HDTV nào tốt nhất cho mùa World Cup 2010 này?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

HDTV tốt nhất cho World Cup

TV kích thước nhỏ dưới 32 inch, hay những TV kích thước cực lớn trên 46 inch đều có thể thỏa mãn nhu cầu thưởng thức bóng đá của các tín đồ túc cầu giáo.

TV mỏng là lựa chọn tốt nhất để thưởng thức giải bóng đá  thế giới. Ảnh: Pocket-lint.
TV mỏng vẫn là lựa chọn tốt nhất để thưởng thức giải bóng đá thế giới. Ảnh: Pocket-lint.

Tùy theo yêu cầu về chất lượng hay khả năng tài chính có thể đáp ứng, trang web Pocket-lint đã chọn ra 10 mẫu HDTV thích hợp để những người mê thể thao có thể chọn lựa và sắm cho mình trong dịp World Cup 2010.

Dưới đây là những mẫu HDTV tốt nhất cho mùa World Cup 2010 theo tiêu chí về giá và về chất lượng của trang web Pocket-lint.

HDTV có kích thước 26 inch và nhỏ hơn

HDTV có kích thước 32 inch

HDTV có kích thước 37 inch

HDTV có kích thước 40 đến 46 inch

HDTV có kích thước trên 46 inch

HDTV có kích thước 26 inch và nhỏ hơn

Samsung 26B450

Samsung 26B450.

Samsung 26B450 là mẫu HDTV kích thước nhỏ có giá tiền hợp lý nhất, khoảng 4,5 triệu đồng. TV LCD màn hình mỏng, đi kèm với 3 cổng HDMI và công nghệ hình ảnh tiên tiến DNIe+ của Samsung. Mặc dù chỉ sở hữu độ phân giải 1.366 x 768 pixel, nhưng với kích thước chỉ 26 inch, Samsung 26B450 vẫn cho phép thể hiện những hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Đây là sản phẩm thích hợp để các tín đồ mê bóng đá đặt trong phòng ngủ của mình.

LG 22LU5000

LG 22LU5000.

LG 22LU5000 là mẫu TV đáng giá nhất trong số các sản phẩm có kích thước dưới 26 inch. Dù có kích thước nhỏ hơn mẫu 26 inch của Samsung nhưng LG 22LU5000 lại được trang bị độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel. Kéo theo đó, sản phẩm của LG có giá bán đắt hơn 500.000 đồng.

Mẫu HDTV 22 inch của LG cũng được trang bị hai cổng HDMI và có thêm một cổng VGA, giúp kết nối màn hình tới máy tính cá nhân để phục vụ cho các nhu cầu giải trí phim ảnh khác.

HDTV có kích thước 32 inch

Toshiba 32RV600T

Toshiba 32RV6000T.

Theo tiêu chí về giá, Toshiba 32RV600T (9,9 triệu đồng) là lựa chọn của Pocket-lint trong dòng TV mỏng 32 inch. Tuy là một sản phẩm thích hợp cho những căn phòng có kích thước nhỏ nhưng màn hình của Toshiba vẫn được trang bị độ phân giải Full HD và có khả năng tương thích với các tín hiệu 1080p24 Blu-ray nhờ vào 4 cổng HDMI đặt trên máy.

Ngoài ra, tính năng Resolution+ được trang bị trên model RV600 còn giúp nâng cao chất lượng của hình ảnh, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh truyền hình, cho hình ảnh trong, chi tiết và mịn màng hơn.

JVC LT-32WX50

JVC LT-32WX50.

JVC LT-32WX50 không phải là mẫu HDTV "thực thụ" bởi nó không được trang bị bộ dò và bắt tín hiệu truyền hình. Muốn thưởng thức các trận bóng đá hay các chương trình truyền hình, người dùng bắt buộc phải mua thêm phụ kiện rời bên ngoài.

Nhờ được trang bị công nghệ đèn LED dẫn sáng, JVC LT-32WX50 có kích thước rất mỏng, chỉ khoảng 7 mm và cho chất lượng hình ảnh khá xuất sắc.Ngoài ra, ngay phía bên dưới màn hình còn là loa thanh stereo chất lượng có thể tháo rời.

Tại thị trường nước ngoài, mẫu màn hình 32 inch của JVC có giá bán gần 3.600 USD.

HDTV có kích thước 37 inch

Sony Bravia KDL-37EX500

Sony Bravia KDL-37EX500.

Sony Bravia KDL-37EX500 được coi là sản phẩm có giá bán hợp lý tại thị trường Anh, tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, dòng này lại chưa có model 37 inch. Những mẫu Bravia EX500 của Sony đều được trang bị loại màn LCD thông thường, đi kèm với công nghệ Bravia Engine 3 và tính năng quét hình MotionFlow 100 Hz cùng khả năng phát nhạc, phát video trực tiếp từ USB.

Tại Anh, Sony Bravia KDL-37EX500 có giá hơn 1.000 USD.

Loewe Connect 37

Loewe Connect 37.

Với giá gần 4.300 USD, HDTV Loewe Connect 37 cũng chiếm được một vị trí trong danh sách những mẫu HDTV tốt nhất dành cho mùa World Cup. TV của Loewe có chất lượng âm thanh stereo khá tuyệt vời, trình diễn ấn tượng cả những bản nhạc phim lẫn các bản nhạc Jazz cổ điển và tất nhiên là cả âm thanh sôi động của các trận bóng đá.

Không chỉ có vậy, Loewe Connect 37 còn chiếm được nhiều cảm tính của các fan hâm mộ thể thao bởi sản phẩm sở hữu một bộ nhớ tích hợp, có dung lượng lên tới 250 GB và đi kèm với tính năng lưu lại các trận bóng đá ưa thích, qua thao tác đơn giản ngay trên điều khiển TV.

HDTV có kích thước 40 đến 46 inch

Samsung LED 40B7000

Samsung LED 40B7000.

Nằm trong dòng sản phẩm TV LED ra đời từ năm 2009 nên Samsung LED 40B7000 đang có giá bán khá hợp lý, khoảng 24 triệu đồng. Tuy nhiên, đây không hề là một sản phẩm "lỗi mốt". Thiết kế mỏng manh và hợp thời trang, đi kèm với hệ thống đèn nền LED hình ảnh đạt độ sâu đen tối ưu là những thứ giúp cho mẫu LED 40 inch của Samsung không bị lạc hậu. Tính năng quét hình 100 Hz trên máy cũng tỏ ra rất hữu ích cho nhu cầu xem thể thao của người dùng khi mang tới chất lượng hình ảnh mượt mà.

Ngoài ra, TV LED 40 inch này của Samsung còn được trang bị bộ nhớ trong 2 GB cùng khả năng kết nối trực tiếp với các thiết bị đa phương tiện thông qua cổng USB.

Samsung 46C8000

Samsung 3D LED C8000.

Sát ngày World Cup 2010 khai mạc, Samsung sẽ tiếp tục tung ra dòng HDTV LED 3D thứ hai của hãng, C8000. Trong đó, Samsung 46C8000 (56,9 triệu đồng) sẽ là sản phẩm có kích thước nhỏ nhất. Với việc giải bóng đá thế giới năm nay sẽ được thu hình dưới dạng 3D, sản phẩm 3D của Samsung có lẽ là sự lựa chọn thú vị nhất có trong danh sách của Pocket-lint.

Samsung C8000 ngoài khả năng tương thích với các tín hiêu truyền hình 3D, 3D Blu-ray còn có thêm khả năng chuyển đổi trực tiếp nội dung từ dạng 2D sang 3D, thông qua một bộ xử lý tích hợp nằm ngay bên trong TV.

HDTV có kích thước trên 46 inch

LG Plasma PK750 50 inch

LG Plasma PK750 50 inch.

Với dòng HDTV kích thước lớn, Plasma vẫn là lựa chọn tối ưu. Trong đó, nếu xét đến giá cả, chiếc Plasma PK750 50 inch (1.300 USD) của LG là một sản phẩm hấp dẫn. Nằm trong dòng sản phẩm Infinia 2010 của LG nên PK750 có thiết kế siêu mỏng không viền mang tính thẩm mỹ cao. Với công nghệ Plasma, mẫu TV 50 inch của LG trình diễn hình ảnh với độ tương phản cực cao và mượt mà, giảm tối đa hiện tượng rung và nhòe hình ở các khung hình chuyển động nhanh.

Tuy nhiên, mẫu Plasma này vẫn chưa xuất hiện tại Việt Nam.

Panasonic P54Z1

Panasonic Plasma 54Z1.

Nếu phải chọn một mẫu HDTV kích thước lớn và mong muốn có chất lượng hình ảnh tốt nhất, chiếc Plasma Z1 54 inch của Panasonic là sản phẩm không thể bỏ qua được. Sở hữu màn hình Plasma 54 inch có độ tương phản lên tới 2.000.000 nhưng Z1 vẫn có độ mỏng đáng kinh ngạc 2,5 cm. Ngoài ra, nhà sản xuất của Nhật cũng trang bị thêm cho sản phẩm một loạt tính năng khác như khả năng quét hình SubFiled 600 Hz, khe đọc thẻ nhớ đa năng và chức năng Viera Link cùng 4 cổng HDMI 1.3.

Tại Việt Nam, Panasonic Z1 54 inch đi kèm với một giá bán rất "khủng" 91,9 triệu đồng.

(Theo sohoa)