Có phải Plasma có hiện tượng cháy hình?

Em có người bạn vừa mua con PV80H được 2 tuần. Bình thường coi film k bị vấn đề gì nhưng khi coi DVD màn hình rộng thì 2 vệt đen trên và dưới vẫn còn lưu lại trên màn hình sau đó khi để ở chế độ stand by. ( Em sợ nó là hiện tượng cháy màn hình) Nếu sau đó, khoảng 2h thì vệt đen biến mất. Có bác nào dùng con PV 80H bị hiện tượng giống như vậy k? Nếu có cho em biết biết thêm thông tin dùm. Cám ơn các bác!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hai cái lằn đen nó ko cháy! Cái cháy là cái nằm trong vùng có hình á! :wink: Cái này ko sao đâu? CRT em xài 10 năm mà còn chưa cháy thì nói gì tới plasma! Chừng nào nó là 2 lằn trắng thì lúc đó hẵn lo! :P Theo khuyến cáo thì tắt hẳn TV sẽ tốt hơn để nó ở stanby!
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Nó chẳng qua là hiện tượng lưu ảnh của TV plasma thôi, bác nói anh bạn bác yên tâm. Tốt nhất là xem ở chế độ toàn màn hình , tắt chế độ display của TV, không dừng hình tĩnh quá lâu. Hầu hết TV Plasma đều có chế độ screensaver, không hiểu model này có không?