Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hướng dẫn cách để kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Ha Thu Nguyen23/11/2018 - 23:32

Lượt xem 108

Kết nối laptop với thông qua cổng HDMI là cách đơn giản để bạn có thể trình chiếu toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình laptop lên tivi chẳng hạn như là để xem phim, video, hình ảnh với màn hình rộng hơn. Cách nối laptop với tivi này sẽ rất hữu ích với những tivi có màn hình lớn và đặc biệt là những thiết bị không hỗ trợ kết nối mạng. Tuy nhiên, để kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI thì không phải ai cũng biết. Sau đây, sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI đơn giản nhất nhé!

HDMI là gì?

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong số những chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) sang thiết bị phát (tivi, …). Có thể nói, nhờ vào HDMI thì không chỉ có mỗi nội dung hình ảnh mà “đi kèm” đó nội dung âm thanh cũng được truyền tải nhanh chóng.

Cách kết nối laptop và tivi thông qua cổng HDMI

Chỉ cần làm theo cách kết nối laptop với tivi thực hiện theo 4 bước dưới đây, bạn sẽ không cần phải nhờ sự trợ giúp của người khác khi muốn trải nghiệm phong cách xem phim đẳng cấp.

Bước 1: Cắm dây cáp vào hai đầu thiết bị. Sau đó, nối một đầu dây cáp với cổng HDMI trên Laptop và đầu kia lên Tivi. Bạn cũng nên để ý đến các khoảng cách hai thiết bị để mua dây có độ dài phù hợp.

Bước 2: Tùy chỉnh ở trên Tivi. Lấy điều khiển, và nhấn vào phím nguồn rồi chọn vào dòng HDMI.

Bước 3: Hai thiết bị sẽ được tự động kết nối. Nếu chờ lâu mà không được, bạn phải tương tác ở trên máy tính để khắc phục. Nhấn tổ hợp phím là Windows + P trên máy tính xách tay, chọn Duplicate để kết nối.

Bước 4: Sau khi đã ghép nối thành công, bạn chỉ cần mở video, hình ảnh trên laptop, mọi thứ sẽ được chiếu lên tivi với màn hình rộng hơn, đủ để tất cả mọi người cùng thưởng thức.

Những lưu ý kết nối Laptop với Tivi:

- Chọn dây cáp có độ dài thích hợp với vị trí của các thiết bị.

- Tivi không thể phát được ngược nội dung vào màn hình Laptop, nó chỉ có một chiều từ Laptop tới Tivi mà thôi.

- Không cần mua dây cáp HDMI quá đắt bởi vì chất lượng truyền là như nhau.

Như vậy chỉ qua vài thao tác đơn giản mà đã chia sẻ trên đây là các bạn đã có thể tự kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI để phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng của mình rồi. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn khi xem video, phim cùng bạn bè. 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn