Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những nguyên nhân và cách khắc phục micro karaoke rè

Nguyễn Thị Thúy Hằng29/09/2018 - 21:52

Lượt xem 115

Rất nhiều người không biết tại sao của mình bị rè và cũng không biết khắc phục tình trạng này ra sao. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ một số nguyên nhân chính và cách khắc phục micro karaoke khi bị rè.

1. Nguyên nhân

Cầm micro đứng trước phía mặt loa: đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất. Không chỉ gây rè micro mà việc này còn vô tình làm ảnh hưởng xấu đến loa, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên có thể gây hỏng màng loa. Giải thích đơn giản là khi bạn sử dụng micro trước mặt loa sẽ tạo ra hiện tượng cộng hưởng âm, làm âm thanh không đạt được mức tối ưu.
Sử dụng micro thiếu công suất.

Cách chỉnh các nút echo, micro base, micro trable chưa phù hợp với micro.
Không gian đặt quá nhỏ, dẫn tới việc gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh.
Để hai micro quá gần nhau hoặc đặt micro nằm trên mặt bàn nhưng không tắt.
Đối với thì có thể do trường hợp sắp hết pin.
Và nguyên nhân đặc biệt nhất có thể là do sản phẩm đã bị thủng màng micro.

2. Cách khắc phục

Nếu bạn tìm được nguyên nhân vì sao micro bị rè thì cách khắc phục không còn quá khó khăn nữa. Lưu ý khi micro có dấu hiệu bị rè thì nên tìm nguyên nhân và cách khắc phục càng sớm càng tốt, tránh trường hợp để quá lâu, ảnh hưởng đến các thiết bị khác (đặc biệt là loa).
Khi sử dụng micro cần để ý không đứng trước mặt loa (giữ khoảng cách giữa loa và micro, khoảng cách an toàn nằm ở mức 2-3m hoặc bạn có thể đứng hẳn ra đằng sau mặt loa khi đang sử dụng micro.

Chọn loại micro có công suất phù hợp với dàn âm thanh nhà mình (phù hợp với loa, ,…)
Nghiên cứu cách chỉnh echo, micro base, micro trable sao cho phù hợp hơn với micro. Có thể làm như sau: Để echo về mức nhỏ nhất, sau đó tăng dần cho tới lúc cảm thấy độ vang đã vừa phải. Micro base và micro trable chỉnh cũng tương tự như vậy, chỉnh từ mức nhỏ nhất, tăng dần cho tới khi cảm thấy vừa đủ. Chỉ nên để các mức này ở mức trên trung bình một chút, không nên để bất kì nút chỉnh nào ở mức tối đa.
Thiết kế một không gian vừa phải với dàn âm thanh. Lời khuyên là nên sử dụng các tấm xốp hút âm thanh sẽ giúp âm thanh trở nên thanh thoát hơn.
Tránh các trường hợp để 2 micro quá gần nhau. Nên tập thói quen tắt micro khi không sử dụng. Đối với micro không dây, việc làm này còn giúp tiết kiệm pin.
Trên mỗi micro không dây đều có vạch báo pin, chú ý và thay pin khi cần thiết.
Đối với trường hợp micro bị hỏng màng micro thì chỉ có cách duy nhất là bạn hãy chọn một chiếc micro mới, phù hợp.
Ngoài ra bạn có thể mua thêm các thiết bị chuyên dụng chống hú cho micro.

3. Lưu ý

Nếu phát hiện ra trường hợp micro có hiện tượng rè, bạn hãy tắt micro ngay lập tức sau đó tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Tránh trường hợp để micro rè quá lâu, sẽ ảnh hưởng tới màng loa.

Nếu bạn tìm không ra nguyên nhân thì có lẽ liên quan đến trường hợp hỏng thiết bị âm thanh, lúc này bạn không nên tự mày mò sửa chữa vì có thể gây hỏng thêm các thiết bị liên quan khác. Việc cần làm là tìm một người có hiểu biết về các thiết bị này, họ sẽ tìm ra được nguyên nhân và khắc phục nhanh hơn và tốt hơn.
Với những thông tin được cung cấp ở bài viết, hy vọng có thể phần nào giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc cũng như khắc phục được tình trạng micro karaoke bị rè.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn