Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Liệt kê ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong

Lương Thu Hoài09/11/2018 - 21:21

Lượt xem 122

Bạn đang phân vân không biết có nên mua một chiếc  màn hình cong đời mới? Dưới đây là những ưu, nhược điểm của loại tivi này để bạn cân nhắc chọn lựa.

Ưu điểm của tivi màn hình cong

1/ Cảm giác đắm chìm khi đang xem

Màn hình cong sẽ giúp bạn nâng cao những trải nghiệm về mặt hình ảnh, người xem sẽ có cảm giác bị bị vây quanh bởi hình ảnh trong màn hình. Nếu tivi 3D đem các vật thể trong màn ảnh đến gần với bạn hơn thì màn hình cong sẽ đưa bạn vào trong thế giới của khung cảnh, bạn sẽ cảm nhận như mình đang thực sự sống trong đó.

2/ Tăng cường chiều sâu của hình ảnh

Cảm giác đầu tiên khi xem một tivi màn hình cong đó là như một khung cảnh 3D. Chính màn hình cong đã làm cho hình ảnh tồn tại trên mặt phẳng có chiều sâu kèm theo một công nghệ màn hình tiên tiến nhất. đã sử dụng công nghệ này trên tivi cong của hãng để làm cho hình ảnh kết hợp hiệu quả hơn.

3/ Tạo góc nhìn rộng mở hơn

Màn hình cong sẽ khiến khoảng cách từ mắt người xem đến màn hình như nhau tại mọi điểm trên chiều ngang, do đó khi xem tivi màn hình cong thì bạn sẽ cảm thấy kích thước màn hình lớn hơn tivi thông thường, miễn là bạn ngồi đúng vị trí và khoảng cách phù hợp.

4/ Độ tương phản vượt trội

Với màn hình cong, ánh sáng tập trung vào vị trí ngồi của bạn chứ không phải là phân tán nó xung quanh một khu vực rộng lớn hơn như tivi màn hình phẳng, màn hình cong có thể cung cấp độ tương phản gần gấp đôi so với cảm nhận của bạn

5/ Thống nhất mọi khoảng cách từ mắt tới màn hình

Tivi màn hình cong áp sát hình dáng của mắt bạn tốt hơn tivi màn hình phẳng, nên khoảng cách từ mắt tới màn hình tivi sẽ gần bằng nhau. Theo đó, tivi màn hình cong sẽ tạo ra hình ảnh trung thực và thật hơn. 

6/ Kiểu dáng tivi màn hình cong rất bắt mắt

Dù gì đi nữa thì tivi màn hình cong hiện nay cũng đang làm một xu hướng, kiểu dáng của nó thu hút mọi mắt nhìn. Và không ai có thể cưỡng lại vẻ đẹp hào nhoáng và ấn tượng của chiếc tivi này.

Nhược điểm của tivi màn hình cong

1/ Phản xạ ánh sang khó chịu

Nếu có bất kỳ nguồn sáng ánh sáng nào đối diện một màn hình cong như của sổ, một ánh sáng phù hợp, một mảnh sáng của đồ … Nguồn sáng này nếu được phản chiếu lên tivi không chỉ như bạn thường thấy trên một màn hình phẳng, các đường cong sẽ bóp méo ánh sáng này rộng khắp màn hình làm ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Do đó, chọn một vị trí phù hợp để đặt tivi cũng khá quan trọng.

2/ Phải ngồi đúng ví trí mới cảm nhận được ưu điểm của tivi màn hình cong

Màn hình cong đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem là điều không thể phủ nhận tuy nhiên điều đó còn tùy thuộc vào vị trí của bạn so với màn hình. Theo THX, một công ty chuyên đưa ra các tiêu chuẩn âm thanh và hình ảnh, cho biết khoảng cách tốt nhất để xem tivi màn ảnh lớn là khi kích thước màn ảnh chia cho 0.84. Do đó, trên tivi màn hình cong có một điểm “sweet-pot” mà những người đứng trong vị trí lân cận điểm này sẽ có thể nhận được trải nghiệm tốt nhất, còn ở những vị trí khác sẽ bị giảm tính hiệu quả của màn ảnh.

Kích thước không gian lý tưởng cho việc xem tivi màn hình cong tỷ lệ thuận với kích thước màn hình, do đó, diện tích căn phòng sẽ trở thành một vấn đề nếu bạn muốn có trải nghiệm xem tốt nhất. Để cải thiện điều này, trên các tivi màn hình cong ra sau này đã cố gắng thiết kế sao cho phù hợp với vị trí để giúp toàn bộ gia đình có thể xem một cách thoải mái.

3/ Tivi màn hình cong luôn phải có kích thước lớn

Thực tế cho thấy hiệu quả của tivi màn hình cong sẽ tỷ lệ thuận với kích thước của tivi của bạn. Những khuyết điểm của tivi cong đang có xu hướng nhiều hơn trên những phiên bản có kích thước màn hình nhỏ hơn 65 inch.

4/ Khó treo lên tường

Trong khi tivi cong hấp dẫn nếu để bàn thì việc treo tường lại trở nên khá bất tiện. Các mép cong đối lập với bức tường phẳng phía sau sẽ làm cho bạn phải nghĩ đến một chiếc tivi phẳng.

5/ Giá cả cao hơn nhiều so với tivi màn hình phẳng

Ngay cả hai hãng sản xuất và LG cũng đã phải thú nhận rằng việc chế tạo ra chiếc tivi màn hình cong cũng phức tạp hơn tivi màn hình phằng. Điều đó dẫn tới thực tế là tivi màn hình cong vẫn còn cao, thậm chí trên cả 100 triệu đồng nên vẫn khá kén người dùng. Mặc dù vậy, nếu những chiếc tivi màn hình cong sản xuất càng nhiều thì giá thành của nó sẽ càng hạ. Vấn đề ở đây sẽ chỉ nằm ở thời gian.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn trong việc chọn mua tivi phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn