Mua TV 3D nào tốt nhất?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Trong danh sách 11 model 3D tốt nhất, chỉ có một mẫu sử dụng công nghệ thụ động với kính phân cực, các model còn lại đều là 3D chủ động.

LW5500, Panasonic GT30, Panasonic VT30, Samsung Plasma D8000, Bang & Olufsen BeoVision 4-85 là những cải tiến mới xuất hiện trong danh sách "Những mẫu TV 3D tốt nhất thế giới hiện nay" do tạp chí Tech Radar của Anh đánh giá.

So với danh sách xuất hiện ba tháng trước, bản đánh giá mới của trang công nghệ này còn có thêm sự xuất hiện của một model 3D thụ động sử dụng công nghệ FPR của LG, model LG LW5500.

Dưới đây là danh sách những mẫu TV 3D tốt nhất thế giới hiện nay theo đánh giá của trang Tech Radar.

11. LG LW5500

LG LW5500.

Đây là mẫu 3D duy nhất trong danh sách sử dung công nghệ 3D thụ động với kính phân cực. Công nghệ 3D này được đánh giá là cho chất lượng hình ảnh nổi ổn định, sáng rõ và dễ chịu hơn đối với mắt người xem so với công nghệ 3D chủ động hiện tại.

LW5500 là model sở hữu màn hình LCD đèn nền LED tấm màn lọc FPR cho phép hiển thị hình nổi, đạt độ phân giải Full HD. Tại VN, LW5500 không được phát hành mà thay vào đó là một model tương tự cùng phân khúc là LW5600.

10. Panasonic GT30

Panasonic GT30.

Sau khi thành công với những mẫu Plasma 3D, Panasonic trình làng những mẫu TV 3D LED đầu tiên của mình. GT30 là đại diện cho mẫu HDTV 3D 2011 sử dụng công nghệ LED của Panasonic với kiểu dáng mỏng và chất lượng hình ảnh được đánh giá cao. Model này còn được đánh giá cao ở việc trình diễn phim ảnh 2D thông thường với độ tương phản cao, dải màu đen sâu cùng khả năng tái tạo màu sắc trung thực.

Hiện tại Panasonic GT30 series vẫn chưa được bán ra ở VN.

9. Samsung LED D7000

Samsung LED D7000. Ảnh: Tuấn Anh.

D7000 là mẫu LED 3D nằm trong dòng TV thế hệ 2011 mới của Samsung. Ngoài khả năng trình diễn hình ảnh nổi ba chiều Full HD, tính năng chuyển đổi nội dung từ 2D sang 3D, D7000 còn sở hữu thiết kế viền màn hình siêu hẹp và khả năng kết nối mạng trên Smart Hub.

Mẫu LED của Samsung hiện vừa xuất hiện ở thị trường trong nước với mức giá từ 47 triệu đồng dành cho các kích thước 46 và 55 inch.

8. Phiips PFL9705

Philips 9705 series.

Mẫu LED 3D từ Philips đã cho thấy, không chỉ có màn hình Plasma mới giúp trình diễn các hình ảnh nổi ba chiều mượt mà mà LCD cũng có thể trình diễn tốt chẳng hề thua kém. Đây là dòng 3D cao cấp nhất trong năm 2010 của Philips, sở hữu bộ xử lý ảnh Perfect Pixel HD, hệ thống đèn nền LED với tính năng tối mờ cục bộ. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị tính năng trình diễn hiệu ứng ánh sáng Ambilight.

7. Samsung LED D8000

Samsung LED D8000.

Cùng nằm trong dòng sản phẩm 2011, nhưng đây là model cao cấp hơn D7000. D8000 được trang bị màn hình LED viền, hỗ trợ thêm tính năng kiểm soát tối mờ từng vùng giúp cải thiện độ tương phản, tăng cường độ sâu đen của hình ảnh.

Ngoài ra, sản phẩm cũng sở hữu thiết kế siêu mỏng, đường viền màn hình hẹp và các tính năng giải trí trên Smart Hub với kết nối Wi-Fi tích hợp sẵn.

D8000 hiện có hai model 55 inch và 60 inch với mức giá lần lượt là 76 và 109.9 triệu đồng.

6. Panasonic VT30

Panasonic VT30.

VT30 cũng là model đầu bảng của Panasonic trong năm 2011. Tuy nhiên, mẫu TV mỏng này sử dụng công nghệ màn hình Plasma thay vì LED như HX925.

Ngoài việc nâng cấp lên công nghệ màn hình NeoPlasma, VT30 còn được Panasonic làm mới về kiểu dáng với thiết kế mỏng, hiện đại và kiểu dáng màn hình phẳng không viền. Đây là model hứa hẹn sẽ thay thế tốt cho VT20, mẫu Plasma 3D được đánh giá cao nhất trong năm 2010 của Panasonic.

Model này dự kiến sẽ về VN trong tháng 9 tới.

5. Samsung Plasma D8000

Samsung Plasma D8000.

Không sử dụng công nghệ LED như C8000, D8000 series là sản phẩm Plasma đầu bảng của Samsung trong năm 2011. Model mới có mặt ở thị trường trong nước với mức giá niêm yết gần 70 triệu đồng cho model 64 inch.

D8000 được trang bị khả năng trình diễn hình ảnh nổi với độ phân giải Full HD 1080p, khả năng chuyển đổi nội dung 2D sang 3D. Nổi bật ở mẫu Plasma này còn là thiết kế với kiểu dáng siêu mỏng, màn hình dày chưa đến 40 mm, tạo cảm giác thời trang không hề thua kèm dòng sản phẩm LCD LED.

Mẫu Plasma cao cấp của Samsung còn tương thích với điều khiển từ xa có hỗ trợ cảm ứng, khả năng kết nối không dây Wi-Fi, DLNA tích hợp giúp người dùng có thể truy cập hệ thống ứng dụng Smart Hub hoặc gọi điện Skype.

4. Phiplips Cinema 21:9 Platinum

Philips Cinema 21:9 Platinum với tỷ lệ khung hình 21:9.

Philips Cinema 21:9 Platinum 3D 56 inch nằm trong dòng HDTV Cinema 21:9 của Philips, đặc biệt với kiểu thiết kế màn hình tỷ lệ 21:9, tương tự như tỷ lệ của loại màn chiếu lớn ở các rạp chiếu phim.

Đây cũng là mẫu Cinema 21:9 đầu tiên của Philips được trang bị công nghệ hình ảnh 3D. Model 3D này sở hữu màn hình 56 inch đèn nền LED, có tính năng kiểm soát tối mờ cục bộ và tốc độ quét hình lên tới 400Hz.

Hiện tại model 3D này vẫn chưa có mặt tại thị trường VN.

3. Panasonic VT20

Panasonic VT20.

Mẫu HDTV 3D này là model được nhiều trang công nghệ và diễn đàn như PC World, Topten Reviews hay AVSForum đánh giá cao về khả năng trình diễn hình ảnh nổi ba chiều. Trang công nghệ Cnet còn lựa chọn VT20 là sản phẩm xuất sắc, đạt danh hiệu Cnet Editor's Choice của năm ngoái. Mẫu Plasma của Panasonic tiếp tục được trang công nghệ Tech Radar lựa chọn ở vị trí thứ hai trong danh sách những mẫu HDTV 3D 2011 tốt nhất hiện nay.

Sử dụng công nghệ 3D chủ động với kính màn trập, nhưng nhờ vào màn hình Plasma NeoPDP G13 và khả năng quét hình Subfiled 600Hz nên mẫu Plasma của Panasonic có được chất lượng hình ảnh nổi ổn định, không xảy ra hiện tượng crosstalk như 3D LCD.

VT20 50 và 65 inch hiện có mặt trên thị trường với các mức giá từ 35 cho tới 89 triệu đồng.

2. Panasonic VX200

Panasonic VX200.

Mẫu Plasma tới từ Panasonic là mẫu HDTV 3D có kích thước lớn nhất trong danh sách HDTV 3D tốt nhất của Tech Radar, với màn hình 85 inch. Đây cũng là model được trang công nghệ của Anh xếp ở vị trí số một về chất lượng.

Sản phẩm của Panasonic sở hữu công nghệ Motiopn Vector Prediction với bộ xử lý màu 30-bit cùng hệ thống truyền dẫn hình ảnh tốc độ siêu cao. Đây là mẫu HDTV có khả năng trình diễn phim ảnh nổi với hiệu ứng không hề thua kém các rạp chiếu phim cỡ lớn.

Tuy nhiên, VX200 85 inch cũng sở hữu một mức giá đắt hơn nhiều lần so với các model còn lại trong danh sách, lên tới 68.000 USD.

1. Bang & Olufsen BeoVision4-85

Mẫu TV 3D có giá trên 100.000 USD của Bang & Olufsen. Ảnh: Pocket-lint.

Tới từ thương hiệu sản xuất thiết bị nghe nhìn cao cấp nổi tiếng của Đan Mạch, Bang & Olufsen, BeoVision 4-85 là mẫu TV có giá bán thuộc hàng đắt nhất thế giới hiện nay với giá bán lên tới hơn 100.000 USD. Đây cũng là model được Tech Radar ưu tiên ở vị trí số một trong bảng danh sách của mình.

Mẫu TV của Bang & Olufsen được trang bị công nghệ 3D chủ động với màn hình Plasma Full HD 85 inch, tích hợp đầu đọc Blu-ray nằm ở phần chân đế. Độ tương phản, màu sắc, khả năng thể hiện chi tiết là những điểm mạnh ở khả năng trình diễn phim ảnh của model này.

Ms Thương
Trả lời 12 năm trước

Samsung bổ rẻ chất lượng

make cash

Mr Thắng
Trả lời 12 năm trước

Mua tivi 3D ở đâu ư , giá rẻ nhất sao , chính hãng 100% , không phải đi đâu xa hãy vào Http://tivi3d.vn . Chúc bạn mua sắm ưng ý vui vẻ!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

được đấy. tớ thấy ti vi của hãng LG LW5500 ở bên trên được nhất đấy vì theo như tớ tìm hiểu ti vi của hãng LG có hiệu ứng 3D rất tốt, giá cả phải chăng, rất tiết kiệm năng lượng và chất lượng hình ảnh cực tốt so với các hãng ti vi cùng loại :D hoặc bạn có thể tham khảo trang web của côg ty LG thêm để ngâm cứu nhé: http://www.lg.com/vn/tv-audio-video/television/index.jsp