Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Harman/kardon Avr 45 5.1 Channels Receiver, bị lỗi chút xíu nhờ các bác tư vấn?

Shop HangBinhDan12/05/2009 - 17:22

Cửa hàng Hàng Bình Dân - ĐC: Khu tập thể Bắc Thành Công, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam
Lượt xem 1.075
Cái cục của em giờ nó bị cái lỗi rất ngớ ngẩn mà không biết xử lý thế nào. Cụ thể là em ít khi dùng nên thi thoảng bật lên thì cái âm lượng nó cứ giữ ở -20db và không thể nào điều chỉnh tăng giảm được. phải một lúc sau những sự cố gắng vặn lên xuống thì mới bắt đầu điều chỉnh lại được.

Bác nào có kinh nghiệm thì giúp em với. Giờ mà em đẩy con này đi thì giá cỡ bao nhiêu là bán được ạ

Cảm ơn các bác trước nhé.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Chita

14/05/2009 - 17:21
- Để điều chỉnh to nhỏ , bass treble... ta hay dùng chiết áp - Mà đối với nguồn âm trực tiếp thì nó đã là cả vấn đề rồi. Giờ muốn làm lại thì bạn phải thay chiết áp đây là phỏng đoán bệnh theo bạn tả nhé. Có gì không đúng xin các bác lượng thứ. Một chiết áp Log ALPS 100K có giá bán lẻ là 12 ngàn đồng , chiết áp đơn bình thường có 1500 đồng ( thì ta đánh giá thế nào ).
Chiết áp có bi ( bán 2000 đồng ) cũng chưa thấm vào đâu. Đối với những người mê âm thanh và kĩ thuật , trong hệ thống có sử dụng...
- Để điều chỉnh to nhỏ , bass treble... ta hay dùng chiết áp - Mà đối với nguồn âm trực tiếp thì nó đã là cả vấn đề rồi. Giờ muốn làm lại thì bạn phải thay chiết áp đây là phỏng đoán bệnh theo bạn tả nhé. Có gì không đúng xin các bác lượng thứ. Một chiết áp Log ALPS 100K có giá bán lẻ là 12 ngàn đồng , chiết áp đơn bình thường có 1500 đồng ( thì ta đánh giá thế nào ).
Chiết áp có bi ( bán 2000 đồng ) cũng chưa thấm vào đâu. Đối với những người mê âm thanh và kĩ thuật , trong hệ thống có sử dụng chiết áp thì họ có lẽ cũng đoán ra là cái nào .

- Hiện tại các chiết áp ngâm dầu ALPS hoặc ALPS không ngâm dầu đều ít gặp trong các thiết bị của dân dụng hiện nay , có chăng nó chỉ trang bị cho những đồ cao cấp.
- Thay thế cho chiết áp đắt đỏ bây giờ công nghệ phát triển người ta thay nó bằng điều khiển điện tử ( không sử dụng chiết áp ) . Hoặc có thể sử dụng chiết áp nhưng chiết áp rất rẻ tiền và mục đích của nó là điều khiển điện chứ không phải điều chỉnh trực tiếp tín hiệu âm thanh .

Để tôi giới thiệu cho các bạn một IC chuyên dụng có điều khiển bằng điện tử : Đó là PT2235 được ứng dụng hầu hết trong các loại bàn mix , âm ly số hiện nay .
Điều quan trọng là con này có bán tại việt nam , chất lượng rất tốt.
Trước đây trong một số máy chuyên nghiệp của nhật thường hay sử dụng dòng JRC 306 cho điều khiển âm thanh , NJM3061 , 3062 chuyên dùng cho điều khiển âm sắc , thì nay một số trong chúng đã dùng PT2235 chi JRC 306 .
Có thể nói PT2235 cũng là một IC khá xuất sắc của PTC.
Với các bộ thuật toán trong âm thanh , hãy sử dụng NE5532 hoặc TL 082 thay thế cho JRC 4558 , trong đó hiệu quả đặc biệt và tạp âm nhỏ nhất, tốc độ chuyển đổi cao là NE5532 đầu bảng sau đó đến TL082 ( có band width tới 8MHz ).
Riêng các dòng 4558 ngày xưa hay dùng cho các thiết bị chuyên nghiệp hay dùng trong các "amply quai " " california " hay đại loại nay đã không chiến thắng được các IC đời mới và rẻ tiền.

- Điều quan trọng nữa và cá nhân tôi có làm " tôi ít khi sử dụng chiết áp để điểu khiển trực tiếp tín hiệu , bởi chiết áp có nhiều tạp âm , có khi chiết áp đểu loẹt xoẹt nghe muốn " Đập máy " . Tôi thường sử dụng chúng trong điều khiển hệ số của các bộ khuếch đại và hoàn toàn không nhận thấy tạp âm tiếp xúc .
Nếu sử dụng chiết áp và K Đ thuật toán , hãy mắc vào vị trí điều khiển điện áp " hệ số khếch đại " - Bạn nhé.

Kết luận nếu bán được thì bán đi bạn ạ giá thì do bạn đưa ra chứ cái này tôi cũng không rành
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn