Nối laptop với TV LCD để xem phim HD như thế nào?

Các bác cho hỏi tí. Em có laptop và LCD TV đều có cổng HDMI. Bây giờ em copy phim HD vào ổ cứng di động, nối ổ cứng di động với laptop, nối laptop với LCD TV là xem được phim HD bình thường trên TV phải ko ạ? Theo kiến thức i tờ của em là được đúng ko? Tks các bác.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Hoàn toàn xem được.Cách đấu nối dây, bác tham khảo bài post tại http://www.handheld.com.vn/threads/162810-Nối-laptop-với-TV-LCD-để-xem-phim-HD Bác có thể cần dùng chỉ một loại cáp nối là HDMI hoặc VGA mà thôi. Sở dĩ vì sao đưa 2 loại cáp, bởi lẽ các tivi LCD hiện giờ đều đa phần có cả 2 cổng: VGA và HDMI. Bác có thể dùng kiểu kết nối nào cũng được .Chất lượng ảnh thì còn tuỳ nhiều yếu tố: Loại dây cáp (cáp xịn thì chất lượng khác chứ bác nhỉ?), độ dài dây cáp chả hạn...
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Từ laptop ra LCD thì bác cứ kiếm 1 sợi HDMI là đủ rùi . Lúc ấy hình ảnh và âm thanh của laptop sẽ chuyển ra LCD cả . Nhưng nhớ là để chế độ primary monitor thui để thể hiện max resolution trên LCD chứ để dạng view cả 2 monitor thì sẽ ko chỉnh dc max của LCD đâu . Dàn loa kia thì nối độc lập với LCD mà . Chỉ cần 1 sợi HDMI từ lap vào HDMI là đủ . Còn tuỳ thuộc vào phần setting của từng hãng LCD nữa . Nhà em xài 32W400A + thêm dàn Cinemate 2 của bose chơi HD từ lap vi vu bác ạ .
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Ko đơn giản như các bác nghĩ đâu! Kết nối giữa máy tính và màn hình Tivi LCD và Plasma nói chung có 2 dạng phổ biến: D-sub hay còn gọi là VGA và HDMI Có 2 yếu tố chính cần xem xét: Thứ nhất, yếu tố phổ biến, chuẩn kết nối: Phải đảm bảo cả 3 thành phần: Thiết bị phát (Máy tính) Thiết bị Thu (TV) và dây dẫn đều cùng 1 chuẩn. Yếu tố thứ hai, không nhiều người quan tâm hoặc cũng có thể không biết là độ phân giải thật của màn hình: Thông thường TV có các độ phân giải sau: 1024x768 1280x720 1366x768 và 1920x1080 Nếu tín hiệu đầu vào không đúng với độ phân giải thật của màn hình, màn hình sẽ nội suy bằng cách bóp méo hình ảnh, hoặc trong một số trường hợp sẽ mắc bệnh... bó tay. Kết quả là màn hình sẽ bị lệch 1 bên hoặc thọt lỏm vào giữa . Nếu TV của bạn có độ phân giải 1280x720 hay 1920x1080 thì vấn đề cực đơn giản: D-sub hay HDMI đều ok Nhưng với các TV 1024x768 1366x768 thì vấn đề trở nên cực kỳ phức tạp Bởi lẽ: Tín hiệu đầu vào HDMI chỉ chấp nhận các độ phân giải theo chuẩn gia dụng: 480p 576p 720p và 1080p tất cả các độ phân giải ko đạt chuẩn trên, TV đều ko có khả năng hiển thị (dù là độ phân giải gốc của màn hình). Dẫn đến 1 vấn đề là: nếu dùng kết nối HDMI, hình ảnh trên loại TV này ko bao giờ "nét". Không phủ nhận TV 1024x768 vẫn có khả năng nội suy hình ảnh 720p và 1080p để hiển thị trên màn hình nhưng... cái cảm giác "nét" là do các bác bị nó đánh lừa thôi. --> Buộc phải dùng kết nối VGA nếu muốn hình ảnh thực sự nét. Với màn 1366x768 thì vấn đề đã được giải quyết vì tỉ lệ độ phân giải cũng tương ứng với kích cỡ của màn hình (16:9), nói cách khác, loại màn này có pixel ảnh là hình vuông. Nhưng với màn 1024x768 thì vẫn đề trở nên nan giải: Độ phân giải của màn theo chuẩn 4:3 nhưng kích cỡ của màn lại theo chuẩn 16:9, nói cách khác, loại màn này có pixel ảnh hình chữ nhật. Đây là vấn đề không thể giải quyết với loại màn này: Để cho hình ảnh nét nhất thì ta phải chấp nhận cái cảm giác bẹt bẹt như khi xem truyền hình mà bóp ảnh đầy màn hình tivi vậy. còn để cho tỉ lệ hình được thật thì hình ảnh luôn bị mờ. Nếu phải đọc văn bản trên kiểu hiển thị nội suy này chắc được 10' là ôm ghế ra chọi màn hình luôn mất! Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng cho mục đích xem phim, thì khả năng nội suy của màn hình TV cũng không đến nỗi làm người dùng thất vọng. Kết luận, khi lựa chọn màn TV, nếu có mục đích kết nối với máy tính anh em cần quan tâm đến độ phân giải thiết kế: Tốt nhất là: 1920x1080 và 1280x720 Lựa chọn thấp hơn thì: 1366x768 Cạch ngay em 1024x768 nếu có ý định dùng thay màn vi tính trong chừng mực nào đó! *Các bác nhớ giùm em là phải xem đúng độ phân giải như trên nhé đừng đọc cái chữ FullHD với HDready là bặm miệng lấy ngay.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng thường nối Laptop+LCD+Dàn âm thanh để xem phim - Nối laptop với TV LCD qua 1 trong các cổng sau: 1: Cổng HDMI của laptop nối với cổng HDMI của TV, dây này cho cả tín hiệu hình ảnh và âm thanh luôn. 2: Cổng VGA của laptop nối với cổng VGA(PC) của TV: chỉ có tín hiệu hình ảnh 3: Cổng S-Video của laptop nối với S- Video của TV: chỉ có tín hiệu hình ảnh Ngoài ra còn có cổng dùng dây quang nữa. Tuy nhiên chuẩn phim là HD nhưng còn vấn đề TV của bạn là HD ready hay FullHD cũng gây ra vấn đề về hình ảnh đó - Về âm thanh: + Nếu dùng HDMI thì có cả âm thanh từ Laptop lên TV, khi đó, nếu TV nối với dàn âm thanh ngoài qua cổng headphone hoặc AUX thì âm thanh sẽ từ TV ra dàn loa thôi. Nếu nối theo đường AUX thì có cả âm thanh trên TV và dàn loa. Khi đó bố trí loa thích hợp nghe cũng khá hay. + Nếu dùng cổng VGA hoặc S-Video thì chỉ có hình ảnh, khi đó cần nối đường âm thanh ra từ headphone của máy tính tới ngõ vào Audio (in) L+ R của TV thì mới có âm thanh. Hoặc bạn nối trực tiếp từ máy tính đến bộ dàn cũng được. Dàn nhà mình cũng có cổng USB, nhưng mình thử chép nhạc .mp3 và file video vào USB rồi cắm vào dàn thì bộ dàn chỉ nhận được file nhạc mp3 thôi, trong list không có file video
Nguyễn Kim Long
Trả lời 11 năm trước

khi bác nối bằng cổng hdmi, nếu bác có nhu cầu xem phim hd trên tivi và laptop vẫn có thể duyệt web hay làm việc bình thường thì bác nhấn tổ hợp phím [Window + P] -> Extend. lúc đó tivi chỉ hiện background của laptop mà thôi, khi bác phát phim thì chỉ cần lấy chuột cầm thanh taskbar kéo phần mềm qua phải là nó sẽ qua bên tivi và bác cho full màn hình thôi, như vậy laptop vẫn làm việc bình thường. âm thanh nếu tivi không có âm thanh thì bác vào sound -> chọn tab playback -> hdmi output -> set default.

mình cũng đang làm bài hướng dẫn cho laptop đến macbook các bác có thể ghé wwebsite xem hướng dẫn nếu ai chưa rành lắm: Đầu HD

Nguyễn Duy
Trả lời 7 năm trước

cảm ơn các bác đã tư vấn