Sự khác nhau giữa Plasma,Slim,Slim Fit...?

Em đang muốn mua 1 cái ti vi 29'' CRT,cho em hỏi sự khác nhau giữa Siêu phẳng,Plasma,Slim,Slim Fit như thế nào ạ?Cái nào là công nghệ mới nhất và nên mua loại nào?Em xin cám ơn nhìu ạ!
Trả lời 15 năm trước
[quote][b]Ti vi Slim fit[/b] - Nhìn thoáng, loại ti vi này nom “từa tựa” như ti vi LCD. Chính vậy mà dòng ti vi này được nhiều người quan tâm, kể cả giới nhiều tiền. Ưu thế nhận diện đầu tiên của các model ti vi slim là tiết giảm được 30% tính từ màn hình đến đuôi màn hình so với những loại ti vi CRT phẳng trước đây. Ưu thế này phù hợp với những căn phòng nhỏ. Dòng ti vi CRT mỏng (Samsung gọi là slimfit, còn LG gọi là ultra slim, gọi tắt là slim) hiện đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm vì những ưu thế về công nghệ và thiết kế. JVC Việt Nam cũng nhập vào thị trường ti vi slim hồi tháng 7.2007 khi hãng này đã tung ra hai dòng ti vi slim mang mã S357 với hai kích thước: 21 và 29 inch. Hiện nay các model slim của JVC có giá: 21 inch từ 2,5 – 3,1 triệu đồng, 29 inch 5,6 – 6 triệu đồng. Gần đây Toshiba và Panasonic mới có những model ti vi slim đầu tiên như Toshiba 21LSV28, Panasonic TX-29F350M và số lượng còn hạn chế so với những dòng slim khác. Riêng trong nước cũng có những nơi sản xuất như: VTB, Tiến Đạt và cũng không có nhiều model, điển hình VTB có hai model: Favi SuperSlim S2177 và S2178 với giá khoảng 2,4 triệu đồng cho model 21 inch. [b] JVC AV 29MXP6[/b] JVC SlimArt 29MXP6 trang bị khá nhiều công nghệ mới: chức năng chia hình PIP, tự động điều chỉnh âm lượng, tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng của căn phòng, chỉnh độ nghiêng hình và chỉnh sắc thái hình ảnh... JVC AV 29MXP6 còn được tích hợp công nghệ MaxxBass có âm trầm. [b]LG ultra slim FU3[/b] LG tung ra một dòng FU3 với loại 21 và 29 inch. Model này có thiết kế cổng USB để tương thích với các thiết bị lưu trữ kỹ thuật số, hỗ trợ công nghệ Turbo với bộ xử lý XD Engine. Dòng ti vi ultra slim có năm chế độ cài hình, cài tiếng, cân bằng âm thanh, tuỳ chọn tỷ lệ màn hình (16 : 9 và 4 : 3) hoặc phóng to một phần khung hình. Samsung slimfit Z57H Ti vi này tích hợp công nghệ phủ màu Nano Pigment mà những điểm ảnh nhỏ hơn và dày hơn trên màn hình cho hình ảnh mịn hơn. Dòng ti vi này cũng tương thích chuẩn ảnh HDTV Ready có độ nét cao. Z57H được trang bị hệ thống loa với công nghệ âm thanh SRS TruSurround XT. [b]Favi SuperSlim S2177[/b] VTB có hai model ti vi slim: Favi SuperSlim S2177 và S2178 đều có kích thước 21 inch. Những model này đã cải tiến chiều dài của bóng đèn hình từ 43,62cm còn 35,2cm. Màn hình được cải tiến góc nhìn lên 110 độ. Model này có bộ nhớ 256 kênh, hai tỷ lệ hình ảnh: 4 : 3 và 16 : 9. Có những tính năng như xem lướt kênh, chơi game... [/quote] Ngoài ra theo em về phương diện hình ảnh, theo em, nếu dưới 32 inch . CRT cho chất lượng ảnh tốt nhất, hơn LCD và Plasma nhiều, em đã đi xem nhiều của hàng bán Plasma (chưa có điều kiện để mua- chỉ đi xem thôi) . cùng 1 nguồn ra, LCD hay Plasma có thể cho màu sắc đẹp hơn, nhưng gặp khá nhiều khuyết điểm: góc nhìn hạn chế, hình ảnh kô được nét lắm ( so với CRT) và quan trọng là tuổi thọ của màn hình. Plasma và LCD có lợi thế là mỏng và dễ lắp đặt, thì giờ CRT cũng đã thu gọn lại rồi, theo như so sánh của chiếc CRT SAMSUNG này với LCD thì cũng chỉ chênh nhau có 10 cm. Về chất lượng của Samsung CRT SlimFit, đúng là cứ fải sờ tận tay , day tận trán mới rõ được. Nhưng mình cũng có thể đóan được 1 fần nào đó, là HDTV tức là cũng ko fải vớ vẩn rồi.....