Micro không phát âm thanh trực tiếp ra loa

Em có mua một máy tính với cấu hình: MAIN Intel DQ35JO, CPU: Intel Core2 Duo CPU E4500 2.20GHz, Ram 1GB, cài đặt XP SP2. Tất cả đều ổn. Chỉ âm thanh thu từ Micro heaphone bằng các phần mềm thu âm thì phát được ra loa. Nhưng khi sử dụng trực tiếp Micro để phát âm thanh ra loa thì không được, (dùng dể thuyết trình, hát karaoke...). Kỹ thuật viên công ty bán máy bảo dòng Main này không hỗ trợ cho việc xuất âm thanh trực tiếp từ micro ra loa, cần phải gắn thêm sound card rời. Như thế có đúng không và hãy hướng dẫn cách khắc phục. Chân thành cám ơn các anh.
Trả lời 15 năm trước
Bạn nháy đúp chuột vào hình cái loa ở dưới Task bar rồi bỏ đánh dấu Mute ở phần điều khiển Microphone là được. Nếu chưa có thì vẫn tại cửa sổ đó chọn Options/Properties rồi đánh dấu vào dòng Microphone rồi làm như trên. Tuy nhiên, tiếng phát ra loa có thể bị rít đấy. Để khắc phục tình trạng này thì phải có phần mềm đi kèm để chỉnh echo, vv và vv. Âm thanh thu vào phát ra loa có thể sẽ hay hơn.