Các bác cho hỏi là chất lượng âm thanh có giảm đi nhiều không nếu dùng cái dây (1 đầu vào 2 đầu ra) để nghe nhạc?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Được nhưng hơi bị yếu vì máy chỉ thiết kế cho một tai nghe Stereo. Tình trạng sẽ khá hơn nếu máy của anh có công suất mạnh hơn một chút. Nếu anh không ngại rườm rà có thể mua thêm một cục tăng công suất nhỏ xíu cặp liền theo máy thì nghe vô .
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Có mấy điểm cần chú ý khi sử dụng bộ chia ra 2 tai nghe: - Trên thị trường có bán nhiều loại giắc chia (split adaptor), chất lượng rất khác nhau. Bộ chia có chất lượng tốt sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra: Chắc chắn, tiếp xúc tốt, trở kháng siêu thấp. - Khi chọn tai nghe tốt nhất là chọn 1 cặp giống nhau để đảm bảo âm thanh đều cho cả 2 người. - Tai nghe để nghe trong trường hợp này là dòng tai nghe có trở kháng động thấp, độ nhạy cao - thông thường là tai nghe in-ears. Khi phối ghép 2 tai nghe sao cho các thông số này là giống nhau cũng sẽ đảm bảo được chất lượng âm thanh. - Việc chọn thiết bị nguồn phát cũng rất quan trọng, vì công suất phát của các thiết bị này là khác nhau, yêu cầu trở kháng phối hợp tai nghe khác nhau ...các thiết bị nghe nhạc KTS của các hãng tên tuổi thường được thiết kế chuẩn ra tương thích tai nghe 32Ohm sẽ phù hợp cho việc chia này. Tuy nhiên, âm thanh sẽ bị nhỏ hơn bình thường ở cùng một mức âm lượng nhất định do đó chất lượng âm thanh cũng bị ảnh hưởng phần nào.