Lựa chọn giữa Plasma 50" hay máy chiếu chỉ được 77" ???

Chào các bác, mong các bác giải đáp mấy thắc mắc và lựa chọn giúp em nên dùng loại gì và cái nào nhe!

1. So sánh giữa Samsung Plasma PS50C7000 và PS50C550:
- Có phải C7000 chỉ hơn 3D và mỏng hơn thôi phải không? Cố thêm chút có lẽ hay các bác nhỉ!
Nhưng đây là dòng 3D đầu tiên của Samsung, em không yên tâm lắm vì có thể hãng vội vàng ra 3D để làm kẻ tiên phong nên chất lượng chưa thực sự tốt. Có nên chờ đợi thêm không ạ?

2. Plasma 50" so với máy chiếu chỉ được 77":
- Vì phòng em nhỏ, khoảng 3m2, trừ 100cm màn chiếu, khoảng 300cm độ sâu và giắc cắm linh tinh của máy chiếu thì khoảng cách chỉ còn khoảng 2m8. Em tính toán thì chỉ được tối đa 77" (VD: HD20). Vậy xin hỏi các bác là có nên chơi máy chiếu không? (Tại các bác làm em máu máy chiếu quá)
- Bình thường em thấy các bác hay nhắc đến vị trí ngồi xem sao cho hiệu quả và đỡ hại mắt. Nhưng ở lĩnh vực máy chiếu em chẳng thấy ai nhắc đến vị trí ngồi cả. (thích quá không cần quan tâm hay sao). Như trường hợp của em, ngồi bệt dưới máy chiếu, có tựa lưng nữa thì vị trí ngồi cách màn cũng khoảng gần 2m8. Như vậy có ổn không ạ, có bị gần quá không?

3. Optoma HD20 hay Vivitek H1080:
- Optoma HD20 em thấy các bác dùng nhiều và khen cũng nhiều.
- Vivitek H1080 em thấy bác international bảo là dân Mỹ nó khen.
http://gizmodo.com/5381731/1000-1080p-p ... ek-h1080fd

Mong các bác giúp đỡ!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

1. So sánh giữa Samsung Plasma PS50C7000 và PS50C550:
- Có phải C7000 chỉ hơn 3D và mỏng hơn thôi phải không? Cố thêm chút có lẽ hay các bác nhỉ!
Nhưng đây là dòng 3D đầu tiên của Samsung, em không yên tâm lắm vì có thể hãng vội vàng ra 3D để làm kẻ tiên phong nên chất lượng chưa thực sự tốt. Có nên chờ đợi thêm không ạ?

Giá tham khảo 50C7000 (~ 31tr) - 50C6500 (~ 27tr) - 50C550 (~ 25tr)
Tùy vào khả năng tài chính mà anh chọn, model nào giá cũng rất tốt với những tiện ích nó mang lại. Hiện nay công nghệ 3D của cả hai hãng Samsung và Pana đều tốt như nhau ( nhưng giá của Pana thì gần gấp đôi ( ~ 50tr, chưa có hàng )
Nếu nhu cầu thật sự cần thì mua ngay, chờ đợi nhỡ nó ra... 4D thì mệt :)

2. Plasma 50" so với máy chiếu chỉ được 77":
- Vì phòng em nhỏ, khoảng 3m2, trừ 100cm màn chiếu, khoảng 300cm độ sâu và giắc cắm linh tinh của máy chiếu thì khoảng cách chỉ còn khoảng 2m8. Em tính toán thì chỉ được tối đa 77" (VD: HD20). Vậy xin hỏi các bác là có nên chơi máy chiếu không? (Tại các bác làm em máu máy chiếu quá)
- Bình thường em thấy các bác hay nhắc đến vị trí ngồi xem sao cho hiệu quả và đỡ hại mắt. Nhưng ở lĩnh vực máy chiếu em chẳng thấy ai nhắc đến vị trí ngồi cả. (thích quá không cần quan tâm hay sao). Như trường hợp của em, ngồi bệt dưới máy chiếu, có tựa lưng nữa thì vị trí ngồi cách màn cũng khoảng gần 2m8. Như vậy có ổn không ạ, có bị gần quá không?

Phòng 3.2m thì thật sự hơi nhỏ để xem máy chiếu. Chỉ hơn 27" nhưng 50" của plasma thì tiện lợi hơn nhiều ( Cách set up, độ bền, tính năng, dể xữ dụng, xem TVcable vv ... )
Xem máy chiếu ngồi quá gần rất mõi mắt do phải đão qua lại liên tục để xem phim, đọc phụ đề

3. Optoma HD20 hay Vivitek H1080:
- Optoma HD20 em thấy các bác dùng nhiều và khen cũng nhiều.
- Vivitek H1080 em thấy bác international bảo là dân Mỹ nó khen.

Hai em này thì như nhau thôi anh, trên thế giới có trang cho điểm HD20 cao hơn, nhưng cũng có trang lại thích Vivitek hơn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước
Ti vi đi Bác chủ ơi, vì kcách chưa tới 3m xem mỏi mắt lắm! Trc đây mình cũng lăn tăn như Bác chủ vậy, cuối cùng mình chọn plasma 50in thôi, mặc dù cách ngồi xem nhà mình là gần 4m đó! Rồi thêm vụ dây nhợ nữa, sẽ mất thẩm mỹ fòng khách!
thân!
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Hay anh theo cách này thì lợi cả đôi đường
Plasma 50C7000 = 31tr = Máy chiếu Optoma HD 20 ( 21tr ) + Plasma Samsung 42" C450 ~ 10tr
Phương án hai ( màu đỏ ) anh có cả hai thứ, plasma để xem cap và HD20 để xem HD mà giá tiền đầu tư gần như nhau, chỉ thiếu 3D ( ra rạp xem cũng được rồi )

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của donoithat

Hay anh theo cách này thì lợi cả đôi đường
Plasma 50C7000 = 31tr = Máy chiếu Optoma HD 20 ( 21tr ) + Plasma Samsung 42" C450 ~ 10tr
Phương án hai ( màu đỏ ) anh có cả hai thứ, plasma để xem cap và HD20 để xem HD mà giá tiền đầu tư gần như nhau, chỉ thiếu 3D ( ra rạp xem cũng được rồi )

Đúng đấy. Theo em bác nên theo phương án 2 đi vì theo em 3D thực ra cũng chỉ là trào lưu nhất thời thôi chắc sẽ ko phổ cập và phát triển nhiều nữa. Phim 3D thì ko nhiều nếu có làm 3D thực sự thì cả năm chắc cũng chỉ được 1-2 phim mới. Còn nếu để xem 2D ép sang 3D em thấy bình thường chẳng có hiệu ứng gì mấy chỉ là lạ lúc đầu. Bác cứ chơi dòng phổ thông cho lành bác ạ :roll:

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

. tớ ko thích hàng Samsung cho lắm! tớ thích hãng LG hơn bởi vì các tính năng sau:
* LG có hiệu ứng 3D tốt hown Samsung
* LG có khả năng tiết kiệm ddienj mà Samsung ko có
* về giá thành thì 2 hãng ngang ngữa nhau. mình khuyên bạn nên mua ti vi LED của LG hơn. bạn có thể vào đây để tham khảo thêm về các sản phẩm của hãng LG : http://www.lg.com/vn/tv-audio-video/television/index.jsp

tớ nghĩ bạn nên mua ti vi LG vì bây giờ ti vi LG cải tiến lắm rồi, đứng đầu châu Á và thế giới về các mặt hàng điện tử đấy bạn ạ. Tớ thấy em LG 32LD330 và 32LK311 được đấy vì ti vi LG có kiểu dáng mỏng và đẹp, hiệu ứng 3D và tiết kiệm đc điện hơn so với rất nhiều lần ti vi Samsung; giá cả rất phải chăng với người tiêu dùng và rẻ hơn so với ti vi Sony; chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và đẹp hơn rất nhiều lần so với Panasonic; dùng bền hơn so với Toshiba. công ty mìnhđã làm cuộcđiều tra vềđiều này mà. nhà mình cũng đang dùng 1 em LW4500, dùng ngon lắm nên mình rất tin tưởng vào hàng của hãng LG :x nếu có nhu cầu cầu mua ti vi, thì bạn có thể vào đây để có thể ngâm cứu: http://www.lg.com/vn/tv-audio-video/television/index.jsp