Hướng dẫn khắc phục Sub Ya SW90 kêu nhỏ?

Các Bác giám định xem thử tình trạng em sub Yamaha SW90 + Yamaha rxv465 (mới mua) có mệnh hệ gì không mà khi xem phim cứ ậm ẹ mãi nghe k rõ được (tiếng bass có vẻ rất nặng và không rõ ràng). Trước đây dùng Amly Sony cục Sub cứ đập ầm ầm rung cả kính mà kể từ khi đưa em RXV465 về em nó có vẻ trở bệnh.
- Em đã nối amly va loa sub như thế này (đấu như trước đây với amly Sony):
Amly + đầu nối chữ Y + dây cáp stereo + Sub
- Setup ở Amly:
Loa main chọn Small
Bass chỉ qua Sub (có chế độ both)
Tần số 60hz
Volume Sub hết cỡ
Kết quả: Test loa thì Sub ù ù như sốt phát ban, khi xem phim thì nhỏ.
Kính nhờ các bác chuẩn đoán và kê đơn hộ.
Thay mặt gia đình cảm ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bác thử setup như thế này

Loa main chọn Small => đặt là Large
Bass chỉ qua Sub (có chế độ both) => đặt Both
Tần số 60hz => Đặt cái này lên 100Hz hoặc 120Hz
Volume Sub hết cỡ => chỉnh lại cho vừa nghe