Âm thanh trung thực và âm thanh tự nhiên

Kính hỏi các bác! Lại nói về sự trung thực. Giả sử em có một đĩa master mà chính em mix trong phòng thu, sau đó em về setup một bộ giàn gần giống nhất với âm thanh và ý đồ mà em " gửi gắm " trong đĩ master đó => bộ giàn trung thực nhất. Vậy, câu hỏi đặt ra là " sự trung thực " có còn trung thực với những đĩa khác ( không do em mix ) cùng thể loại nhạc với đĩa master của em không ? Và sự trung thực có tiếp tục trung thực với các thể loại nhạc khác nữa không ?
Trả lời 15 năm trước
Vặn vẹo bác tí : sự trung thực bác nói đến là ntn ạ ? Theo em trung thực phải là nghe như thực tế , không qua 1 thiết bị ghi chép gì hết , đấy là sự trung thực tự nhiên . Chứ bác đã mix thì sự trung thực đã mất tính nguyên vẹn rồi , tăng giảm nút này nút nọ là âm thanh khác đi rồi . Trung thực chỉ là tuơng đối Với những cái có sẵn (nguồn âm) ,ta thay đổi , chế biến để nó phục vụ cho chính mình , theo từng nhu cầu nghe-nhìn , thưởng thức . Những cái tự nhiên cũng có cái hay của nó , nhưng nếu có bàn tay và khối óc con người thì có thể những cái đó sẽ trở nên tốt đẹp hơn, hay hơn , thích hơn ... Một người con gái đẹp tự nhiên -- cũng hay , cũng thích . Nhưng nếu ng con gái đó biết cách trang điểm 1 chút : lộng lẫy hơn cho đêm dạ tiệc , sang trọng hơn khi ngoại giao , đằm thắm hơn , ưa nhìn hơn khi đi chơi với bồ , hấp dẫn hơn khi ... on bed :lol: ... thì càng giá trị hơn chứ Chưa kể tự nhiên mà còn xấu nữa thì ... :roll: phải mông má mạnh :lol: Trung thực tức là để mái tóc dài bờm xờm , móng chân tay cóc cáy Con người sinh ra để làm thay đổi thế giới này , tức là làm mất đi sự trung thực Trung thực là tốt , nhưng lúc nào cũng trung thực , chắc chắn không phù hợp Theo em sự trung thực trong nghe-nhìn nói chung không quan trọng bằng cảm giác hay & thỏa mãn EM té , lan man quá
Hà Trung Kiên
Trả lời 15 năm trước
Đọc xong không hiểu tiêu đề ăn nhập gì với nội dung bên trong! [:(] Xin trả lời cho PHẦN TIÊU ĐỀ: Âm thanh tự nhiên là loại âm thanh không bị biến tấu, bóp méo... còn âm thanh trung thực là loại âm thanh được phát ra đúng với nguyên gốc của nó (nó ở đây có thể là âm thanh tự nhiên hoặc không)[:D] Mọi thông tin, nhu cầu về các dòng sản phẩm cũng như giải pháp, triển khai: 1. Truyền hình hội nghị - POLYCOM (Đại lý) 2. Quét chụp sách bán/tự động - ATIZ (độc quyền) 3. Modem công nghiệp - WESTERMO (độc quyền) 4. UPS công nghiệp cho các toà nhà lớn - POWERTRONIC (độc quyền) 5. Fiber optical & accesories - VECTOR INFOTECH (độc quyền) 6. Kaspersky Antivirus cho cá nhân & Doanh nghiệp (Đại lý) 7. Astaro Firewall (Đại lý) Please contact directly with me: Hà Trung Kiên - 0904 920 289 – Y!h: polycom_kien kienht (a)vimas.com.vn & hatrungkien08 (a)gmail.com