Tín hiệu truyền hình cáp bị nhiễu?

Hi các bác,
Em đang dùng TH cáp TW nhưng bị nhiễu mấy kênh tần số thấp ví dụ như VTV3, HTV, các kênh của china hay sports thì xem vẫn nét.
Có thể do e chia tín hiệu ra 2 TV bằng cục chia không có khuyếch đại chăng?

Bác nào có kinh nghiệm với TV Panasonic, 25", loại có viền đen không? Trong mục dò kênh có thể chọn các vùng: Asia/Europe/Middle East .../Cable

Nếu em chọn Cable TV (hình như là CTV, em kô nhớ rõ) thì thu được các kênh tư VTV1 trở đi theo thứ tự tần số nhưng tín hiệu rất xấu.

Em chuyển sang Europe thì bắt nét hơn nhưng đoạn tần số tương ứng với kênh hiển thị của TV (từ kênh 13->21) bị mất --> các kênh này chuyển đến tận lên kênh >90.

Các bác chỉ dẫn giúp là cái nào chuẩn nhất ạ?

Cám ơn các bác.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chuyện vùng nào chẳng có gì phải ngại cả. Theo tôi thì bạn nên chọn HK/UK hoặc Asia/M.East vì ở đó là hệ tiếng BG mới đúng theo chuẩn cáp.
Còn về việc các kênh từ 13-21 mất tại vùng E.Europe cũng chẳng có gì lạ cả. Đơn giản thôi vì những kênh ấy thuộc băng tần S, mà theo sách hướng dẫn của TV Panasonic thì tại vùng E.Europe băng tần S bị đẩy xuống cuối và bỏ các kênh từ 13-21, 70-75, 121-125.
Cái quan trọng là việc bạn chia tín hiệu có lẽ không tốt. Nên có khuếch đại.

pq
Trả lời 13 năm trước

Mình là dân không chuyên về điện tử nên mình bắt đầu từ giắc cắm. Mình đã từng tranh cãi với thằng bạn ( dân không chuyên như mình) cáp đồng trục đặt trong tường không ảnh hưởng đến chất lượng... nó cãi là có vì TV nhà nó xem kém hơn trước mà đã dùng đến 02 bộ khuyếch đại. Cuối cùng mình tháo nắp ổ cắm cáp ra thì thấy tiếp xúc của dây cáp với ổ cắm cáp không tốt - làm lại là OK hết, xem ngon lành.
Bạn thử xem thứ vớ vẩn đó đi, bít đâu lại đc.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Đúng đó, nhiều khi lỗi do nguyên nhân rất đơn giản.
Dây cáp chạy ngầm nếu tường ẩm, chạm mát ... thì cũng ảnh hưởng nghiêm trọng
Ngoài ra các lỗi đơn giản như lắp các giắc, chuyển chưa đúng kỹ thuật.
Ví dụ: giắc đúng tiêu chuẩn là cần thiết, nhiều giắc gia công làm không đúng kỹ thuật làm giảm , nhiễu tín hiệu do làm sai lệch trở kháng sóng, tiếp xúc lỏng....
Cách cắt dây cáp phần nối cáp cần làm đúng, lộ độ 0,5 cm phần mát bọc bên ngoài, cắt gọn gàng không nên để dây bọc lòe xòe, phần lõi lộ độ 0,7-1cm.
Lắp dây cáp với giắc cần vừa khít, không lỏng, không thừa, lộ dây mát mới tốt.
Còn trường hợp tín hiệu đã xấu thì có dùng đến 10 bộ khuếch đại cũng không ăn thua gì đâu, chỉ tổ nhiễu thêm thôi

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Có rất nhìu nguyên nhân gây nhiễu riêng từng kênh, bạn không cho bít nhiễu như thế nào (tuyết, mờ, sọc ngang, .....) tuy nhiên bạn thử theo cách sau:

Dùng 1 tivi khác thử
- Vẫn nhĩu -->kiểm tra các đầu nối, bộ chia,... Vẫn nhĩu -->sang nhà gần bên xem --> vẫn nhĩu --> gọi mấy ông cáp (do đường truyền của mấy ổng khong tốt, ko phải do mình).
- Hết nhiễu -->do tivi:D.
Ngoài ra bạn có thể dò lại kênh bị nhiễu đó, rùi dùng chức nãng tinh chỉnh, chỉnh tới lui xem có khả quan không. không dùng bộ chia có thể thử bằng cách nối tay.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Truyền hình cáp muốn cho nét đẹp phụ thuộc nhiều vấn đề.thứ nhất chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp tin hiệu manh hay yếu.tốt hay xấu.thứ hai phụ thuộc vào khẩu độ của TV so với TAP (cổng cung cấp dv THC o trên trụ điện).thứ ba dây có bị cắt nối nhiều hay không.thứ tư đấu nối chuẩn chưa không dc chạm mát rơ lỏng .
cách khắc phục các yéu tố:
thứ nhất gọi cho nhà cung câp dv cân chỉnh tín hiệu .không tự làm được
thứ hai không khắc phục được
thứ ba thay dây liền không bi chắp nối .tự làm đc
thứ tư kiểm tra hết các điểm đấu nối. tự làm đc
nếu muốn xem nhiều TV phải biết cách đấu nối thi mới xem đc tất cả tv.
kênh đẹp kênh xấu có thể do nhà cung cấp :-?

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Muốn kiểm tra, phát hiện lỗi từ đâu bạn nên làm từ đầu, từng phần một.
Rất tỉ mỉ, cẩn thận từng bước 1:
- Bước 1: ngắt tất cả tín hiệu vào các TV,
- Bước 2: chỉ cắm trực tiếp đường cáp chính ( đã tách rời tất cả các cáp khác nối vào nó để chia ) vào TV để kiểm tra tín hiệu đường cáp nguồn chính, nếu tốt, tiếp tục các bước sau, nếu tín hiệu xấu thì báo cho dịch vụ THCáp để họ đến sửa
- Bước 3: cáp nguồn cấp tín hiệu là tốt ( đã kiểm tra ), bắt đầu nối cáp phụ ( chia đến TV thứ nhất ), kiểm tra tất cả các mối nối, chia, lắp đúng kỹ thuật đấu cáp 75 ôm, ...kiểm tra xem TV thứ 2 có thu được tín hiệu tốt không
- Bước 4: lần lựot nối cáp từng nhánh 1 và kiểm tra
Lưu ý: chỉ cần trong hệ thống chia cáp của bạn có 1 nhánh nào đó bị chạm mát, hoặc lắp chưa đúng kỹ thuật, dây bọc mát , lõi chính vv.. sẽ làm ảnh hưởng, gây nhiễu đến cả hệ thống chia cáp cho các máy khác

Nguyễn Thành
Trả lời 10 năm trước

nếu bạn ở địa bàn HP chỉ cần đăng ký lắp mạng Internet CMC- Internet trên đường truyền hình cáp EG sẽ có kỹ thuật đến kiểm tra tín hiệu và thay mới dây cho bạn

NHÀ MẠNG DUY NHẤT KHÔNG CHẶN BĂNG THÔNG QUỐC TẾ

Mạng Internet CMC - CMC TELECOM (chỉ 165.000đ/tháng)

-ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CÁP QUANG MỚI
- ỔN ĐỊNH HƠN,AN TOÀN HƠN

CMC Telecom - KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP GAMES THỦ
Công nghệ CÁP QUANG(FTTx) không phải CÁP ĐỒNG(ADSL)

* Download cực nhanh,chơi game cực mượt
* Ổn định cao gấp nhiều lần so với ADSL
* Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết(mưa,bão,sấm,sét…)

LẮP ĐẶT TRÊN HỆ THỐNG TRUYỀN HÌNH CÁP EG
(bắt buộc phải có truyền hình cáp EG mới lắp được)

GIÁ CƯỚC CỰC RẺ

Home 1: Tốc độ 3 M – 165,000đ/Tháng
Home 2: Tốc độ 5 M – 203,500đ/Tháng
Home 3: Tốc độ 7 M – 302,500đ/Tháng
(giá cước đã bao gồm 10%VAT)

LẦN ĐẦU CÓ MẶT TẠI HẢI PHÒNG
(chỉ áp dụng cho các quận : Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng và 1 số vùng ven nội thành)
ĐĂNG KÝ : 0906084228 or 0962336166

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ,TƯ VẤN VÀ LẮP ĐẶT.

cảm ơn các bạn đã đọc tin - ấn like dùm mình nhé :d

Nguyễn Văn Nhật Trường
Trả lời 6 năm trước

Nhà các bạn đang sử dụng truyền hình cáp, tín hiệu sóng truyền hình bị muỗi hình, rất khó xem, khiến người xem khó thậm chí có một số kênh tín hiệu muỗi. Để khắc phục tình trạng này bên chúng tôi cung cấp cho các bạn khuếchđại tín hiệu truyền hình cáp.