Coi phim bằng Tivi với Monitor cái nào đẹp hơn?

Anh em cho biết ý kiến về vấn đề này, nếu mua một con tivi và một con monitor to hòanh tráng để coi DVD thì cái nào đẹp hơn Tình hình nhà chật wa, tính gom lại thành 1 em monitor 24'wide cho nó tiện http://img384.imageshack.us/img384/1701/khoehng003ti4.jpg
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Nhận xét: Xem phim thì những cảnh chiếu ban ngày rất đẹp, nói chung là ánh sáng tốt và mịn hơn TV. Nhưng những cảnh tối thì ... tối hơn TV. Những cảnh quay ban đêm thì thua, tối mịt mùng, không thấy gì cả nhưng TV thì vẫn có thể thấy được. Tình huống này có thể giải quyết bằng hình thức sử dụng overlay trong config driver của card màn hình. Hiện tại, mình đang dùng hai monitor cùng một lúc, mình chọn chế độ DUAL VIEW rùi trong power dvd mục video chọn trong phần dual display hay sao đó, chọn full screen on secondary display thì hình ảnh bên màn hình thứ hai ... y như TV, có nghĩa là ban đêm thì nó hiển thị hình anh sáng hơn và có thể thấy được trong khi main display thì màu vẫn tối (cho dù có tăgn độ sáng lên thì cũng chẳng thấy gì) Và cái vụ này thì dùng driver 8x.xx của NVIDIA thì ok chứ còn driver mới 9x.xx thì thua, no secondary display khi coi movie đó. vấn đề thứ hai nằm ở VCD: màn hình vi tính sẽ hiển thị rõ đến mức mà khi xem vcd sẽ thấy ... hình không được mịn vì những ô vuông nho nhỏ trong khi tv sẽ cho hình ảnh mịn màng hơn. vấn đề thứ ba: xem phim bằng vi tính thì ngồi gần không sao, hình ảnh vẫn rõ ràng và mượt mà (DVD)còn tv mà ngồi gần thì ... sẽ cảm thấy ... mệt vì những ... đường nho nhỏ trên đèn hình. (mình đã test qua với 21inch phẳng TV của LG và Sony) Còn về DVD player mà nối vào monitor thì ... chưa test ..