Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm cách nào để chuyển hình từ iPhone lên tivi không có cổng HDMI bằng dây cáp?

Đào Hường19/06/2017 - 12:10

Daisy Shop - ĐC: Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Lượt xem 315

Việc chuyển hình từ iPhone lên tivi là một trong những nhu cầu cần thiết của nhiều người. Đối với tivi không có cổng HDMI thì người dùng có thể kết nối bằng Analog qua cổng AV hoặc cổng VGA (dùng được cho máy iPhone 3G trở lên)

Analog là tên gọi chung của các cổng như: AV Composite, AV Component, VGA ở tivi. Nếu tivi nhà bạn mà không có cổng HDMI, thì bạn có thể thử kết nối với iPhone thông qua các cổng này (việc kết nối này chỉ để chuyển hình, chứ không thể sạc luôn cho điện thoại).

Trong đó:

+ Việc kết nối qua cổng AV Composite và Component: dùng được cho máy iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S. Để có thể kết nối, bạn cần mua cáp Apple Composite AV hoặc cáp Apple Component AV (tuỳ vào việc tivi nhà bạn có cổng nào).

+ Việc kết nối qua cổng VGA: dùng được cho máy iPhone 5 trở lên. Để có thể kết nối, bạn cần có sợi cáp Apple Lightning to VGA Adapter.

Hiện nay, với loại cáp này được bán tại các cửa hàng mà chuyên bán sản phẩm Apple, hoặc các trang mạng bán hàng trực tuyến với mức giá dao động từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng, tuỳ vào từng loại cáp và nguồn gốc sản phẩm. Bạn lưu ý chọn mua cáp từ các cửa hàng uy tín, để đảm bảo việc kết nối thành công.

3.jpg

Dây cáp kết nối qua cổng AV, VGA

Sau khi bạn chuẩn bị sợi cáp, bạn tiến hành kết nối iPhone với tivi theo các bước sau:

Bước 1. Bạn kết nối sợ cáp với cổng sạc trên iPhone.

Bước 2. Bạn cắm đầu cáp còn lại với cổng AV (cổng này có 3 giắc màu trắng, đỏ, vàng hoặc có 5 giắc trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc cổng VGA trên tivi.

Lưu ý: Bạn cần cắm chắc chắn và chính xác với các giắc màu tương ứng.

Bước 3. Bạn chọn nguồn vào trên tivi nhà mình bằng cách nhấn nút SOURE hoặc nút INPUT, hoặc với nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ theo tivi) ---> trên tivi bạn chọn VGA hoặc AV, và lúc này hình từ iPhone sẽ được truyền lên tivi.

4.jpg

Các bước kết nối iPhone với tivi qua cổng VGA

Tham khảo cách chuyển hình từ iPhone lên tivi có cổng HDMI bằng dây cáp tại đây

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn