Nắn nguồn

Chào các Bác, Có một số mạch tube amp chỉ cần dòng cao áp khoảng 260VDC đến 280VDC , vậy em có thể đưa trực tiếp nguồn điện nhà 220VAC qua đèn nắn để được điện áp như trên hay ko ? Như thế có nguy hiểm ko ? Vì làm như vậy sẽ giảm được kích thước biến áp nguồn (Chỉ cần biến áp đốt tim thôi) Mong các Bác giải thích cho em được rõ . Cám ơn rất nhiều .
Trả lời 15 năm trước
Trên nguyên tắc thì được. Thực tế cũng có áp dụng : mạch ampli 6082 OTL RCA, vá các máy hoạt động độc lập như các radio và TV đèn xưa đốt tim nối tiếp. Điều lưu ý là máy Mỹ, dây nguồn có 3 sợi trong đó có 1 dây đất mới an toàn. Điện lưới VN thì ko an toàn