Băng cassette bị nghiến--> ai cho biết cách phục hồi?

Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể khắc phục bằng cách sau: - Đưa vòi ống bơm xe đạp vào trong hộc băng và xịt mạnh vào tất cả các vị trí. Đặc biệt chú ý bộ phận chuyển động, bánh xe cao su ép băng. Xịt nhiều lần cho tới khi không thấy bụi bám trong hộc băng. - Dùng cây chổi nhỏ quét bụi lại lần nữa. Đặc biệt quét kỹ ở những kẽ, trục bánh xe. - Lấy một miếng vải mềm trắng nhúng nước rồi vắt kiệt, lau vào bánh xe và trục ép băng. Có thể ấn nhẹ nút play rồi đưa miếng vải tiếp xúc với bánh xe đang quay để lau trong vài giây, cho đến khi nào không còn bụi bám vào miếng vải trắng nữa. Không nên lau bằng xăng hoặc các hóa chất vì như vậy làm biến dạng cao su, nhựa. - Dùng một que nhỏ chấm giọt dầu máy may, rồi lau vào trục của bánh xe ép băng. Chú ý chỉ dùng thật ít dầu. Nếu dùng nhiều, bánh xe bắt bụi và nhanh chóng bẩn. Sau đó lau chùi phần dầu thừa dính bên ngoài trục. - Nhấn nút play cho bánh xe quay không có băng khoảng 5 phút. Chú ý phải lau thật nhẹ tay vì những bộ phận cơ khí ở đây khá mong manh, dễ bị lệch.
Fujiwara Tatsuya
Trả lời 16 năm trước
Thời buổi này dùng băng cassette làm gì nữa hả bác [:D]
vũ văn vĩnh
Trả lời 16 năm trước
Cách phục hồi băng cassette bị nghiến có thể làm như sau : 1-Để nguyên trạng băng cassette không mở bất cứ một vít nào. 2-Nhẹ tay kéo đoạn băng cassette bị nghiến ra khoảng 20 cm đến 25 cm 3-Vuốt nhẹ dây băng để mặt băng về đúng các vị trí (trên , dưới ) 4-Dùng bàn là điện ( để chế độ ấm ) 5-Là đoạn băng nói trên qua một tờ giấy trắng ( giấy in bình thường ) 6- Nếu bị nghiến ít băng sẽ phẳng ngay , nếu bị nghiến nhiều có thể cắt đoạn bị nghiến nối lại bằng băng dính . 7-Lấy bút chì (dùng loại có hình lục giác) xỏ vào lỗ băng kéo băng vào nhẹ nhàng. 8-Cho băng vào ổ băng tua đi , lại nhiều lần ( khoảng 3 lần ) 9-Kiểm tra đầu từ , đầu từ phải cong đều không có rãnh nếu đã có rãnh thì phải thay , bánh xe dẫn hướng phải tròn đều trục bánh phải vuông góc nếu không được như vậy phải hồi phục lại . Bạn thử xem , để "cứu "lấy các thông tin các giai điệu . Chúc thành công .