Chọn TV LCD hay Plasma 32 inch.. TV Plasma khác TV LCD thế nào?

Tôi muốn mua loại TV 32" nhưng đang lưỡng lự chưa biết chọn mua loại nào, tôi được biết TV Plasma thì chỉ có LG là có loại 32" còn các hãng khác không sản xuất loại nhỏ này. Tôi muốn chọn và so sánh hai loại của TV Sony là LCD32W400A và TV Plasma 32" LG32PC5RV. Kính mong các bác cho xin ý kiến ưu nhược điểm của hai loại sản phẩm trên để tôi có được lựa chon thích hợp nhất.
quaque
Trả lời 15 năm trước
Về cơ bản 2 dòng LCD và Plasma khác nhau ở tính năng. TV LCD cho ảnh mịn màng hơn do đường kính của chấm điểm ảnh nhỏ hơn nhiều so với Plasma. Trọng lượng LCD nhẹ hơn, độ sáng tốt hơn, độ tươi tốt hơn. Nếu vị trí đặt TV ở nơi có nhiều ánh áng phụ gây lóa sáng thì TV LCD sẽ giảm đáng kể nhược điểm phản sáng so với Plasma. Giá cả thì do Plasma có chi phí sản xuất rẻ hơn nên thường nhà sản xuất thường làm cỡ lớn nhất mà LCD chưa thể có hoặc LCD cỡ đó rất đắt tiền. Nếu kinh tế có hạn thì bạn hãy chọn Plasma TV, còn với TV cỡ 32” thì hiện tại chênh lệch về giá không nhiều lắm, bạn nên chọn LCD.