Đánh giá loa HouseParty Rise

Luơng Hoàn Bách
Trả lời 11 năm trước

HouseParty Rise 2 kết nối không dây với các thiết bị cầm tay để chơi nhạc. Sản phẩm dễ dùng, trình diễn âm thanh ở mức khá.

IMG-1071-JPG-1346206703_480x0.jpg

Bộ loa di động không dây HouseParty Rise 2 Wireless có giá tham khảo tại Việt Nam 3,8 triệu đồng. Màn hình hiển thị nhỏ nằm ở phía trái, khu vực gần giữa loa.

Vỏ loa được thiết kế màu đen trang nhã cùng với sơn mài đen bóng. Mép trên, bên trái phía trước mặt loa là vị trí màn hình hiển thị giờ, các chức năng sử dụng như nghe nhạc bằng thiết bị iOS, nghe đài FM, nghe nhạc qua đầu phát ngoài, báo thức, thời tiết… Phía sau, ở giữa mép dưới là nơi cắm nguồn, giắc cắm nghe nhạc 3,5mm, khe cắm USB mini để nâng cấp firmware và ngõ USB để sạc các thiết bị khác. Chính giữa trên mặt loa là núm volume to màu bạc (có 40 nấc). Hai bên trái và phải của mặt trên là nơi bố trí các nút nhấn bật tắt máy, chọn các chức năng, chế độ.

IMG-1076-JPG-1346206703_480x0.jpg
HouseParty Rise 2 cho phép vừa sạc vừa nghe nhạc bằng cách cắm trực tiếp iPhone/iPod lên đế cắm.

SmartLink là một ứng dụng - có thể tải về từ App Store - giúp iPhone, iPod, hoặc iPad hỗ trợ chơi nhạc, nghe radio, báo thức bằng loa HouseParty Rise của Gear4. SmartLink Wireless là ứng dụng nâng cao của SmartLink điều khiển từ xa loa HouseParty Rise 2.

Ứng dụng SmartLink cho phép tạo và lưu báo thức. Đơn giản, bạn chỉ cần mở iPhone, iPod Touch hoặc iPad trước khi ngủ, khởi động SmartLink Wireless là hẹn giờ báo thức từ thiết bị cầm tay của bạn đã được đồng bộ với HouseParty Rise 2. Thời gian được hiển thị trên màn hình nhỏ của loa. Người dùng, theo đó, có thể chọn loại nhạc yêu thích, chương trình radio FM, âm thanh báo thức thay đổi theo sở thích.

IMG-1079-JPG-1346213342-1346213361_480x0
Bìa phải mặt trên thiết bị có 4 núm chỉnh bật tắt, điều khiển quá trình chơi nhạc hay dò đài FM...

Khi chơi nhạc, HouseParty Rise 2 Wireless sử dụng kết nối Bluetooth với chuẩn âm thanh nén APTX hiện là tiêu chuẩn hàng đầu, cho chất lượng và hiệu quả âm thanh cao. Ngoài ra, bạn có thể dùng HouseParty Rise 2 Wireless với máy nghe nhạc hoặc TV qua giắc cắm 3,5 mm.

IMG-1080-JPG-1346207318_480x0.jpg
Bìa trái mặt trên thiết bị có 4 núm chỉnh chọn chế độ Bluetooth, thời tiết, chế độ chơi phát nhạc và báo thức.

Trải nghiệm các chương trình FM phát vào buổi tối tại TP HCM với các sóng 87,5MHz; 91MHz; 92,5MHz; 94MHz; 95,6MHz; 97,5MHz; 99,9MHz; 104,5MHz. Các chương trình phát thanh đều sống động, giọng người rõ ràng, mạch lạc. Chương trình phát từ 19h ở sóng 99,9MHz có bài hát thiếu nhi “Ông mặt Trời của em”, nhạc đệm rõ ràng, có trầm, trung và cao chi tiết, giọng hát rõ ràng.

Trải nghiệm chơi nhạc, đầu tiên là nghe qua Bluetooth. Bài hát Yesterday Once More do ca sĩ Carpenters trình bày chỉ bị gián đoạn khi iPhone phát qua Bluetooth bị mang đi xa hơn 10 mét (khoảng không không có tường chắn). Còn lại giọng hát của ca sĩ và phần đệm của ban nhạc đã được thể hiện trung thực với bè trầm tốt hơn so với khi nghe bài hát trên FM.

Khi cắm iPhone vào đế, âm nhạc phát ra to và rõ hơn là phát không dây, tuy nhiên, sai biệt cũng không thật sự đáng kể.

IMG-1081-JPG-1346207318_480x0.jpg
Thiết bị HouseParty Rise 2 Wireless với iPhone cắm vào đế cắm nhìn từ trên xuống.

Ca khúc Dòng sông lơ đãng của Việt Anh do Thu Phương trình bày (MP3, 128 Kb/giây) nghe streaming đầy đủ, rõ ràng. Thu Phương hát mềm mại, nhẹ nhàng; dàn nhạc đệm vừa phải, không phô diễn kỹ thuật. Với trình bày của Thu Phương, đây là ca khúc tình cảm, dễ nghe. HouseParty Rise 2 Wireless có chất lượng âm thanh cao hơn HouseParty Rise bản đầu.

IMG-1084-JPG-1346207318_480x0.jpg
Từ trái sang: khe cắm USB, cắm nguồn từ adapter, giắc cắm nghe nhạc 3,5mm và USB mini dùng để nâng cấp Firmware.

Nghe bản Recuerdos de la Alhambra – Tưởng nhớ Alhambra cho guitar của Francisco Tarrega (CD Homenaje a Francisco Tarrega – CDA-6032) hay bản Valse Nr.3 cho piano của Chopin (CD Alice Sara Ott – Chopin Complete Waltzes) bằng đầu CD chuyên dụng Harman/Kardon HD7325, loa HouseParty Rise 2 Wireless có thể phát lại các bản nhạc cổ điển đơn giản một cách rõ ràng, ấm áp (guitar), trong sáng (piano), chi tiết và đầy đủ.

IMG-1088-JPG-1346207318_480x0.jpg

Thiết bị HouseParty Rise 2 Wireless của Gear4 (Anh) nhìn từ phía trước.