New Babie xin các bro tư vấn về loa 5.1 vi tính

E đang sử dụng đầu DVD Sony model NS-51P, nay mún đầu tư 1 dàn âm thanh 5.1 để xem film cho đã. Nhưng hỏi người quen mới biết chi phí rất cao (khoảng trên dưới 10tr cho 1 dàn âm thanh nghe tàm tạm). NV quèn như e nên hok dám chơi cỡ đó nên tính theo kỉu "con nhà nghèo" là dùng bộ loa vi tính 5.1. E có thèng bạn cũng chơi theo kỉu này, nghe cũng rất phê. Loa nó xài là SoundMax B60, dầu DVD Tiến Đạt. Ngặt nỗi DVD nhà e là Sony, không có loạt chân cắm 5.1 cho loa loa vi tính (không hiểu sao DVD Tiến Đạt hay Cali đều có). DVD Sony chỉ có 2 cổng COAXIAL và OPTICAL và Audio L/R mà thôi.Vậy là không thể gắn loa B60 dc.Nếu gắn theo Audio L/R lại không ra hiệu ứng 5.1.Thèng bạn nói hầu hết loa 5.1 vi tính đều cắm theo kỉu này.Đang thất vọng thì chìu nay lang thang ra Phong Vũ,tình cờ hỏi 1 a NV chuyện này thì a ấy nói dàn loa SoundMax Hero có thể cắm trực tiếp vào DVD của e mà vẫn ra hiệu ứng 5.1.E đòi xem thử jack cắm thì a ta nói hết hàng nên kô cho xem dc.E băn khoăn quá, xin các bro tư vấn dùm e là a NV này nói có đúng hay kô??? Xin chân thành cám ơn.
Trả lời 15 năm trước
Theo như thông tin em tìm được ở đây: http://www.pcworld.com.vn/pcworld/magaz ... 5d5e565c59 thì con Hero này có cổng vào coaxial và optical, nên có khả năng giải mã 5.1 (gắn vào đầu ra cox hay optical trên DVD sony ns51p) nhưng bác phải mua thêm cọng dây. Đây là thread bàn về cái SoundMax Hero (sao em type chữ Hero nó cứ ra là hẻo), theo cá nhân em thì em không bỏ ra quá 100$ cho 1 em Soundmax, dù nó có được dán nhãn Hiend. http://vozforums.com/showthread.php?t=8457&page=2