Cần tư vấn và so sánh Tivi LCD và Plasma?

Bữa trước em có lập 1 topic ở trong đây luôn và nhận được sự tư vân của các anh là lấy em Sony Bravia NX400 Quote: * Màn hình LCD 32 inches (81cm) * Độ phân giải Full HD 1920 x 1080p * Độ nét cao hoàn hảo 1080 * Xử lý hình ảnh BRAVIA Engine™ 3 * Tinh chỉnh hình ảnh thông minh PLUS * Giảm nhiễu khi xem phim chuẩn nén MPEG * Chế độ xem phim 24P True Cinema™ * Phát nhạc, xem ảnh, xem video qua cổng USB * Live Colour™ (màu sắc sống động) * Chế độ 24 hình thật như phim ảnh * Chế độ màn hình: TV: Full / Normal / Wide Zoom / Zoom, PC: Normal / Full 1 / Full 2 * Chế độ hình ảnh: Vivid / Standard / Custom / Game-Standard / Game-Original * Chế độ âm thanh: Dynamic / Standard / Clear Voice * Chế độ âm thanh vòm: Cinema / Music / Sports / Game * Âm thanh Stereo NICAM, A2 * Chức năng hình trong hình (PIP) * Cảm biến thông minh * Chế độ tiết kiệm điện năng * Công suất âm thanh: 10W x 2 * Kết nối: HDMI, USB, Component, Composite, PC, AV, Headphone * Xuất xứ: Nhật Bản * Bảo hành 12 tháng Nhưng ra Phan Khang thì em Plasma của Samsung mà lại 42", cũng đẹp làm em có suy nghĩ 42C450 Quote: * Màn hình Plasma 42" * Độ phân giải: 1024 x 768p * Màn hình siêu rõ Ultra Clear Panel * Tần số quét 600Hz * Thời gian đáp ứng 0.0001ms * Độ tương phản động Mega * Tỷ lệ ảnh: 16:9 * Bộ nâng cấp màu thế hệ WCE * Bộ lọc lược kỹ thuật số 3D * Công nghệ DNIe™: DNIe+ * Tự động điều chỉnh độ sáng tiết kiệm điện năng * Tiết kiệm 43% điện năng tiêu thụ * Âm thanh vòm SRS TruSurround HD * Công suất loa: 10W x 2 (RMS) * Tự động điều chỉnh âm lượng * Chế độ âm thanh Down Firing * Chức năng USB2.0 Connect Share Movie hỗ trợ ổ cứng HDD * Chức năng Anynet+: điều khiển các thiết bị nghe nhìn chỉ bằng 1 remote duy nhất * Chức năng Teletext (1.000 trang) * Cổng kết nối: USB, HDMI, AV, Composite, Component, Audio Out, PC,... * Xuất xứ: Hàn Quốc * Sản xuất: Việt Nam * Bảo hành 24 tháng Nhờ các bro có kinh nghiệm xem dùm em 2 con này. Bố em thì thích Sony hơn nhưng em lại thích màn hình to 1 chút xem cho đã.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

He he, ở đâu ra cái vụ tần số quét của Plasma lên đến 500Hz thế???
Có vẻ nhiều ông chả hiểu tần số quét thực sự của Plasma là bao nhiêu cứ nghe nhà sản xuất quảng cáo láo cũng tin.
Hiện giờ Panasonic quảng cáo Plasma của họ có tần số quét là 600Hz nhưng đó là nội suy hay còn gọi là tần số quét ảo nhé.
Mà trong cái bảng thông số kỹ thuật Panasonic cũng nói rõ tần số quét đó là nội suy.
Tóm lại:
Giá: Plasma thắng
Kiểu dáng: LCD thắng nhưng nếu gặp Kuro huyền thoại của Pionneer thì chưa chắc.
Màu sắc: Plasma thắng, đặc biệt là màu đen của Plasma đen và sâu hơn nhưng với LCD xài đèn nền LED thì gần như là ngang ngửa, lúc đó LCD kém không đáng kể.
Tiêu thụ điện: LCD thắng, so với đèn nền CCFL Plasma còn ngốn hơn vậy thì Plasma đọ sao lại đèn nền LED. Cứ sở thử phía sau của Plasma thì sẽ biết tại sao nhà sản xuất phải lắp đến 4-6 quạt làm mát phía sau. Còn LCD thì không cần.
Độ bền: Plasma thắng.
Tần số quét: Plasma thắng nhưng sang năm khi LCD tiến lên tần số quét 240Hz thì chưa biết thế nào đâu, giờ Plasma PR ầm ĩ vụ quét 600Hz nhưng tiếc là cái đó là nội suy lên thôi chứ thực tế đâu được như vậy.
Tiện dụng: LCD xem ngược sáng vô tư nhưng Plasma ngược lại, Plasma chỉ phát huy tác dụng tối đa khi xem trong phòng tối, tóm lại là phòng không có tí ánh sáng nào hết như ở trong rạp chiếu phim đó.
Thế nên nếu để phòng khách chủ thớt cứ phang LCD xài đèn nền LED còn nếu ở phòng ngủ thì phang Plasma cho rẻ.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Xin bổ sung thêm vài ý: nói về màu sắc, độ sâu màu đen thì ko con LED nào sánh được với plasma, plasma luôn được đánh giá đáp ứng chuyển động nhanh của phim ảnh và thể thao tốt hơn hẳn LCD, em chưa được xài thử LCD 240Hz nên ko dám đánh giá
Còn về tần số quét nội suy, các dòng sony bravia 100Hz hay 200Hz đều có ghi tính năng dự đoán chuyển động để thể hiện tần số quét, cái này có phải nội suy ko

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Ko mua Samsung bạn nhé. Đọc tại đây:

Code:
http://vozforums.com/showthread.php?t=952588

So sánh LCD và Plasma ở đây:

Code:
http://vozforums.com/showthread.php?p=12438664#post12438664

Thích plasma thì mua Pana í. Sắp WorlCup rồi mua TV to, tần số quét khủng như plasma là đúng rồi, nhưng cửa sổ nhà bạn nên có rèm chắn sáng hoặc tránh đối diện với TV plasma bạn nhé.