Bài tổng hợp về cách sử dụng Blackbery

Chào các bác.Em mới sử dụng blackbery được hơn tuần nay.Thú thực em là dân khoái vọc nên em đã cày nát con bb của em ra.Đến bây giờ cũng gom góp đươc chút kinh nghiêm nên muốn chia sẻ với anh em.Thực ra những vấn đề em sắp nêu ra các bác trong diễn đàn đã post cả rồi.Em chỉ tổng hợp lại và thêm kinh nghiệm của mình vào thôi.Có jì mong các bác thông cảm.Em chỉ post những gì em hay dùng còn một số em không post các bác chịu khó tìm hiểu thêm trên diễn đàn.Tut của em thực hiện cho bb 7290. [b]1)Cài đặt OS[/b] Trước hết các bác cần có phần mềm Blackbery Desktop Manager Link down: Desktop.rar.001:http://www.mediafire.com/?6fivut1ezpj Desktop.rar.002:http://www.mediafire.com/?dzrtjndxnll Bản OS cho 7290 Link down:http://www.mediafire.com/?6ncg4x4jfy9 Phần mềm cắt ghép file HJ-Split Link down:http://www.mediafire.com/?fj2mko0ngim Trước hết các bác down hai file desktop.rar.001 va desktop.rar.002 về rồi dùng HJ-Split nối chúng lại với nhau.Cách dùng HJ-Split chạy file HJSplitPRO.exe chon join,file to join chọn link đến desktop.rar.001 rồi ấn start.Đợi nó ghép file rồi vào thư mục chứa hai file ban đầu giải nén file desktop.rar vừa ghép.Chạy file BlackBerry_Desktop_Software_4.2.1.8_2.exe vừa giải nén để cài desktop manager.Đợi nó chạy một tẹo.Hiện ra bảng lựa chọn ngôn ngữ chọn english->ok->next.Select country để mặc định ấn next.Tiếp theo chọn I accept the terms in ... -> next.Next phát nữa.Tiếp theo chọn thư mục cài đặt nếu thích mặc định thì next tiếp.Chọn Typical->next.Chon Blackberry Enterprise Server ... -> next.Next tiếp.Chọn Redirect messages using the Blackberry Desktop Redirector -> next.Bảng tiếp theo bỏ chọn dòng đầu tiên -> next.Rùi giờ ấn Install và ngồi chơi tí.Bỏ chọn cả 2 dòng rồi Finish là xong. Tiếp theo giải nén file 7290.rar đã down về sẽ có file 7290M_PBrER4.1.0_rel556_PL1.8.0.154_A4.1.0.377_Rog ers.exe.Chạy file này bảng chọn ngôn ngữ để nguyên->Ok.Đợi nó chạy chút.Ấn next ->next.Chọn I accept ... -> next.Lại đợi.Xong. Giờ vào C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\AppLoader xóa file Vendor.xml. Down file BlackBerry.alx về để cài được theme Bell và Vodafone Link down:http://www.mediafire.com/?1vemnwilp00 Copy file BlackBerry.alx vừa down về vào C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\Shared\Loader Files\7290-v4.1.0.377_P1.8.0.154 Rùi bây jờ cắm 7290 vào máy tính.Chạy Desktop Manager->options->connection settings.Phần connection chọn USB-PIN -> OK.Nó sẽ báo Update.Nếu không báo thì click chuột vào Application Loader -> next.Chọn những jì cần cài đặt -> next tiếp.Ấn Finish rồi rung đùi uống cafe đợi nó update xong.Chắc khoarng 15-20 phút gì đó. [b]2) Một số kinh nghiệm sử dụng blackbery[/b] Alt+Ctrl+Del:Reset bb Alt+Esc:Cái này hữu dụng khi bác đang dùng một chương trình nào đó mà có SMS chẳn hạn.Muốn tạm thoát ra khỏi chương trình ấn Alt+Esc.Giữ Alt nhả Esc ra dùng TrackWheel(TW) chọn chương trình cần vào rồi nhả Alt.Muốn quay lai chương trình đang dùng làm tương tự. Alt+TW:Nó sẽ hiện ra ba dòng Move Application,Hide Application,Show Application.Để di chuyển 1 biểu tượng trên Home Screen chọn Move Application chon biểu tượng xoay TW để di chuyển ngang Alt+ xoay TW để di chuyển dọc.Hide Application tương tự.Show Application làm hiện tất các biểu tượng đã ẩn. Alt+L+G+L+G:Xóa Event log.Giữ Alt và ấn L G L G lần lượt rồi nhả hết ra.Ấn TW chọn Clear Log. Alt+Enter:Khóa bàn phím. Đây là những phím tắt em hay dùng nhất còn một số phím không hay dùng nên không nhớ. [b] 3)Cấu hình cho Bb[/b] Từ Home Screen chọn Options.Dòng thứ 2 Advanced Options ấn TW để vào.Nếu bác nào muốn dùng GPRS thì chọn dòng TCP ấn TW.Dòng APN điền vào v-internet (Viettel) còn của mobi và vina các bác chịu khó tìm trên diễn đàn.Ấn Esc chọn save để lưu lại. Tại màn hình Options dòng thứ 3 Auto on/off hẹn giờ tắt bật máy.Các bác ấn TW để vào.Phần weekday ấn Space để đổi từ disable thành enable.Xoay TW để xuốn dòng dưới.Ấn TW chọn Change Option để thay đổi thời gian bật máy.Dòng dưới thời gian tắt máy làm tương tự.Ấn Esc chọn save để lưu lại. Dòng Date and time.Ấn TW Time zone chọn bangkok(+7).Time format chọn 24 hours.Esc -> save. Dòng Owner.Ấn TW.Dòng Name ghi tên mình vào.Esc -> save. Dòng Screen/Keyboard.Ấn TW.Dòng Stanby Screen chọn Enable.Dòng Stanby Timeout chọn 1 min.Dòng Font Family chọn BBMilbank,Font size chọn 8.Dòng backlight timeout chon 30 sec.Esc -> save. Dòng Security Options.Ấn TW.Dòng General Settings.Ấn TW.Password chọn Disabled hoặc Enabled tùy bác.Nếu Enabled điền password và confirm password rồi ok.Security Timeout chọn 1 min. Lưu ý:Trong bảng General Options ấn TW chọn wipe handheld.Chọn continue.Gõ blackberry.Ấn enter.Sẽ xóa hết mọi thứ của người dùng như SMS,Address,Password Keeper... Dòng SMS trong bảng Options.Delivery Report chon on (Cái nì là để nó báo cho mình tin nhắn mình gửi đã đến người nhận chưa).Esc -> save. Dòng Theme chọn theme ma mình muốn.Nếu cài os ở trên thì có 3 theme là Default,bell và vodafone. [b]4)Address,Phone,Profiles và Pasword Keeper[/b] Address:Chọn Address Book từ Home Screen.Ấn TW chọn Sim phone book.Đợi nó load phone book từ sim.Ấn TW chọn Copy All To Address Book. Phone:Cái này quan trọng nếu không muốn mất tiền oan khi gửi tin nhắn.Chọn Phone từ Home Screen.Ấn TW chọn Options.Dòng Smart Dialing.Ấn TW.Dòng Country Code chọn +84.Esc -> Save. Password Keeper:Chọn từ Home Screen.Đặt new password,confirm password -> ok.Ấn TW.Chọn new.Đây là nơi lưu giữ nhữn password quan trọng mà các bác sợ quên.Hoặc như em thì dùng nó để làm nhật kí.He he. [b]5)Cách cài đặt phần mềm,game,theme:[/b] Các bác chạy Desktop Manager chọn Application Loader như là Update OS.Lưu ý là khi update os xong cần vào control panel -> add or remove programs mà xóa cái bản update đi cho đỡ phiền.Sau khi chạy Application Loader chọn Add.Link đển file alx.Sau đó cài như bình thường là được. Lưu ý với cài theme cần phải cài cả com_plazmic_theme_reader trước thì mới chạy được theme.Cài này là do em tự làm theme nên thế.Còn với theme down từ diễn đàn thì em không biết.He he. Link down com_plazmic_theme_reader:http://www.mediafire.com/?61ozgc5roy4 [b]6)Cách thêm Picture và Ringtone[/b] Đầu tiên cần down bản Simulator 4.2 về đã Link down:http://www.mediafire.com/?7psz21emfxk Trước tiên cắm BB vào máy tính.Chạy Desktop Manager.Chọn Backup and Restore -> Advanced.Trong bảng Device Databases dòng Content Store ấn vào nút mũi tên sang trái.Vào File chọn save as chọn nơi lưu file backup.Rồi jờ rút BB ra. Giải nén và cài đặt file đã down như bình thường.Sau đó vào Start -> Programs -> Research In Motion -> BlackBerry Device Simulators 4.2.0 -> 4.2.0.71.Chạy file 8100.Khi Blackberry 8100 Simulator đã chạy.Chọn Simulate -> USB cable connected.Tiếp theo chạy Desktop manager.Chọn Backup and Restore.Chọn Restore chọn link đến fie backup vừa nãy.Tiến hành restore.Rồi giờ chọn media manager.Kiếm ảnh và ringtone(MIDI) chuyển vào Device Memory vào hai thư mục tương ứng là Pictures và Ringtones.Lại tiến hành backup như trên.Sau đó cắm BB vào máy tính.Tắt Simulator 8100 rồi restore file backup vừa tạo vào bb thật.Thế là oke. Cách dùng picture vừa thêm vào làm nền home screen và stanby.Vào Pictures tren Home Screen.Chọn file ảnh ấn TW.Chon Set as home screen image hoặc set as stanby screen. [b] 7)Cách đổi từ Jar -> Cod để cài đặt[/b] Đầu tiên phải đổi file jar down về thành file jad.Dùng phần mềm Jad maker Link down:http://www.mediafire.com/?c9wtb244w12 Sau khi tạo được file jad các bác down những phần mềm sau đây Blackberry JDE Link down:http://www.mediafire.com/?1tyds6mgmtn Sun java SDK Link down:http://www.mediafire.com/?8znv6ylx1zj Down xong cài đặt hai món này.Copy cả file jar và jad vừa tạo vào thư mục C:\Program Files\Research In Motion\BlackBerry JDE 4.1.0\bin Vào Start -> Run gõ cmd ấn enter.Đánh lệnh sau pushd C:\Program Files\Research In Motion\BlackBerry JDE 4.1.0\bin.Sau khi đã vào thư mục bin gõ tiếp lệnh rapc import="C:\Program Files\Research In Motion\BlackBerry JDE 4.1.0\lib\net_rim_api.jar" codename=tenflie -midnet jad=tenflie.jad tenfile.jar.Ấn Enter nếu báo no errors là oke.Vào thư mục bin copy file cod vừa tạo ra đâu đó.Kiếm một file alx sửa lại tí xíu là xong. Cách sửa file alx:Mở file alx bằng wordpad tìm đến dòng <files>***.cod</files> sửa thành <files >tenfile.cod</files> save lại là xong. [b]8)Tự chế theme cho bb[/b] Em cho các bác link down mấy thứ cần thiết còn lại các bác tự vọc nhé.Cái này là vọc máy tính chứ hem phải là BB.He he Plazmic_CDK_v4_1 Link down:http://www.mediafire.com/?7dso1vbgcxy Sun java SDK: link ở trên [b]9)Đọc ebook[/b] Down mobile reader về Link down:http://www.mediafire.com/?6yjgiyjjjzm Cài nó vào máy tính. Tiếp theo down mobile reader for blackberry về Link down:http://www.mediafire.com/?13bm8lzm4my Cài nó vào bb bằng Desktop manager Down Unikey về Link down:http://www.mediafire.com/?8yxznk9lmpn Cài unikey Mở một văn bản tiếng Việt bằng Microsoft Word.Mở Unikey chọn công cụ.Mã nguồn Unicode.Mã đích Unicode tổ hợp.Vào Word ấn Ctrl+A Bôi đen toàn bộ văn bản ấn Ctrl+C để copy.Vào unikey ấn chuyển mã.Vào word ấn Ctrl+V.Save văn bản. Mở Mobile Reader trên máy tính. Chọn import -> Office Document.Link đến file văn bản vừa save.Cắm BB vào máy tính đợi cho mobile reader nhận bb rồi chuyển ebook vào.Xong. Trên đây là tất cả những gì em thu được sau khi lục lọi trên diễn đàn và vọc con bb của mình.Nếu còn thiếu sót mong anh em bỏ qua và đóng góp ý kiến.Mọi thắc mắc về bb có thể hỏi mình qua topic này.Mình sẽ cố gắng tìm hiểu để trả lời.Thank anh em rất nhiều.
Kute
Trả lời 16 năm trước
Hay đấy. Ông anh mình cũng xài Blackberry nên đây là thông tin bổ ích. Mình về share cho ông anh mình mới được. Then kiu bạn "chuyensuaxe" nhé. [:x][:x][:x][:x][:x]. Tương đương với 5 sao đấy. [;;)][;;)][;;)][;;)][;;)]
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
hehe thì ra anh em mình cùng hội rồi mấy cái kinh nghiệm này lúc nào có máy thì vọc mới sướng ĐANG DÙNG PEARL