Hướng dẫn cách sử dụng bộ xử lý tín hiệu ANALOG

Trong bài viết này, vatgia.com sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bộ xử lý tín hiệu ANALOG một cách cơ bản nhất và có thể sử dụng tín hiệu hiệu quả.

ANALOG là gì? Đây là một công cụ giúp xử lý các tín hiệu qua tín hiệu số, xử lý từ những tín hiệu đã thu được phát ra từ các thiết bị điện tử như đo nhiệt độ hay cảm biến vật lý,…

Vậy sử dụng bộ xử lý như thế nào?

Trước khi CPU xử lý những tín hiệu về giá trị của bộ xử lý ANALOG thì chúng sẽ được chuyển đổi thành một dạng số, sai đó chuyển đổi từ Analog sang Digital và sau khi analog có thể xử lý xong tín hiệu thì kết quả sẽ hiện lên màn hình. Bạn có thể thiết lập hay điều chỉnh cho bộ tín hiệu analog bằng các bước sau:

  • Tắt nguồn cung cấp tín hiệu cho analog, chọn dải đo đầu vào bằng cách gạt công tắc điện.
  • Bật nguồn CPU và bộ xử lý analog, sau đó, chúng ta để 15 phút để analog có thể ổn định tín hiệu đầu vào.
  • Các nguồn áp, nguồn dòng và bộ truyền để cấp giá trị 0 đến 1 trong số các đầu vào.
  • Đọc giá trị ở CPU và từ đó tắt hay chỉnh giá trị về 0.
  • Nối 1 trong số các đầu vào (giá trị lớn nhất lấy ở dải đo và CPU), sau đó xăn cứ vào để chỉnh giá trị thu được.

Trên đây là một số hướng dẫn về việc chọn và sử dụng bộ xử lý tín hiệu Analog, hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

thuy minh
Trả lời 5 năm trước

Máy trợ giảng nhỏ gọn luôn cần có trong túi giáo viên

https://mcrio.com.vn/may-tro-giang