Làm thế nào để xem video HD 720p full màn hình LCD TV?

Mình hiện tại đang xem HD = PC (dùng màn CRT 17" cũ), out ra LCD 32" (HD Ready , 1280x720) (VGA có 2 cổng ) Xem phim nào cũng có 2 vệt đen trên và dưới chứ ko được full màn LCD, có cách nào chỉnh ko các bác nhỉ ? À film của mình toàn loại có độ phân giải đúng = 1280x720 nhé, ko phải 1280x5xx đâu
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
TV LCD HDready thường độ phân giải là 1366x768 chứ không phải 1280x720. Tuy nhiên TV cho phép hiển thị nhiều độ phân giải màn hình thấp hơn , TV LCD có chức năng thay đổi tỷ lệ hiển thị 4:3, 16:9, widezoom, zoom. Bác thử chỉnh các chức năng này xem sao !
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản là vì bác ý dùng 2 màn hình song song với chế độ "clone view", màn máy tính của bác ý chắc là màn 16:10 (1280x800) của Laptop nên hình bị biến dạng ko nhiều, cứ tưởng mình đã thiết lập đúng vì thấy trên tivi đã đề là 16:9. Không biết lang vườn phán bệnh có đúng ko, nếu đúng thì giải pháp như sau: 1-ko dùng duplicate monitor nữa mà dùng extend! hoặc... 2-set về độ phân giải 16:9 (1280x720) --> chữa được tivi, bệnh thằng laptop