Giúp đầu đĩa than bị ù?

Các bác sĩ ơi giúp em với.Em mới mua cái đầu đĩa than,khi đem về nối với ngõ phono của cục "rề" thì nó bị ù khá to nhưng chỉ bị một vế thôi.Mặc dù em đã kiểm tra nối mát cẩn thận rồi nhưng vẫn không hết.Tiếng ù này tăng giảm theo mức điều chỉnh volume các bác ạ.Các bác sĩ xem mạch kê đơn giùm em với?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Khi mua đầu đĩa than bác nên nghe thử. Bác xem lại phần nối dây ở chỗ đầu kim đã đúng chưa, làm vệ sinh các mối nối chỗ này. Nhiều khả năng là do phần phono trong preamp. để lâu quá không dùng, mở ra làm vệ sinh các điểm tiếp xúc (Mạng nhện, bụi gặp hơi ẩm). Nếu do linh kiện của phần phono xuống cấp thì mang ra thợ thay. Có khi lại chỉ do điểm tiếp xúc trên cái selector chọn ngõ vào bị rỉ sét, bật qua lại 30 lần hoặc xịt RP7 làm sạch. Chúc thành công!