Xin tư vấn cách sử dụng cổng LAN RJ45 của TV LCD?

Hiện tại e đang sử dụng TV LCD Sharp Aquos có hỗ trợ kết nối Mạng LAN qua cổng RJ 45 mà loay hoay mãi ko biết sử dụng thế nào.. Xin các bác chỉ giáo cái vụ này với ah... E mơ hồ hình dung thế này liệu có phải ko các bác: TV LCD kết nối với hub/switch rồi nối vào mạng bình thường... sử dụng VLC (chương trình hỗ trợ xem phim đa định dạng kết hợp LAN streaming)/ WMP 11 để xem phim/nghe nhạc trên TV LCD mà ko cần kết nối HDMI từ máy tính đến TV. Thậm chí sử dụng thêm LAN HDD để lưu giữ phim/nhạc thay vì chạy trên ổ cứng máy tính... Ko biết e làm thế có được ko? (chưa thử bao giờ) Các bác giúp e giải bài toán này và xin cho biết các thiết bị hỗ trợ cần thiết là gì? Chúc các bác vui khỏe..
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Các TV đời mới sử dụng công nghệ DLNA để truy nhập và chơi các file qua mạng, giống như các Receiver có cổng mạng vậy. Bản thân các thiết bị khi đó sẽ là 1 DLNA Client, kết nối vào DLNA Server để Browser và Playback các file Multimedia thích hợp DLNA Server có thể cấu hình bằng máy tính. Trên XP/Vista chạy lệnh Services.msc Enable cái Service có tên là Window Media Server...rồi share file và tắt Firewall đi là xong.