Hỏi cách kết nối VGA to HDMI ?

Em dùng laptop Dell D630 kết nối từ cổng VGA trên laptop đến cổng HDMI trên plasmar panasonic 42X10S bằng dây VGA to HDMI:

http://c.uploadanh.com/upload/0/562/...1248407438.jpg

Image
Em đã chỉnh độ phân giải trên laptop và Tivi là 1024 x 768 nhưng không thấy Tivi hiện lên gì cả, màn hình vẫn đen thui.

Trong khi đó em kết nối bằng dây VGA to VGA cũng với độ phân giải như trên cho ra hình ảnh khá đẹp, xem phim rất tốt nhưng dùng văn bản thì hơi nhòe khi dùng Excel - có cột mờ bên cạnh, nhìn kỹ mới thấy.

Em muốn kết nối bằng dây VGA to HDMI xem liệu khi duyệt web hoặc đọc văn bản có tốt hơn dây VGA to VGA không. Bác nào đã kết nối thành công dây VGA to HDMI xin chỉ giúp em.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

VGA dùng tín hiệu analog, HDMI dùng tín hiệu Digital, bác cắm dây VGA-HDMI như thế làm sao được nhỉ? Cái dây đó hình như dùng cho mấy cái game console gì đó có đầu cắm tương tự HDMI, không dùng cho thiết bị của bác được đâu..

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Bác cắm ngược lại thì ok. Có nghĩa là bác cần kiếm 1 cái laptop có cổng HDMI sau đó kiếm 1 cái LCD có cổng VGA cắm vào :mrgreen:

Nói chơi cho vui vậy, bác nên kiếm 1 sơi VGA ---> VGA mà xài, hầu hết các LCD đều có cổng VGA.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Nếu Laptop của Bác có cổng SVD, em khuyên bác nên tìm dây SVD-Component :wink:
Rgds