Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Giữa Campfire Andromeda S và Campfire Andromeda - nên chọn cái nào?

Trần Ngát16/02/2019 - 09:54

Lượt xem 128

Với sự phát triển của thị trường công nghệ điện tử ngày nay thì một câu hỏi đặt ra được số đông người chơi âm thanh đặt ra khi Campfire Audio hãng này đã cho ra đời phiên bản làm mới của đình đám Andromeda, chiếc Andromeda S là phiên bản nào hay hơn và có nâng cấp gì đáng kể không.

Cấu hình trên Campfire Andromeda và Campfire Andromeda S

Kết quả hình ảnh cho Campfire Andromeda S và Campfire Andromeda

Đối với cả Andromeda và Andromeda S chia sẻ chung một cấu hình xuất âm nên cho thông số giống nhau về tần số phản hồi, độ nhạy và trở kháng. Cả hai đều chứa 5 drivers giống nhau: 2 driver dải cao, 1 driver cho dải trung âm và 2 driver cho dải trầm. Nhưng điểm khác biệt đến từ vật liệu chế tạo housing. Thế nhưng trong khi Andromeda được trang bị vỏ nhôm thì Andromeda S xuất hiện với thép không gỉ sáng bóng. Campfire đã từng sử dụng vật liệu thép trên chiếc Atlas và Comet trước đây, điều mà có thể những fans của Campfire đã để ý đến sự khác biệt trong đặc trưng âm tái tạo bởi thiết kế thép không gỉ này

Âm thanh trên Campfire Andromeda và Campfire Andromeda S

Dải trầm:

Đánh giá ban đầu thì cả hai đều có dải trầm xuất sắc theo cách riêng của chúng. Với Andromeda, âm bass có kết cấu và chắc chắn tốt hơn, làm cho những bản pop trở nên chặt chẽ hơn và tiếng Acoustic bass trở nên có hồn hơn. Ở trên Andromeda S, âm trở nên vang hơn một chút, nhưng có chiều sâu hơn, giàu hơn về lượng và mượt hơn. Chính vì vậy mà Andromeda S sẽ phù hợp hơn với nhạc Hip hop hoặc nhạc điện tử. Nếu bạn cần một âm thanh sạch sẽ, mình sẽ đề cử chiếc Andromeda truyền thống còn nếu bạn cần một âm bass mạnh mẽ hơn, hãy đến với Andromeda S.

Kết quả hình ảnh cho Campfire Andromeda S và Campfire Andromeda

Dải trung:

Nhiều người cho biết lúc mới nghe, có vẻ như cả 2 đều trình diễn cùng 1 màu sắc ở dải trung âm. Theo cảm nhận của mình thì high-mids trên chiếc Andromeda S được nhấn hơn 1 chút bởi vì giọng hát có vẻ tiến hơn. Mình thấy thích mid của chiếc Andromeda truyền thống hơn ở điểm này, dải trung âm chơi đầy đặn hơn khi nghe những đoạn điệp khúc cao trào. Nhưng khi nghe những bản nhạc acoustic với các nhạc cụ có dây, sự khác biệt rõ rệt mới lộ diện. Chiếc Andromeda cho thấy kết cấu chặt chẽ hơn, đem lại sự tinh tế hơn trên bản S. Bản S có chút tinh chỉnh lại, làm cho âm có hơi hướng kỹ thuật của những tai nghe tham chiếu. Nó neutral nên ít cảm xúc hơn. 

Dải cao:

Đối với trên Andromeda bản thường có độ trong và chi tiết cao. Còn chiếc Andromeda S đã được gọt dũa đi ít nhiều, làm cho dải treb trở nên mượt và dễ nghe hơn. Với những tiếng leng keng, tiếng hihat tuy không chi tiết mạnh như bản thường nhưng đó lại là điểm để người ta phải nhớ tới và cân nhắc khi chọn một trong hai.

Như vậy có thể thấy rằng với  Campfire Andromeda S là một chiếc tai nghe kỳ diệu khi kết hợp giữa ngoại hình long lanh cùng chất âm khác biệt rõ ràng với người đàn anh Andromeda bản thường. Nếu bạn là 1 fan trung thành của Campfire thì đừng ngại khi đổi gió sang Andromeda S, nó thực sự là một lựa chọn sáng giá

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn