đưa vào FlashRom, vì vậy mà không còn sợ hết pin và mất dữ liệu. Điều này đã được minh chứng ai đã sử dụng Wịn 5, vào phần Settings- System - Memory chỉ còn thấy báo RAM và ROM thôi. Nhiều lời một chút hy vọng bạn vui, và tìm cách tối ưu hệ thống bộ nhớ ppc của mình. Theo ý tôi thì dùng soft cabinstall để cài lên thẻ nhớ là ok, dù rằng chương trình vẫn còn một số file chạy vào Main Memory.