Thay amply hay thay loa đây?

Lúc trước, tôi mua 1 dàn về nhà theo tư vấn của anh bạn gồm 1 cặp Pioneer Private (S-X640V) & 1 amply California mà theo lời anh bạn của tôi là hàng nhập nguyên cục chứ không phải là Cali ráp tại VN mà bác Bảo Quốc quảng cáo trên báo. Thật tình thì tôi cũng không sành lắm về mấy món đồ này, nhưng lúc đó, thử với cái tai trâu của mình thấy cũng ổn (chắc tại trước đó toàn nghe loa Soundmax nên khi nghe cặp này thấy ngon hơn ). Xài 1 thời gian, cặp này vẫn đang chạy như lúc đầu, không có gì phàn nàn. Có điều càng nghe càng thấy chất âm rất chi là... không ổn (chắc cái tai mình nó đã bớt "trâu" được chút ít ). Thế là lại "âm mưu" đổi nó đi. Vấn đề lăn lăn là theo 1 anh bạn khác, cũng là dân sành về âm thanh (hơn tui thôi) bảo rằng cứ giữ cặp Private mà dùng cũng được. Nghe không hay là vì cái Amply không hợp. Nên cần đổi amply. Lại anh bạn khác tư vấn: Cứ giữ amply, vừa nghe nhạc, vừa Karaoke,... Đổi loa đi. Hic... Giờ thì hết biết đổi cái gì, giữ cái gì, hay là đổi hết? Hy vọng các cao thủ chỉ giúp 1 con đường sáng cho tôi nhờ. Cảm ơn rất nhiều! *Tóm tắt nhu cầu: - Không dám nghĩ đến dàn Hiend vì không có xiền để chơi, dù rất thèm những cái tên như Denon, Marantz, Jamo,... Nhưng chắc phải hẹn lại lâu lâu chút nữa. - Nghe nhạc là chính (đủ thứ nhạc, nhưng nhiều nhất vẫn là Jazz & Country). - Kết nối với con PC để chiếu phim HD lên cái LCD 37", chủ yếu là phim hoạt hình của Disney, Pixar,... Nhưng cũng chưa dám nghĩ đến dàn âm thanh cao cấp như: DTS,... Chủ yếu có tiếng hay hay để vừa coi vừa nghe là ngon. - Thỉnh thoảng cũng hát Karaoke cùng vợ con với cái đầu Arrirang. Nói chung là cũng có nhu cầu ca hát, nhưng không nhiều. Nếu tôi nhớ không lầm thì từ lúc rinh cái đầu Arrirang về tới giờ đã gần 2 năm nhưng chỉ hát chừng... chục lần. - Cũng có thêm âm mưu sẽ lấy thêm 1 chú K200 về để coi phim khỏi phải bật máy tính nên nếu nâng cấp thì cũng nghĩ đến khả năng kết nối tín hiệu từ Optical, Coaxial,... vào amply để có tiếng hay hơn. Đại loại là thế. Các bác chỉ giúp giờ nên chọn đường nào: 1. Giữ nguyên hiện trường, chờ chừng nào đủ tiền thì ném hết cả 2 để rinh nguyên dàn ngon lành cành đào về thay chỗ. 2. Thay amply khác, giữ lại cặp loa (thay amply nào?). 3. Giữ amply lại, đổi loa khác (loa nào?). Tinh thần chung là "con nhà nghèo" nên các bác giúp với phương châm ngon/bổ/rẻ "trong tầm tiền". Đa tạ lần nữa!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em ủng hộ phương án 1. Sau 1 thời gian thèm thuồng, gom tiền vào làm 1 cặp loa ngon ngon tý. Sau đó amply và đầu đọc tự nhiên sẽ có. (Chả lẽ mua loa rồi lại để kô, nên ông nào cũng chạy vạy bằng đc để đủ bộ mà nghe mà, hê hê). Chúc bác sơm toại nguyện nâng cấp. P/s: Denon, Marantz, Jamo...cũng lắm đồ low-end lắm bác ơi, thập chí không có end luôn ấy chứ. Bác đừng hãi mấy thương hiệu nổi tùm lum này.
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Như cặp của tôi, lúc mua cũng 3,6Tr (amply mới, loa hàng nội địa), rõ ràng không phải mua nhầm đồ đểu, nhưng cặp này không hay bằng những cặp khác cùng tầm giá (là tôi nghĩ vậy), nên mới nhờ cao thủ chỉ giúp nên làm thế nào. Nếu đầu tư 1 dàn nữa, thì tôi nghĩ tôi cũng chỉ có thể "đu" được tầm 10Tr (max) cho cả loa và amply thui. Tôi cũng định sẽ kiếm tiền làm cặp loa trước, sau đó sẽ đổi tới cái amply. Đầu đọc thì trước mắt cứ phát lostless từ PC qua cũng tạm ổn vì cái tai của em nó rất chi là "trâu" mà bác Nếu mua loa mới, tầm giá khoảng 4-5Tr thì bác chỉ giúp nên mua loa gì ? Mua mới hay mua hàng 2nd (hơi ngại hàng 2nd vì thực tình mình không rành về mấy món này nên cứ sợ bị luộc) Có loa rồi thì tùy theo mua loa gì em sẽ lại nhờ các bác tư vấn giúp cái amply. BTW, bác nào nhận xét giúp em về cái Pioneer Private S-X640V và cái California với. Mặt mũi em nó đây ạ: [center] [gallery]/16/zui1260841335.jpg[/gallery][/center]
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]matxanhtinhyeu[/b] BTW, bác nào nhận xét giúp em về cái Pioneer Private S-X640V và cái California với. Mặt mũi em nó đây ạ [/quote] Các dòng Private của Pioneer nghe nhạc thị tạm, chơi karaok thì ổn bác ạh! khi hát bác cẩn thận, dễ bị cháy coil của loa treble, trường hợp này sau khi quấn lại nó sẽ... khg bao giờ cháy nữa. Hoặc cặp lao của bác do khg để ý, nó bị đứt treble 1 bên hoặc 2 bên. Nên bây giờ bác nghe khg được như lúc đầu nữa. Còn cái amp California nếu đúng hàng nhập khẩu thì bác nên giữ lại phục vụ cho hát hò. Có thể nói nó là loại gần như hay nhất để hát Ok tại nhàmà em đã thử và chơi qua(cùng với những đời CAVS trước đó) Trước mắt bác cứ để yên đó. Xin vợ khoảng 8-10Triệu, lang thang 4r sẽ có những topic tư vấn về bộ dàn khởi đầu cho cái nghiệp này Thân